Huawei thưởng nhân viên 2 tỷ NDT trước tác động lệnh cấm của Mỹ

13/11/2019 09:45 AM | Thời sự

Huawei treo giải thưởng tiền mặt đặc biệt trị giá 2 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 285,4 triệu USD) cho nhân viên giúp hãng giảm thiểu tác động của lệnh cấm từ Mỹ.

Huawei thưởng nhân viên 2 tỷ NDT trước tác động lệnh cấm của Mỹ

Đánh giá cao những nỗ lực giúp công ty vượt qua thời kỳ khó khăn, Huawei sẽ trả mỗi nhân viên lương gấp đôi trong tháng 11. Theo SCMP, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei đang có tới 190.000 nhân viên.

Ngày 10/11, trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến (Trung Quốc) cán mốc 180 ngày kể từ khi bị đưa vào "danh sách đen" thương mại của Mỹ do những lo ngại về an ninh quốc gia, khiến Huawei không thể tiếp cận sản phẩm phần cứng và phần mềm của các công ty Mỹ, bao gồm cả hệ điều hành Android OS của Google.

Trước tình hình trên, những người giữ vai trò nghiên cứu và phát triển của Huawei phải đưa ra lựa chọn thay thế. Báo cáo doanh thu trong 9 tháng đầu năm của công ty tư nhân này là 610,8 tỷ Nhân dân tệ (86,8 tỷ USD), cho thấy họ bảo đảm được hơn 60 hợp đồng cung cấp mạng 5G thương mại.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) cho biết, công ty đang trên đà vượt qua doanh số 100 tỷ USD trong năm 2019, ngang với mức của năm 2018, bất chấp tác động của lệnh cấm.

Ông cũng kêu gọi các nhà cung cấp công nghệ cao ở châu Âu và Nhật Bản nắm bắt cơ hội phát triển các công nghệ thay thế trong hoàn cảnh hiện tại.

Vào tháng 9/2019, Huawei thông báo bắt đầu tự sản xuất các trạm gốc 5G mà không có các thành phần công nghệ của Mỹ.

Theo Bích Diệp

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm