Huawei tuyên bố không cần đến doanh nghiệp Mỹ để phát triển

19/05/2019 03:16 PM | Kinh doanh

Trong một thư ngỏ gần đây, chủ tịch công ty viết: “Chúng tôi thực chất đã dự báo về điều này trước nhiều năm và chúng tôi đã có kế hoạch dự phòng”.

Huawei tuyên bố không cần đến doanh nghiệp Mỹ để phát triển

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Huawei Technologies, ông Nhậm Chính Phi, đã lên tiếng chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump vì quyết định đưa công ty của ông vào danh sách đen của chính phủ Trung Quốc , ông khẳng định rằng hãng viễn thông Trung Quốc đã không làm gì sai.

Tuyên bố với giới truyền thông Nhật tại trụ sở của công ty ở Thâm Quyến, ông Nhậm Chính Phi, nói: “Chúng tôi chưa làm việc gì vi phạm pháp luật.”

Ông Nhậm khẳng định rằng công ty của ông sẽ vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm chip riêng để làm giảm tác động của lệnh cấm với sản phẩm của công ty. Ông Nhậm cũng nói sẽ chẳng sao cả ngay cả nếu Qualcomm và nhiều nhà cung cấp Mỹ khác không bán chip cho Huawei: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho điều này”.

Công ty HiSilicon Technologies, công ty sản xuất nhiều sản phẩm chip lõi, cũng đã có nhiều kế hoạch nhằm dự trù cho khả năng gián đoạn nguồn cung. Trong một thư ngỏ gần đây, chủ tịch công ty viết: “Chúng tôi thực chất đã dự báo về điều này trước nhiều năm và chúng tôi đã có kế hoạch dự phòng”.

Khi nhắc lại quan điểm cứng rắn của mình trong những tháng gần đây, ông Nhậm khẳng định: “Chúng tôi sẽ không thay đổi hoạt động quản lý của chúng tôi theo yêu cầu phía Mỹ hoặc chấp thuận bị giám sát như cách mà ZTE đã làm”.

Mỹ đã có lệnh cấm tương tự với ZTE vào năm ngoái, đẩy công ty viễn thông Trung Quốc này đến bên bờ vực phá sản.

Ông Nhậm chỉ ra rằng tác động từ lệnh cấm của Mỹ lên công việc của Huawei sẽ chỉ ở mức hạn chế và rằng ông vẫn tin tưởng vào triển vọng dài hạn của công việc kinh doanh của Huawei.

Dù vậy, theo ông Nhậm, chính sách của Tổng thống Trump sẽ tạo sức ép giúp kinh tế Trung Quốc đẩy nhanh cải tổ: “Tôi tin rằng môi trường kinh tế sẽ cải thiện”.

Ông Nhậm cũng tuyên bố sẽ không sản xuất thiết bị 5G trên đất Mỹ: “Ngay cả nếu phía Mỹ đề nghị chúng tôi làm vậy, chúng tôi cũng sẽ không làm”.

Huawei sản xuất khoảng 67 tỷ USD linh kiện mỗi năm, ước tính khoảng 11 tỷ USD trong số đó đến từ các nhà cung cấp Mỹ. Huawei phụ thuộc vào nhiều nhà cung cấp Mỹ để có được các sản phẩm bán dẫn và người ta cho rằng công ty sẽ có thể đối diện với nhiều vấn đề trong hoạt động sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông trong thời gian tới.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm