Huawei ký thỏa thuận phát triển 5G cho Nga

06/06/2019 03:00 PM | Thời sự

Bên lề cuộc họp giữa Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Huawei đã ký thỏa thuận với hãng viễn thông MTS để phát triển mạng 5G tại Nga.

Huawei ký thỏa thuận phát triển 5G cho Nga
Huawei ký thỏa thuận phát triển 5G cho Nga - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Huawei Guo Ping bắt tay Chủ tịch MTS Alexei Kornya. Ảnh: Getty Images

Trong tuyên bố, MTS cho biết thỏa thuận giữa MTS và Huawei liên quan đến phát triển công nghệ 5G và thử nghiệm 5G trong giai đoạn 2019 – 2020. Ông Guo Ping, Phó Chủ tịch Ban Giám đốc của Huawei, cho biết ông vô cùng vui mừng vì đạt được hợp tác trong lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược như 5G.

Các chuyên gia nhận định quyết định của Mỹ, có hiệu lực trong 3 tháng tới, đe dọa tới sự sống còn của công ty, vốn lệ thuộc vào con chip Mỹ trong điện thoại. Một số công ty đã bắt đầu giữ khoảng cách với Huawei, bao gồm Google, chủ nhân hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới.


.

Theo Du Lam

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm