Hợp tác với Reggio Children (Ý), Embassy Education mang phương pháp giáo dục nổi tiếng quốc tế Reggio Emilia Approach về Việt Nam

19/10/2019 08:00 AM | Sống

Reggio Children, Ý đã công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam.

Hợp tác với Reggio Children (Ý), Embassy Education mang phương pháp giáo dục nổi tiếng quốc tế Reggio Emilia Approach về Việt Nam

Sau nhiều nỗ lực kết nối thông qua lãnh sự quán Ý tại Việt Nam, cùng với chuyến thăm của Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children (Ý), tổ chức giáo dục này và Embassy Education đã thông qua thoả thuận, công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach tại Việt Nam. Đồng thời, Trường Mầm non "Thế giới Mặt trời" – Little Em’s, một thành viên của Embassy Education, sẽ là trường mầm non Reggio Emilia Approach đầu tiên tại Việt Nam.

Hợp tác với Reggio Children (Ý), Embassy Education mang phương pháp giáo dục nổi tiếng quốc tế Reggio Emilia Approach về Việt Nam - Ảnh 1.

Từ trái qua: Tiến sĩ Claudia Giudici chủ tịch Reggio Children, ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education và ông Dante Brandi Tổng lãnh sự Ý tại Việt Nam

Theo thoả thuận hợp tác này, Embassy Education được vận dụng một cách sáng tạo phương pháp Reggio Emilia Approach dựa trên bộ khung cơ bản, để phù hợp với bối cảnh xã hội và văn hóa của người Việt Nam nhằm mục đích duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam.

Embassy Education và Reggio Children xem đây là bước đầu tiên cho một thoả thuận lịch sử mà có thể đúc kết ngắn gọn cho sự hợp tác này là "180 độ Tây-180 độ Đông", mang phương pháp giáo dục được thế giới vinh danh đến các bậc phụ huynh và giáo viên Việt Nam. Việc tập trung vào giáo dục sáng tạo xuyên suốt trong phương pháp Reggio Emilia Approach sẽ giúp khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của mỗi em nhỏ, đồng thời trang bị cho các em điều kiện, môi trường, giá trị cốt lõi, truyền cảm hứng cho các em tiếp tục khai phá toàn diện chính bản thân, con đường tương lai và trên tất cả là phát triển các em trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình.

Hợp tác với Reggio Children (Ý), Embassy Education mang phương pháp giáo dục nổi tiếng quốc tế Reggio Emilia Approach về Việt Nam - Ảnh 2.

Các em được học về bóng và chiếu bóng tại trường mẫu giáo Reggio Emilia

Bằng việc hợp tác chặt chẽ cùng Reggio Children, Embassy Education sẽ cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach như hiện có, thông qua:

"Thế giới mặt trời – Little Em’s", Trường Mầm non Reggio Emilia Approach chính thức đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm Reggio Emilia và Ateliers chính thức đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm đào tạo giáo viên Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam; Trung tâm thông tin và nơi trưng bày, triển lãm Reggio Emilia chính thức đầu tiên tại Việt Nam.

Tiến sĩ Claudia Giudici khẳng định bà cảm thấy rất tự hào khi có rất nhiều trường mầm non tại Việt Nam đã được truyền cảm hứng về triết lý giáo dục Reggio Emilia, và với thoả thuận hợp tác cùng Embassy Education, đại diện được công nhận chính thức của Reggio Children tại Việt Nam, việc đặt giáo dục sáng tạo làm trọng tâm sẽ tạo ra những tác động sâu sắc hơn nữa đến môi trường giáo dục mầm non tại Việt Nam

Hợp tác với Reggio Children (Ý), Embassy Education mang phương pháp giáo dục nổi tiếng quốc tế Reggio Emilia Approach về Việt Nam - Ảnh 3.

Ở trường mầm non áp dụng phương pháp Reggio Emilia Approach©, các em nhỏ được thoả thích sáng tạo để phát triển

Hợp tác với Reggio Children (Ý), Embassy Education mang phương pháp giáo dục nổi tiếng quốc tế Reggio Emilia Approach về Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Thanh Bùi - Nhà sáng lập EMBASSY EDUCATION

Ông Thanh Bùi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embassy Education chia sẻ: "Tôi tin rằng 100% tương lai của Việt Nam nằm ở thế hệ mầm non của đất nước. Và để chuẩn bị tốt nhất cho các em vào ngày mai, chúng ta phải bắt đầu hành trình học tập ở giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời từ ngày hôm nay. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để phát huy bản sắc riêng của trẻ em Việt Nam, các em có tư duy toàn cầu nhưng luôn gắn chặt với nguồn gốc, văn hóa truyền thống. Với khát vọng của vào một ngày không xa, chúng tôi sẽ mang giá trị đích thực của Reggio Emilia tới hàng triệu trẻ em Việt Nam trên cả nước, đó là quyền của tất cả trẻ em, của mọi người - không phải là một đặc quyền của riêng ai".

Reggio Emilia Approach là một phương pháp giáo dục mầm non danh tiếng thế giới, được quản lý và quảng bá bởi Reggio Children, Ý. Việc tập trung vào giáo dục sáng tạo xuyên suốt trong phương pháp Reggio Emilia Approach sẽ giúp khai phá toàn diện khả năng tiềm ẩn của mỗi em nhỏ, đồng thời trang bị cho các em điều kiện, môi trường và giá trị cốt lõi được xây dựng dựa trên thế mạnh của từng cá nhân, và qua đó truyền cảm hứng cho các em tiếp tục khai phá toàn diện chính bản thân, con đường tương lai và trên tất cả là phát triển các em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Với những ưu điểm này, phương pháp đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà sư phạm, giáo viên mầm non trên toàn thế giới và được áp dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Đặc biệt tại Việt Nam cũng đã có nhiều trường mầm non lấy cảm hứng và sử dụng phương pháp này theo các hình thức chưa chính thống.

Link: www.littleems.edu.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm