Hơn 6 triệu USD xây trung tâm chuyển phát hàng không lớn nhất Hà Nội

07/12/2018 09:00 PM | Kinh doanh

Ngày 7/12, Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới (DHL Express) đã cho ra mắt Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội, tại Số 1 Huỳnh Tấn Phát, Khu Công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên.

Hơn 6 triệu USD xây trung tâm chuyển phát hàng không lớn nhất Hà Nội
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express

Đây là trung tâm khai thác hàng hóa chuyển phát nhanh lớn nhất của DHL tại Hà Nội được đầu tư hơn 6 triệu USD (khoảng 143 tỷ đồng) với tổng diện tích 5.800 m2, trong đó có 55% diện tích (3.200 m2) được sử dụng cho mục đích khai thác.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express cho biết, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh, dự báo năm 2018 đạt 7.1% và thương mại điện tử tăng 23-25%, thị trường chuyển phát nhanh sẽ phát triển sôi động trong thời gian tới, dự báo tăng khoảng 15-16%.

Hiện tại, ở Việt Nam, DHL có 19 trung tâm khai thác, 2 máy bay chuyên dụng phục vụ 22 chuyến bay mỗi tuần, 700 chuyên viên quốc tế và 155 phương tiện vận chuyển. Việc đưa vào sử dụng thành công trung tâm khai thác mới của DHL tại Hà Nội sẽ nâng cao công suất gấp đôi để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn cho khách hàng. Giúp việc giao hàng có thể được rút ngắn thời gian và đạt tốc độ xử lý khoảng 2000 đơn hàng mỗi ngày, tạo điều kiện để hoạt động giao thương giữa Việt Nam với các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới thuận tiện hơn.

Hơn 6 triệu USD xây trung tâm chuyển phát hàng không lớn nhất Hà Nội - Ảnh 1.

 

Với hệ thống chuyển phát nhanh rộng khắp toàn cầu cùng đội ngũ hơn 100.000 nhân viên, DHL Express đang có mặt tại 220 quốc gia với 120 điểm đến. Trên toàn cầu, DHL Express hiện có trên 4.500 trung tâm khai thác, trên 30.000 điểm tiếp nhận phục vụ nhu cầu của trên 8 triệu khách hàng.

DHL Express đặt chân vào Việt Nam cách đây 30 năm. Việc vận hành Trung tâm khai thác mới của DHL sẽ hỗ trợ và phục vụ các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thương mại của Hà Nội, các doanh nghiệp đang tọa lạc ở phía Bắc, Nam thành phố cũng như TP Nam Định.


Theo Vũ Phong

Tiền phong

Từ khóa:  DHL
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm