Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

03/05/2019 10:30 AM | Kinh doanh

Gần đây Huawei đã giành giật thị phần từ tay Apple và Samsung bằng các thiết bị ngày càng cao cấp hơn, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới
Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Huawei Technologies vừa vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, tiến một bước gần hơn đến tham vọng soán ngôi Samsung.

 Theo ước tính của hãng nghiên cứu IDC, trong quý I lượng hàng xuất xưởng của Huawei đã tăng trưởng 50% so với 1 năm trước. Huawei cũng là hãng duy nhất trong top 4 có thể tăng lượng hàng xuất xưởng trong bối cảnh thị trường smartphone èo uột 6 quý liên tiếp.

Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 2.

 Gần đây Huawei đã giành giật thị phần từ tay Apple và Samsung bằng các thiết bị ngày càng cao cấp hơn, đặc biệt là tại Trung Quốc. Apple vừa công bố báo cáo quý với kết quả kinh doanh vượt trội so với dự đoán của các chuyên gia phân tích nhờ nhu cầu về iPhone đã ổn định trở lại sau quý trước đáng thất vọng. Samsung cũng ghi nhận kết quả khả quan nhờ dòng sản phẩm S10 ra mắt tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên IDC nhận định nhiều khả năng Huawei sẽ giữ vững được vị trí số 2 từ nay đến hết năm.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Câu chuyện kinh doanh

Bà chủ Mia Fruit Nguyễn Ngọc Huyền và sáng kiến sàn đấu giá nông sản theo kiểu Nhật, ước mơ nâng tầm trái cây Việt Nam sánh ngang Hàn – Nhật

Mặc dù bây giờ, doanh thu chủ yếu của Mia Fruit đến từ việc nhập khẩu các loại trái cây đặc sản nước ngoài, nhưng trong sâu thẳm tâm hồn Nguyễn Ngọc Huyền, cô chưa bao giờ từ bỏ ý định nâng tầm nông sản Việt, để đến một lúc nào đó trái cây đặc sản Việt Nam cũng có thể sánh ngang Hàn – Nhật.

Công ty nhà người ta: ‘Cấm’ nhân viên đi làm mỗi thứ 4, làm 4 ngày nhận lương 5 ngày, 10 giờ sáng mới bắt đầu làm việc, sau 1 năm lợi nhuận tăng gấp 3!

Một công ty khác cũng áp dụng chính sách làm việc 4 ngày/tuần và kết quả là tỷ lệ xin nghỉ ốm đã giảm hẳn, sức khỏe cũng như hạnh phúc của nhân viên được cải thiện đáng kể.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm