Hơn 6 triệu USD xây trung tâm chuyển phát hàng không lớn nhất Hà Nội

07/12/2018 09:00 PM | Kinh doanh

Ngày 7/12, Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới (DHL Express) đã cho ra mắt Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội, tại Số 1 Huỳnh Tấn Phát, Khu Công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên.

Hơn 6 triệu USD xây trung tâm chuyển phát hàng không lớn nhất Hà Nội
Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express

Đây là trung tâm khai thác hàng hóa chuyển phát nhanh lớn nhất của DHL tại Hà Nội được đầu tư hơn 6 triệu USD (khoảng 143 tỷ đồng) với tổng diện tích 5.800 m2, trong đó có 55% diện tích (3.200 m2) được sử dụng cho mục đích khai thác.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express cho biết, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh, dự báo năm 2018 đạt 7.1% và thương mại điện tử tăng 23-25%, thị trường chuyển phát nhanh sẽ phát triển sôi động trong thời gian tới, dự báo tăng khoảng 15-16%.

Hiện tại, ở Việt Nam, DHL có 19 trung tâm khai thác, 2 máy bay chuyên dụng phục vụ 22 chuyến bay mỗi tuần, 700 chuyên viên quốc tế và 155 phương tiện vận chuyển. Việc đưa vào sử dụng thành công trung tâm khai thác mới của DHL tại Hà Nội sẽ nâng cao công suất gấp đôi để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn cho khách hàng. Giúp việc giao hàng có thể được rút ngắn thời gian và đạt tốc độ xử lý khoảng 2000 đơn hàng mỗi ngày, tạo điều kiện để hoạt động giao thương giữa Việt Nam với các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới thuận tiện hơn.

Hơn 6 triệu USD xây trung tâm chuyển phát hàng không lớn nhất Hà Nội - Ảnh 1.

 

Với hệ thống chuyển phát nhanh rộng khắp toàn cầu cùng đội ngũ hơn 100.000 nhân viên, DHL Express đang có mặt tại 220 quốc gia với 120 điểm đến. Trên toàn cầu, DHL Express hiện có trên 4.500 trung tâm khai thác, trên 30.000 điểm tiếp nhận phục vụ nhu cầu của trên 8 triệu khách hàng.

DHL Express đặt chân vào Việt Nam cách đây 30 năm. Việc vận hành Trung tâm khai thác mới của DHL sẽ hỗ trợ và phục vụ các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thương mại của Hà Nội, các doanh nghiệp đang tọa lạc ở phía Bắc, Nam thành phố cũng như TP Nam Định.


Theo Vũ Phong

Tiền phong

Từ khóa:  DHL
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên cà phê đạo: Nguồn cơn phía sau cuộc ly hôn đầy tranh cãi giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sự khác biệt trong tầm nhìn, chí hướng với hoạt động tương lai của Trung Nguyên đã đẩy hai vợ chồng, hai người cùng chung vai sát cánh ngày nào sang hai đầu chiến tuyến.

Thử sống tối giản tôi đã trả được khoản vay sinh viên 42.000 đô trong 2 năm: Lời khuyên là bạn nên mua sách trên Kindle trừ khi thật sự thích sách giấy

Ngoài ra, tôi dành được nhiều sự quan tâm cho những người thân yêu hơn, và định hướng cho tôi một lối sống có chủ đích. Trong vòng 6 tháng qua, tôi đã thấy vui vẻ, khỏe mạnh và tĩnh tâm hơn.

Tết đến sớm, Thế Giới Di Động 'hốt bạc' trong tháng đầu năm

Các chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động đều tăng trưởng mạnh doanh thu so với cùng kỳ năm trước, do Tết năm nay đến sớm, đỉnh doanh thu rơi vào tháng 1 thay vì tháng 2.

Tiền nhiều để làm gì: Muốn sống chung cả đời, hai gia đình xây biệt thự song lập ở Đà Nẵng

Hai gia đình mua chung một miếng đất 380 m2 và xây biệt thự có tính chất đối xứng nhau.

Đọc thêm