Hộp nhạc Reuge và hành trình tới với ngôi đền bất tử

08/01/2017 09:51 AM | Sống

Tạo ra điều kỳ diệu từ những thứ tưởng chừng vô cùng đơn giản và nhỏ bé chính là con đường để một thương hiệu bước chân vào ngôi đền của sự bất tử. Và Reuge đã làm được điều này qua việc vẽ nên một thế giới riêng với những âm thanh ngọt ngào và trong trẻo.

Hộp nhạc Reuge và hành trình tới với ngôi đền bất tử

Với lịch sử hơn 150 hình thành và phát triển, có thể được ví như những cỗ máy nghe nhạc Astell&Kern AK240 của thế giới cơ khí, Reuge đã tìm ra cách đầy thuyết phục để “chạm vào trái tim” của mỗi người. Từ những cỗ máy cơ khí và những chuyển động của các bánh răng kim loại này, bản nhạc ru con của danh Phil Collin đã ngân lên theo cách trong trẻo và mượt mà nhất.

Cũng chính từ sự chuyển động của trụ đồng với các gai sẽ tiếp xúc với các răng của một chiếc lược, tiếng lòng của một dân tộc, sự tự hào của một quốc gia tiếp tục được ngân vang. Và cũng từ những hộp nhạc này, những giai điệu của hoà bình, hữu nghị và hợp tác đã được tấu lên khi hộp nhạc Reuge vào năm 2007 được Tổng thống Thuỵ Sỹ lúc đó là Bà Calmy Rey dành tặng Ông Hoàng Tây Ban Nha Juan Carlos.

Nhưng không chỉ một lần Reuge được người đại diện của một đất nước nổi tiếng với những cỗ máy cơ khí lựa chọn làm món quà đại diện cho dân tộc. Vào năm 2002, ông Pascal Couchepin từng mang theo 20 hộp nhạc Reuge làm quà tặng trong một chuyến công du tới các quốc gia ở châu Á. Trong quá khứ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng dành tặng nữ ca sỹ Celine Dion một hộp nhạc chơi bản My Heart Will Go On. Tất nhiên, khi đó ông chưa là Tổng thống nhưng ông đã là một người có rất nhiều ảnh hưởng.

Sự vi diệu của Reuge không chỉ dừng ở đó. Nó thậm chí còn nằm ở việc chỉ thông qua những chuyển động của các bánh răng, sự va chạm của các chi tiết cơ khí mà Reuge có thể tạo ra được sự đồng điệu với những âm thanh phát ra từ động cơ Ferrari F599 (với bản hộp nhạc Reuge Ferrari F599 do hãng hợp tác với Ferrari) hay động cơ của những chiếc xe siêu sang Maybach.

Và hơn thế nữa, chỉ qua những giai điệu của kim loại, Reuge đã làm sống lại những giai điệu của Chopin của Mozart. Thậm chí Reuge còn giúp chúng ta vượt hẳn ra khỏi những giới hạn về thời không để đặt một chân vào vũ trụ với cỗ máy Reuge hợp tác với hãng đồng hồ MB&F, với cảm hứng từ bộ phim Star Wars. Hay Reuge đã dùng âm thanh và khả năng chế tác siêu chính xác của mình để hợp tác với một lĩnh vực vô cùng khó nắm bắt: Mùi Hương. Hãng đã hợp tác với thương hiệu pha lê số 01 thế giới là Baccarat và hãng nước hoa Lancome để mang tới cho mọi người một siêu hương phẩm La Vie Est Belle với cái giá lên tới $35.000. Được biết siêu phẩm hợp tác này của 03 cái tên đi đầu trong 03 lĩnh vực có giới hạn sản xuất chỉ 15 chiếc.

Tất nhiên, đằng sau mỗi cỗ máy cơ khí này là một thách thức không hề nhỏ. Từ việc phát triển ý tưởng, thiết kế sản phẩm mẫu đã là một sự đầu tư. Sau đó, các kỹ sư còn phải hợp tác với các nhạc sỹ hàng đầu để thực hiện những chỉnh sửa.

Theo đại diện từ Thuỵ Sỹ của hãng chia sẻ chỉ riêng thời gian phối nhạc bản Reuge Tiến Quân Ca bản thử nghiệm 36 nốt đã mất 60 ngày, thời gian thực hiện bản phối 72 nốt là thêm 60 ngày. Nhưng đó mới là thời gian phối nhạc. Thời gian để thực hiện một ống cylinder thử nghiệm là 100 ngày. Còn với bản thương mại, một cylinder này cũng có thể có thời gian sản xuất kéo dài từ 30 tới 45 ngày.

Vậy nên, không hề nói ngoa khi nói rằng, để có được một chiếc hộp nhạc Reuge thời gian chờ đợi của bạn không kém gì thời gian chờ đợi để có được một chiếc túi Hermès (thực tế là lâu hơn) hoặc thời gian để có một chiếc đồng hồ của một thương hiệu đồng hồ độc lập danh tiếng của Thuỵ Sỹ.

Mag Tuệ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Triều Tiên có danh vị "đệ nhất phu nhân" đầu tiên sau hơn 40 năm

Triều Tiên có danh vị "đệ nhất phu nhân" đầu tiên sau hơn 40 năm

Lần cuối cùng danh hiệu này được dùng là vào năm 1974 cho bà Kim Song Ae – vợ hai của lãnh đạo quá cố Kim Il Sung của Triều Tiên...

XEM
Đọc thêm