Hộp nhạc Reuge và hành trình tới với ngôi đền bất tử

08/01/2017 09:51 AM | Sống

Tạo ra điều kỳ diệu từ những thứ tưởng chừng vô cùng đơn giản và nhỏ bé chính là con đường để một thương hiệu bước chân vào ngôi đền của sự bất tử. Và Reuge đã làm được điều này qua việc vẽ nên một thế giới riêng với những âm thanh ngọt ngào và trong trẻo.

Hộp nhạc Reuge và hành trình tới với ngôi đền bất tử

Với lịch sử hơn 150 hình thành và phát triển, có thể được ví như những cỗ máy nghe nhạc Astell&Kern AK240 của thế giới cơ khí, Reuge đã tìm ra cách đầy thuyết phục để “chạm vào trái tim” của mỗi người. Từ những cỗ máy cơ khí và những chuyển động của các bánh răng kim loại này, bản nhạc ru con của danh Phil Collin đã ngân lên theo cách trong trẻo và mượt mà nhất.

Cũng chính từ sự chuyển động của trụ đồng với các gai sẽ tiếp xúc với các răng của một chiếc lược, tiếng lòng của một dân tộc, sự tự hào của một quốc gia tiếp tục được ngân vang. Và cũng từ những hộp nhạc này, những giai điệu của hoà bình, hữu nghị và hợp tác đã được tấu lên khi hộp nhạc Reuge vào năm 2007 được Tổng thống Thuỵ Sỹ lúc đó là Bà Calmy Rey dành tặng Ông Hoàng Tây Ban Nha Juan Carlos.

Nhưng không chỉ một lần Reuge được người đại diện của một đất nước nổi tiếng với những cỗ máy cơ khí lựa chọn làm món quà đại diện cho dân tộc. Vào năm 2002, ông Pascal Couchepin từng mang theo 20 hộp nhạc Reuge làm quà tặng trong một chuyến công du tới các quốc gia ở châu Á. Trong quá khứ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng dành tặng nữ ca sỹ Celine Dion một hộp nhạc chơi bản My Heart Will Go On. Tất nhiên, khi đó ông chưa là Tổng thống nhưng ông đã là một người có rất nhiều ảnh hưởng.

Sự vi diệu của Reuge không chỉ dừng ở đó. Nó thậm chí còn nằm ở việc chỉ thông qua những chuyển động của các bánh răng, sự va chạm của các chi tiết cơ khí mà Reuge có thể tạo ra được sự đồng điệu với những âm thanh phát ra từ động cơ Ferrari F599 (với bản hộp nhạc Reuge Ferrari F599 do hãng hợp tác với Ferrari) hay động cơ của những chiếc xe siêu sang Maybach.

Và hơn thế nữa, chỉ qua những giai điệu của kim loại, Reuge đã làm sống lại những giai điệu của Chopin của Mozart. Thậm chí Reuge còn giúp chúng ta vượt hẳn ra khỏi những giới hạn về thời không để đặt một chân vào vũ trụ với cỗ máy Reuge hợp tác với hãng đồng hồ MB&F, với cảm hứng từ bộ phim Star Wars. Hay Reuge đã dùng âm thanh và khả năng chế tác siêu chính xác của mình để hợp tác với một lĩnh vực vô cùng khó nắm bắt: Mùi Hương. Hãng đã hợp tác với thương hiệu pha lê số 01 thế giới là Baccarat và hãng nước hoa Lancome để mang tới cho mọi người một siêu hương phẩm La Vie Est Belle với cái giá lên tới $35.000. Được biết siêu phẩm hợp tác này của 03 cái tên đi đầu trong 03 lĩnh vực có giới hạn sản xuất chỉ 15 chiếc.

Tất nhiên, đằng sau mỗi cỗ máy cơ khí này là một thách thức không hề nhỏ. Từ việc phát triển ý tưởng, thiết kế sản phẩm mẫu đã là một sự đầu tư. Sau đó, các kỹ sư còn phải hợp tác với các nhạc sỹ hàng đầu để thực hiện những chỉnh sửa.

Theo đại diện từ Thuỵ Sỹ của hãng chia sẻ chỉ riêng thời gian phối nhạc bản Reuge Tiến Quân Ca bản thử nghiệm 36 nốt đã mất 60 ngày, thời gian thực hiện bản phối 72 nốt là thêm 60 ngày. Nhưng đó mới là thời gian phối nhạc. Thời gian để thực hiện một ống cylinder thử nghiệm là 100 ngày. Còn với bản thương mại, một cylinder này cũng có thể có thời gian sản xuất kéo dài từ 30 tới 45 ngày.

Vậy nên, không hề nói ngoa khi nói rằng, để có được một chiếc hộp nhạc Reuge thời gian chờ đợi của bạn không kém gì thời gian chờ đợi để có được một chiếc túi Hermès (thực tế là lâu hơn) hoặc thời gian để có một chiếc đồng hồ của một thương hiệu đồng hồ độc lập danh tiếng của Thuỵ Sỹ.

Mag Tuệ

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm