Huawei ‘gọi vốn’ 1 tỷ USD sau khi bị Mỹ ‘cấm cửa’

25/05/2019 07:25 PM | Kinh doanh

Huawei Technologies được cho là đang tìm kiếm khoản vay lên tới 1 tỷ USD từ nhóm các ngân hàng nhỏ nước ngoài, theo Bloomberg.

Huawei ‘gọi vốn’ 1 tỷ USD sau khi bị Mỹ ‘cấm cửa’

Đây là đợt huy động vốn lớn đầu tiên của hãng thiết bị viễn thông Trung Quốc sau khi bị Washington chặn quyền tiếp cận với một số nhà cung ứng quan trọng của Mỹ, trừ khi có sự cho phép đặc biệt từ chính phủ.

Quá trình đàm phán giữa Huawei và các ngân hàng đang ở giai đoạn đầu, chưa có gì đảm bảo sẽ diễn ra. Theo Bloomberg, Huawei muốn một khoản vay ở ngoài Trung Quốc bằng USD hoặc đô la Hongkong, kỳ hạn 5-7 năm.

Nếu thành công, giá trị khoản vay, cũng như danh tính các ngân hàng tham gia, có thể hé lộ nhiều hơn về nhận định của thị trường với sức mạnh tài chính của Huawei.

Tính đến tháng 12/2018, các khoản vay ngân hàng không có tài sản đảm bảo của Huawei lên tới 37 tỷ nhân dân tệ (5,3 tỷ USD). Trong đó, 2,8 tỷ nhân dân tệ là nợ dưới 1 năm, theo báo cáo thường niên năm 2018. Tuy nhiên, Huawei có tiền và các khoản tương đương tiền gấp 2,6 lần tổng số khoản vay.

Cách đây 4 tháng, Huawei đã nhận được khoản vay 14 tỷ nhân dân tệ từ 5 ngân hàng Trung Quốc.

Tháng 9/2018, Huawei huy động được 1,5 tỷ USD ngoài Đại lục từ một nhóm 10 ngân hàng quốc tế.

Huawei đang là tâm điểm trong cuộc chiến thương mại và công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuần trước, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Huawei vào "danh sách đen", chặn quyền tiếp cận công nghệ Mỹ của công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc. Hôm qua, ông Trump còn gọi Huawei là công ty "rất nguy hiểm", đồng thời tuyên bố Huawei có thể là một phần trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Theo Khánh Hải

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm