IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ thế giới 'quên' New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận

11/02/2019 04:20 PM | Kinh doanh

Tấm bản đồ thế giới giá 42 USD của IKEA được bán tại Mỹ không hề có New Zealand.

IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ thế giới 'quên' New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận

Mới đây, một người dùng mạng xã hội Reddit đã tình cờ phát hiện ra một tấm bản đồ thế giới giá 42 USD được treo tại cửa hàng của IKEA ở Washington, Mỹ không hề tồn tại đất nước New Zealand.

Bài đăng ngay lập tức khiến dư luận nói chung và gần 5 triệu người New Zealand nói riêng nổi giận.

IKEA dính phốt lớn: Bán bản đồ thế giới quên New Zealand khiến gần 5 triệu dân nước này nổi giận - Ảnh 1.

Ngay lập tức, phía IKEA đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố này. "IKEA sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa sai sót này trên tất cả các sản phẩm. Chúng tôi có thể xem đây là một sai lầm liên quan tới quy trình với sản phẩm bản đồ thế giới BJOKSTA. Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong muốn gửi tới tất cả mọi người lời xin lỗi. Chúng tôi sẽ thực hiện những hành động cần thiết ngay lập tức và các sản phẩm in sai đang được loại ra khỏi cửa hàng của chúng tôi", một người phát ngôn của IKEA nói.

Điều đen đủi là năm ngoái, chuỗi nội thất nổi tiếng thế giới này đã tuyên bố sẽ mở một đại siêu thị tại thủ đô Auckland ở New Zealand với 7.000 sản phẩm và nhà hàng. Tuy nhiên thời điểm đó họ vẫn chưa đưa ra thời gian chính xác khi nào mở cửa.

Chính vì vậy nhiều người đặt câu hỏi, sau "phốt" lần này, liệu có còn người New Zealand nào muốn mua sản phẩm của hãng hay không. "Tôi thắc mắc là liệu họ có định bán những tấm bản đồ này ở cửa hàng mới tại Auckland hay không", một tài khoản Reddit bình luận.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  IKEA
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm