[Infographic] Bùng nổ của các dự án chế biến sâu của ngành nông nghiệp năm 2018

03/02/2019 01:23 PM | Kinh doanh

Giữa năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt hàng lĩnh vực chế biến nông sản phải lọt top 10 thế giới. Để nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu đẩy mạnh xây dựng các dự án chế biến sâu.

[Infographic] Bùng nổ của các dự án chế biến sâu của ngành nông nghiệp năm 2018

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển từ chế biến thô sang chế biến sâu nhằm tăng giá trị gia tăng cho hàng nông sản, hướng tới "đơn hàng" mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra. Các dự án chế biến sâu này có thể là động lực giúp ngành nông nghiệp đạt được mục tiêu xuất khẩu kỷ lục 42 – 43 tỷ USD trong năm 2019.

[Infographic] Bùng nổ của các dự án chế biến sâu của ngành nông nghiệp năm 2018 - Ảnh 1.

Theo Phan Vũ - Designer: Liên Hương

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Jang Kều - sáng lập dự án Nhà chống lũ: Có hay không một cô Giang giỏi kinh doanh cũng chẳng tác động nhiều đến xã hội, nhưng có cô Giang giỏi điều phối các dự án phát triển cộng đồng lại khác

Theo Jang Kều, người ta chỉ hạnh phúc khi được làm điều mà người ta muốn, thế nên, khi đi thực hiện các dự án Nhà chống lũ, chị cũng thích mang lại thứ người ta muốn chứ không phải thứ người ta cần.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “vũ khí đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm