[Info] Bầu Đệ: Gây dựng sự nghiệp từ hạt gạo, ôm mộng lớn vực dậy bóng đá xứ Thanh

05/05/2019 09:46 AM | Kinh doanh

Là doanh nhân nổi tiếng xứ Thanh song bóng đá mới mang lại nhiều "tiếng thơm" cho bầu Đệ. Từng chia tay và giờ lại tái xuất, tiếp tục tiếp quản đội bóng quê hương, liệu bầu Đệ có giúp CLB Thanh Hóa thoát "vũng lầy"?

[Info] Bầu Đệ: Gây dựng sự nghiệp từ hạt gạo, ôm mộng lớn vực dậy bóng đá xứ Thanh
 [Info] Bầu Đệ: Gây dựng sự nghiệp từ hạt gạo, ôm mộng lớn vực dậy bóng đá xứ Thanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đệ, thường được gọi là “bầu Đệ”, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa .

Sinh ra ở vùng cửa biển Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, bầu Đệ từng công tác trong ngành công an cho tới năm 1992 mới nghỉ mất sức. Sau đó, ông Đệ vào Nam buôn gạo rồi chạy xe khách và mở HTX xe khách đầu tiên ở Thanh Hóa.

Ở Thanh Hóa, bầu Đệ là người có tiếng nói cực kỳ quan trọng trong giới kinh doanh. Các doanh nghiệp của từng ngành, nghề muốn liên hiệp với nhau bàn thảo việc, thì “cứ phải có anh Đệ làm Chủ tịch danh dự mới xong”.

Cũng từ những kinh nghiệm bôn ba khắp các công việc từ buôn gạo tới làm chạy xe khách và mở HTX Hợp Lực, ở đâu, ngành nghề gì cũng có bóng dáng ông, vì thế mà người ta gọi ông là một người “thập cẩm” ôm đủ thứ việc trên tay.

Chỉ tính sơ sơ cũng có đến cả một danh sách các chức vụ của ông bầu này. Riêng ở Tổng CTCP Hợp Lực, ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT TCTY và Chủ tịch HĐQT của 6 đơn vị thành viên. Ngoài ra bầu Đệ còn từng là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch Quỹ ANTT phòng chống tội phạm tỉnh, Ủy viên Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam và mới đây nhất là sự quay trở lại với vị trí Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (Thanh Hóa FC)…

Thành công trên thương trường nhưng có lẽ chính bóng đá mới là lĩnh vực giúp bầu Đệ được hưởng nhiều “tiếng thơm” nhất.

Bầu Đệ được xem là công thần của bóng đá Thanh Hóa. Kể từ khi ông bắt tay vào làm bóng đá cuối mùa giải 2010, đội bóng xứ Thanh như thay da đổi thịt. Từ chỗ chỉ đua trụ hạng, CLB Thanh Hóa trở thành đối thủ đáng gờm với bất cứ đội bóng nào ở V.League.

Chính vì thế, khi có thông tin bầu Đệ chính thức thôi chức Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, biết bao cổ động viên xứ Thanh đã phải thở dài nuối tiếc.

Tuy nhiên, sau nhiều trăn trở, suy nghĩ rồi bàn bạc, bầu Đệ quyết định một lần nữa quay trở lại làm bóng đá. Sự trở lại của ông ở thời điểm này vẫn khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Hiện tại, CLB Thanh Hóa đang xếp chót V-League sau sự rút lui của tập đoàn FLC.

Liệu sự tái xuất của bầu Đệ có giúp CLB Thanh Hóa thoát "vũng lầy"? Câu trả lời còn ở phía trước.

Theo Sơn Ca

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm