Huawei chuẩn bị sa thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ

15/07/2019 08:49 PM | Kinh doanh

Điều này cho thấy dường như Huawei vẫn đang chật vật đối phó với lệnh cấm mua hàng từ chính quyền Mỹ.

Huawei chuẩn bị sa thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, hãng viễn thông Trung Quốc Huawei đang chuẩn bị sai thải hàng trăm nhân viên tại Mỹ. Trong những tháng gần đây, công ty đã gặp nhiều khó khăn sau khi bị chính quyền tổng thống Trump đưa vào danh sách cấm mua hàng của Mỹ.

Theo WSJ, hàng trăm nhân viên sắp bị sa thải này thuộc công ty con của Huawei tại Mỹ, Futurewei Technologies, vốn đang điều hành một số phòng nghiên cứu. Theo báo cáo, Huawei sẽ cho phép một số nhân viên Trung Quốc được lựa chọn giữa việc ở lại hoặc quay về Trung Quốc để được tiếp tục làm việc trong công ty. Một số nhân viên khác cho biết, họ đã được thông báo về sẽ phải ra đi khi những đợt sa thải khác đã được lên kế hoạch trong tương lai gần.

Trước đó, trong tháng Năm, Nhà Trắng đã ban bố mệnh lệnh hành pháp ngăn các công ty Mỹ bán sản phẩm cho những công ty nằm trong danh sách Thực thể của Bộ Thương mại Mỹ. Hậu quả của điều này làm Huawei không thể mua một số linh kiện và phần mềm cần thiết cho sản phẩm của mình.

Mặc dù có vẻ như Huawei đã được nới tay phần nào khỏi lệnh cấm này sau Hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng trước, nhưng các chỉ dẫn của chính quyền tổng thống Trump cho thấy, mọi thứ sẽ không thay đổi cho đến khi hai quốc gia giải quyết những bất đồng của mình.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm