Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

26/06/2019 03:53 PM | Kinh doanh

Ngày 21/6/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức ban hành công văn thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế - Apec Innovation Hub.

Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo

Cụ thể UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan làm việc với Nhà đầu tư về các nội dung liên quan đến dự án nghiên cứu xây dựng Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Apec Innovation Hub, bao gồm: vị trí phù hợp thực hiện dự án; quy mô, phương thức vận hành, hình thức kêu gọi đầu tư của dự án.

Được biết, chức năng chính của trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Apec Innovation Hub là tạo một vườn ươm khởi nghiệp cho các startup tại đây, giúp họ học hỏi và xây dựng các ý tưởng mới để phát triển các tiềm năng có sẵn tại tỉnh nhà.

 Huế sắp có thêm Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, trung tâm có học viện đào tạo với các khóa học bổ ích cho startup và doanh nghiệp, cùng những buổi seminar chia sẻ của các chuyên gia khởi nghiệp nhằm hun đúc thêm tinh thần startup tại đây. Co-working space – không gian làm việc sáng tạo – cũng là một phần nổi bật tại trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Huế, là nơi các startup và doanh nghiệp nhỏ tại Huế làm việc, nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp.

Việc thông qua đề xuất nghiên cứu xây dựng trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ hội để làn sóng khởi nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn tại Huế, đặc biệt là khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Từ đó, giúp Huế trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn cho các bạn trẻ khu vực miền Trung.

Được biết, theo như dự kiến, trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo Apec Innovation Hub sẽ được xây dựng trong khuôn viên dự án Apec Royal Park Huế. Cùng với trung tâm khởi nghiệp này sẽ có thêm là quần thể nghỉ dưỡng 5 sao với  khu vui chơi thực tế ảo, công viên nước, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo quốc tế, cùng những dịch vụ sao đẳng cấp như bể bơi vô cực, skybar, nhà hàng Á-Âu, spa, jjim jil bang, gym&yoga, xe buýt hops on hops off đưa đón, charter fligh, ….Toàn bộ khu nghỉ dưỡng 5 sao được quản lý và vận hành bởi Wyndham Hotel Group (Mỹ).

Theo dự kiến sau khi Trung tâm đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Huế - Apec Innovation Hub đi vào hoạt động sẽ làm thay đổi bộ mặt du lịch nghỉ dưỡng Huế trong tương lai, giúp Huế thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp cho du khách trong và ngoài nước, cũng như là điểm đến đổi mới khởi nghiệp sáng tạo lớn cho các startup, đặc biệt startup du lịch.

Theo Nam Anh

Tài chính Plus

Từ khóa:  khởi nghiệp, sáng tạo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm