Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump

14/08/2019 02:15 PM | Thời sự

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ.

Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ trong nỗ lực cố gắng cải thiện tình hình trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày một tồi tệ hơn.

 Theo hồ sơ nộp lên Thượng viện Mỹ, Huawei đã thuê ông Michael Esposito, ông Michael Esposito tuyên bố mình thuộc nhóm giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thắng cử, ủy ban gây quỹ trong đó có chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Huawei đã bị cuốn vào sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đang đối diện với rủi ro lớn sau khi chính quyền Tổng thống Trump chặn Huawei mua công nghệ Mỹ bởi viện dẫn lý do an ninh quốc gia. Chính quyền Tổng thống Mỹ đang trì hoãn việc sẽ xem xét lại lệnh cấm với Huawei.

Tăng trưởng doanh thu bán hàng của Huawei đã không ngừng trượt dốc khi mà hãng này đối diện với nhiều khó khăn từ Mỹ. Hồ sơ cho thấy chuyên gia tư vấn mới của Huawei sẽ tập trung vào những vấn đề của Huawei với chính quyền Mỹ.

Ở thời điểm cuối năm 2018, Huawei đã ngừng mọi hoạt động vận động hành lang tại Mỹ.Gần đây, công ty đã thuê một số nhà vận động hành lang tại Sidley Austin LLP để đại diện cho công ty Huawei tại nhiều vụ kiện cáo. Ngoài ra, Huawei cũng thuê cả Steptoe & Johnson LLP và Jones Day vốn có mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Câu chuyện kinh doanh

Chaebol Hàn Quốc “chịu đòn” từ chiến tranh thương mại: Samsung, SK, Lotte... đồng loạt tụt dốc không phanh, lợi nhuận bị "cuốn bay" mất cả một nửa

Chỉ riêng trong quý II, lợi nhuận hoạt động của top 10 chaebol Hàn Quốc chỉ đạt mức 8,11 nghìn tỷ won, giảm 63% so với một năm trước đó.

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm