Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới

03/05/2019 10:30 AM | Kinh doanh

Gần đây Huawei đã giành giật thị phần từ tay Apple và Samsung bằng các thiết bị ngày càng cao cấp hơn, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới
Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Huawei Technologies vừa vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, tiến một bước gần hơn đến tham vọng soán ngôi Samsung.

 Theo ước tính của hãng nghiên cứu IDC, trong quý I lượng hàng xuất xưởng của Huawei đã tăng trưởng 50% so với 1 năm trước. Huawei cũng là hãng duy nhất trong top 4 có thể tăng lượng hàng xuất xưởng trong bối cảnh thị trường smartphone èo uột 6 quý liên tiếp.

Huawei vượt Apple trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới - Ảnh 2.

 Gần đây Huawei đã giành giật thị phần từ tay Apple và Samsung bằng các thiết bị ngày càng cao cấp hơn, đặc biệt là tại Trung Quốc. Apple vừa công bố báo cáo quý với kết quả kinh doanh vượt trội so với dự đoán của các chuyên gia phân tích nhờ nhu cầu về iPhone đã ổn định trở lại sau quý trước đáng thất vọng. Samsung cũng ghi nhận kết quả khả quan nhờ dòng sản phẩm S10 ra mắt tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên IDC nhận định nhiều khả năng Huawei sẽ giữ vững được vị trí số 2 từ nay đến hết năm.

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm