Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ

05/06/2019 02:00 PM | Kinh doanh

Không có chuyện Huawei cắt giảm đơn hàng sản xuất smartphone tại nhà máy Foxconn.

Huawei khẳng định dây chuyền sản xuất smartphone vẫn đang hoạt động hết công suất, bất chấp lệnh cấm của Mỹ

Thời gian vừa qua, một số nguồn tin cho biết Huawei đã cắt giảm đơn hàng sản xuất smartphone tại nhà máy Foxconn, một số dây chuyền đã ngừng hoạt động. Nguyên nhân là do Mỹ cấm các công ty công nghệ tại nước mình hợp tác với Huawei, khiến cho người tiêu dùng lo ngại vì smartphone Huawei có thể không được sử dụng Android và các dịch vụ phổ biến của Google.

Tuy nhiên theo báo cáo của Forbes, Huawei đã phủ nhận tất cả những nguồn tin này. Phát ngôn viên của Huawei cho biết: “Huawei bác bỏ những thông tin này, mức sản xuất của chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì, không có bất kỳ sự điều chỉnh nào dù tăng hay giảm”.

Huawei đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khi không được Google cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của mình, ARM cũng ngừng hợp tác và cung cấp các thiết kế chip xử lý, các nhà sản xuất chip Intel và Qualcomm cũng ngừng cung ứng linh kiện, thậm chí Huawei còn bị rút khỏi hiệp hội thẻ nhớ quốc tế.

Những động thái này đều dẫn đến một hậu quả, đó là Huawei sẽ rất khó khăn để tự sản xuất được smartphone. Mặc dù vậy, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã cho phép Huawei có thêm thời hạn 3 tháng kéo dài đến tháng 8, trước khi các lệnh cấm trên chính thức có hiệu lực.

Có vẻ như lúc này Huawei đang nỗ lực để sản xuất smartphone và tích trữ linh kiện với số lượng tối đa, nhằm chuẩn bị cho thời gian khó khăn phía trước. Huawei đã từng có tham vọng đuổi kịp Samsung và cạnh tranh vị trí nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới vào năm 2020, nhưng với những gì đang diễn ra thì tham vọng này sẽ phải hoãn lại vô thời hạn.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm