Hợp tác 3 bên Samsung – FPT Shop – Mirae Asset tạo ra mô hình trả góp đột phá: hoàn thiện hồ sơ trong 15 phút và không cần nhân viên bên cho vay

23/10/2019 06:57 PM | Kinh doanh

Nhờ phần mềm tự khóa Knox Guard mà Samsung cài vào các điện thoại của mình, sẽ giúp Mirae Asset tối ưu hóa đáng kể thời gian thẩm định hồ sơ và nhân lực. Còn các khách hàng của FPT Shop có thêm 1 sự lựa chọn tốt khi mua điện thoại trả góp tại hệ thống này, nhất là các fan của Samsung.

Hợp tác 3 bên Samsung – FPT Shop – Mirae Asset tạo ra mô hình trả góp đột phá: hoàn thiện hồ sơ trong 15 phút và không cần nhân viên bên cho vay
Đại diện Mirae Asset và FPT Shop đang ký thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Với việc thị trường smartphone ngày càng bão hòa, các nhà bán lẻ công nghệ đang tìm đủ mọi cách để kích thích người tiêu dùng chi tiêu cho mảng này, cụ thể là lên đời sản phẩm. Dù đã có chương trình vay trả góp tự sáng tạo F-Friends cùng sự liên kết với 4 công ty tài chính là FE Credit, HD Saigon, ACS và Home Credit; FPT Shop vẫn vô cùng hào hứng chào đón sự tham gia của Mirae Asset. Theo đó, hiện tại một khách hàng của FPT Shop sẽ có tới 6 lựa chọn khi muốn vay tiền mua điện thoại trả góp, đặc biệt đúng với thương hiệu Samsung.

Mirae Asset không phải là "người tình" đầu tiên của FPT Shop, nhưng FPT Shop lại có vai trò như thế với Mirae Asset. Đây là lần đầu tiên, công ty tài chính đến từ Hàn Quốc này hợp tác trực tiếp với một nhà bán lẻ công nghệ. Và để sự ra mắt của mình thêm phần long trọng, Mirae Asset đã đánh tiếng với người đồng hương Samsung để trở thành nhà cho vay tín dụng đầu tiên liên kết với họ sử dụng phần mềm Knock Guard cho hoạt động bán lẻ.

Theo chia sẻ từ phía chị Nguyễn Bạch Điệp – CEO của FPT Shop, thì phần mềm Knock Guard sẽ hoạt động như thế này khi khách hàng mua điện thoại Samsung trả góp: khi đến thời gian trả nợ, phần mềm này sẽ tự động nhắc nhở chủ nhân và nếu sau 3 ngày mà người đó vẫn phớt lờ chuyện trả nợ, Knock Guard sẽ kích hoạt tính năng khóa máy. Tuy nhiên, chỉ cần chủ nhân máy đi trả nợ, Knock Guard sẽ mở lại máy và người đó sẽ sử dụng như bình thường trước đó.

Cùng với quy trình của Mirae Asset và phần mềm Knock Guard của Samsung, lần đầu tiên nhà trả góp không có mặt ở FPT Shop mà các nhân viên của FPT Shop có thể làm giúp, thời gian trả góp dài hơn – từ 6 tháng đến 1 năm khiến mức trả gió hàng tháng hợp lý hơn, tỷ lệ duyệt hồ sơ cao hơn.

Hợp tác 3 bên Samsung – FPT Shop – Mirae Asset tạo ra mô hình trả góp đột phá: hoàn thiện hồ sơ trong 15 phút và không cần nhân viên bên cho vay - Ảnh 1.

Ông Ko Sung Jung – Giám đốc kinh doanh của Mirae Asset Finance Việt Nam

Cụ thể: toàn bộ quy trình mua trả góp sẽ được thực hiện trên hệ thống FPT Shop với chỉ 15 phút. Trong 5 phút đầu tiên, nhân viên FPT Shop nhập dữ liệu khách hàng, trong đó phần CMND đã áp dụng công nghệ tự động chuyển hình ảnh thành dữ liệu chữ. Trong 5 phút tiếp theo, hệ thống xét duyệt hồ sơ. Trong 5 phút cuối cùng, khách hàng sẽ ký các chứng từ để hoàn tất quy trình sau khi hồ sơ được duyệt.

Trong giai đoạn đầu hợp tác, FPT Shop cùng Mirae sẽ triển khai gói trả góp 0% trong kỳ hạn 6 tháng hoặc dài hơn lên đến 12 tháng cho các sản phẩm điện thoại Samsung.

"Trước đây, với việc phải có nhân viên của nhà cho vay, thì không phải cửa hàng nào cũng có thể có chương trình cho vay trả góp của nhà cho vay đó. Đơn giải, chỉ những cửa hàng ở khu vực nào có số lượng khách hàng cho vay đủ lớn thì mới có 1 nhân viên nhà cho vay túc trực sẵn sàng. Trường hợp nữa, mỗi cửa hàng sẽ có ½ nhân viên, tức là 1 nhân viên của nhà cho vay sẽ chạy lòng vòng các cửa hàng, từ công nghệ cho đến xe máy, như thế thì khách hàng phải đợi.

Bây giờ, khi nhân viên của FPT Shop cũng có thể thực hiện thì khách hàng ở bất cứ cửa hàng nào có nhu cầu vay trả góp sẽ ngay lập tức được đáp ứng. Ngoài ra, chi phí nhân sự của nhà cho vay cũng sẽ giảm đi.

Việc chỉ cần 15 phút là có thể hoàn thiện hồ sơ nhờ rất nhiều vào phần mềm Knock Guard của Samsung. Knock Guard giúp kiểm soát rủi ro tốt hơn nhờ việc khóa máy trực tiếp, giúp lượt bớt khâu thẩm định hồ sơ so với thông thường.

Với các công nghệ như nhận diện khuôn măt hay biga data mà Mirae sử dụng ở FPT Shop trong thời gian ban đầu cùng sản phẩm của Samsung, họ cũng sẽ tiếp tục sử dụng khi mở rộng vay tiêu dùng cho các thương hiệu điện thoại khác, song nhiểu khả năng quy trình sẽ không nhanh và hoàn thiện giống Samsung", bà Nguyễn Bạch Điệp giải thích cặn kẽ hơn.

Cho vay trả góp chỉ là một hạng mục đầu tiên trong hợp tác toàn diện giữa Mirae và FPT Shop, sau này Mirae có thể triển khai thêm các dịch vụ trong mảng chứng khoán – bảo hiểm.

Ở khía cạnh khác, khi chúng tôi hỏi liệu Mirae Asset có đầu tư vào FPT Shop trong tương lai hay không, có thể là đổ tiền cho Long Châu mở rộng thị trường (vì ngoài công ty tài chính thì Tập đoàn Mirae Asset còn có một quỹ đầu tư), song ông Ko Sung Jung – Giám đốc kinh doanh của Mirae Asset Finance Việt Nam nói rằng ‘tương lai là bí mật nên không thể tiết lộ’.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm