[Infographic] Người siêu giàu ở đâu trên thế giới?

08/01/2019 02:03 PM | Kinh doanh

Trong những thập kỷ gần đây, tình trạng nghèo đói cùng cực giảm đáng kể và hàng triệu người gia nhập hàng ngũ những người thuộc tầng lớp trung lưu, đặc biệt ở Trung Quốc.

[Infographic] Người siêu giàu ở đâu trên thế giới?

Khoảng cách giàu nghèo trên thế giới đang lớn dần khi giới “tinh hoa” ngày càng giàu lên trong khi người nghèo ngày càng nghèo đi. Của cải toàn cầu tập trung vào một số người đứng trên đỉnh tháp thu nhập. Chưa đến 1% dân số có trong tay 46% tổng tài sản trong khi 70% kiếm được dưới 10.000 USD một năm.

Những cá nhân siêu giàu (UHNWI), người có tài sản đầu tư từ 30 triệu USD trở lên, cũng sống tập trung ở một số trung tâm kinh tế, tài chính lớn trên thế giới. Việt Nam là một trong những nước có số người giàu tăng nhanh nhất.

[Infographic] Người siêu giàu ở đâu trên thế giới? - Ảnh 1.

Theo Lâm Ngọc

NDH

Từ khóa:  thế giới
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm