[Info] Bầu Đệ: Gây dựng sự nghiệp từ hạt gạo, ôm mộng lớn vực dậy bóng đá xứ Thanh

05/05/2019 09:46 AM | Kinh doanh

Là doanh nhân nổi tiếng xứ Thanh song bóng đá mới mang lại nhiều "tiếng thơm" cho bầu Đệ. Từng chia tay và giờ lại tái xuất, tiếp tục tiếp quản đội bóng quê hương, liệu bầu Đệ có giúp CLB Thanh Hóa thoát "vũng lầy"?

[Info] Bầu Đệ: Gây dựng sự nghiệp từ hạt gạo, ôm mộng lớn vực dậy bóng đá xứ Thanh
 [Info] Bầu Đệ: Gây dựng sự nghiệp từ hạt gạo, ôm mộng lớn vực dậy bóng đá xứ Thanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đệ, thường được gọi là “bầu Đệ”, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa .

Sinh ra ở vùng cửa biển Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, bầu Đệ từng công tác trong ngành công an cho tới năm 1992 mới nghỉ mất sức. Sau đó, ông Đệ vào Nam buôn gạo rồi chạy xe khách và mở HTX xe khách đầu tiên ở Thanh Hóa.

Ở Thanh Hóa, bầu Đệ là người có tiếng nói cực kỳ quan trọng trong giới kinh doanh. Các doanh nghiệp của từng ngành, nghề muốn liên hiệp với nhau bàn thảo việc, thì “cứ phải có anh Đệ làm Chủ tịch danh dự mới xong”.

Cũng từ những kinh nghiệm bôn ba khắp các công việc từ buôn gạo tới làm chạy xe khách và mở HTX Hợp Lực, ở đâu, ngành nghề gì cũng có bóng dáng ông, vì thế mà người ta gọi ông là một người “thập cẩm” ôm đủ thứ việc trên tay.

Chỉ tính sơ sơ cũng có đến cả một danh sách các chức vụ của ông bầu này. Riêng ở Tổng CTCP Hợp Lực, ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT TCTY và Chủ tịch HĐQT của 6 đơn vị thành viên. Ngoài ra bầu Đệ còn từng là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch Quỹ ANTT phòng chống tội phạm tỉnh, Ủy viên Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam và mới đây nhất là sự quay trở lại với vị trí Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (Thanh Hóa FC)…

Thành công trên thương trường nhưng có lẽ chính bóng đá mới là lĩnh vực giúp bầu Đệ được hưởng nhiều “tiếng thơm” nhất.

Bầu Đệ được xem là công thần của bóng đá Thanh Hóa. Kể từ khi ông bắt tay vào làm bóng đá cuối mùa giải 2010, đội bóng xứ Thanh như thay da đổi thịt. Từ chỗ chỉ đua trụ hạng, CLB Thanh Hóa trở thành đối thủ đáng gờm với bất cứ đội bóng nào ở V.League.

Chính vì thế, khi có thông tin bầu Đệ chính thức thôi chức Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, biết bao cổ động viên xứ Thanh đã phải thở dài nuối tiếc.

Tuy nhiên, sau nhiều trăn trở, suy nghĩ rồi bàn bạc, bầu Đệ quyết định một lần nữa quay trở lại làm bóng đá. Sự trở lại của ông ở thời điểm này vẫn khiến không ít người cảm thấy bất ngờ. Hiện tại, CLB Thanh Hóa đang xếp chót V-League sau sự rút lui của tập đoàn FLC.

Liệu sự tái xuất của bầu Đệ có giúp CLB Thanh Hóa thoát "vũng lầy"? Câu trả lời còn ở phía trước.

Theo Sơn Ca

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm