[Infographic] 5 thói quen để trở nên thông minh hơn

26/01/2019 04:31 PM | Thời sự

Bộ não giống như một khối cơ. Để giúp nó trở nên thông minh hơn, tất cả những gì bạn cần làm là tập luyện thường xuyên với “quả tạ kiến thức”.

[Infographic] 5 thói quen để trở nên thông minh hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc thử thách trí óc thường xuyên với những sự kích thích mới – không phải ngồi hàng giờ theo dõi một chương trình trên tivi – sẽ làm tăng IQ của bạn. Thật sự là vậy. Khi bạn học một điều gì đó mới, lượng chất xám của bạn tăng lên. Không quá khó để trở nên thông minh hơn phải không?

Tất nhiên, trò chơi ô chữ và sudoku là những cách tuyệt vời giúp bạn nâng cao trí tuệ và mở rộng hệ thần kinh của mình, nhưng chúng không phải là những lựa chọn duy nhất. Một số phương pháp khác, ít liên quan đến việc hoạt động trí não hơn, ví dụ như tập thể dục, trên thực tế cũng đã được chứng minh sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn. Tập thể dục không những giúp bạn rèn luyện thể lực mà còn có ảnh hưởng tích cực tới bộ nhớ dài hạn và bộ nhớ ghi lại các sự vật xung quanh của bạn.

Chơi trò chơi điện tử cũng là một việc làm hấp dẫn khác giúp bạn nâng cao sức mạnh của bộ não. Những người mẹ sẽ không muốn tin vào điều này. Nhưng mặc cho những điều mà người ta vẫn nghĩ xấu về trò chơi điện tử, việc chơi điện tử 30 phút mỗi ngày đã được chứng minh là sẽ làm giàu thêm khả năng lên chiến lược, định vị, kỹ năng vận động v.v… của não - các doanh nhân rất cần những điều này. Hãy chơi điện tử đi. Nhưng đừng chơi lâu quá 30 phút.

Để tìm hiểu thêm về những hoạt động khác sẽ giúp ích cho trí não của bạn, hãy cho nó "thưởng thức bàn ăn" infographic sau:

[Infographic] 5 thói quen để trở nên thông minh hơn - Ảnh 1.

Theo TUYẾT NHUNG - THANH HÒA

DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện đọc hết 3 tờ báo mới đi nổi từ Quận 7 đến Quận 3 của GĐ trường FulBright đến dự án dữ liệu lớn về giao thông đầu tiên được quỹ Vingroup rót tiền tỷ

"Cách đây 15 năm, đi từ nhà ở Quận 7 đến cơ quan ở Quận 3 tầm 10 cây số, tôi đọc hết một tờ Tuổi trẻ thì tới nơi. 3 - 4 năm sau đó, bên cạnh tờ Tuổi trẻ, tôi phải đọc hết tờ Thanh Niên mới tới nơi…", Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Vũ Thành Tự Anh trải lòng. Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh 2 tờ báo trên, ông Tự Anh phải đọc thêm một tờ Pháp luật TPHCM mới đi qua nổi quãng đường 10 cây số - chậm hơn cả tốc độ xe đạp.

Vietlott không còn "hot": Đóng cửa hàng trăm điểm bán, doanh thu giảm 40%, lợi nhuận giảm 70%

Nửa đầu năm 2019, các giải Jackpot liên tục có người trúng thưởng, khiến giá trị giải thưởng không đủ cao để thu hút người chơi, khiến doanh thu Vietlott giảm sâu.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Câu chuyện kinh doanh

'Thần chết' Amazon và bí mật đứng trên đỉnh vinh quang thế giới suốt 25 năm: Chọn ra những sản phẩm bán chạy nhất, copy lại và bán giá rẻ hơn 1 nửa

Với những hiểu biết sâu sắc về khách hàng, Amazon có thể gia nhập vào bất kỳ lĩnh vực nào họ muốn, là nỗi sợ hãi kinh hoàng của các đối thủ. Đáng sợ hơn là mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu mà thôi!

Đọc thêm