Huawei Q2/2019: Doanh thu 32,2 tỷ USD tăng 23%, bán được 59 triệu smartphone, thị phần nhấn chìm các đối thủ khác tại Trung Quốc

30/07/2019 09:18 PM | Thời sự

Bất chấp những khó khăn do lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn đạt mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng.

Huawei Q2/2019: Doanh thu 32,2 tỷ USD tăng 23%, bán được 59 triệu smartphone, thị phần nhấn chìm các đối thủ khác tại Trung Quốc

Theo báo cáo mới nhất, Huawei kiếm được 221,6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 32,2 tỷ USD) doanh thu trong Q2/2019 (từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6). Đây là mức tăng trưởng 23%, bất chấp những khó khăn do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và việc phải tạm ngừng hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.

Biên lợi nhuận ròng đạt 8,7% trên doanh thu, tương ứng với 58,3 tỷ USD sau 6 tháng đầu năm 2019. Huawei cũng cho biết đã bán được 118 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu trong nửa đầu năm nay, 59 triệu chiếc mỗi quý, tương ứng mức tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch Liang Hua của Huawei cho biết: “Doanh thu của chúng tôi đã tăng mạnh trong tháng 5, bất chấp việc Huawei bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi không hề gặp khó khăn. Họ có thể làm ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của chúng tôi trong ngắn hạn, nhưng điều đó không ngăn cản được bước tiến của chúng tôi”.

[Bài tối] Huawei Q2/2019: Doanh thu 32,2 tỷ USD tăng 23%, bán được 59 triệu smartphone, thị phần nhấn chìm các đối thủ khác tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, công ty phân tích thị trường Canalys cũng đưa ra số liệu thống kê mới, cho thấy sự thống trị ngày càng gia tăng của Huawei tại thị trường Trung Quốc. Tại quê nhà, Huawei đè bẹp các đối thủ khác khi chiếm tới 38% thị phần. Đứng thứ 2 là OPPO với 18% và Apple chỉ chiếm 6%.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm