Hơn 200 Startup quy tụ tại ngày hội khởi nghiệp lớn nhất năm 2019: Quỹ Vintech Fund thuộc Vingroup công bố đầu tư cho 14 CLB khởi nghiệp các trường ĐH miền Nam

23/08/2019 09:00 PM | Kinh doanh

Sự kiện dự kiến tìm ra 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ quốc tế để tranh tài tại vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Hơn 200 Startup quy tụ tại ngày hội khởi nghiệp lớn nhất năm 2019: Quỹ Vintech Fund thuộc Vingroup công bố đầu tư cho 14 CLB khởi nghiệp các trường ĐH miền Nam

Sáng nay 23/8, Ngày hội khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2019 chính thức khai mạc tại TP.HCM. Sự kiện quy tụ gần 200 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục. Tại sự kiện mở màn, hàng chục Startup đã có những màn trình bày ý tưởng thuyết phục về các dự án khởi nghiệp mang xu hướng công nghệ hóa. Hai đối tác chiến lược của sự kiện là SK Group và Vintech City.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Trương lý Hoàng Phi, Giám đốc VinTech City nhấn mạnh cụm từ khóa Startup Vietnam Innovation. Theo bà Phi, khi search cụm từ trên cho ra 7 triệu kết quả tìm kiếm trên Google là minh chứng cho sức nóng của cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Đây không chỉ các hoạt động sôi động của cộng đồng khởi nghiệp mà còn là mối quan tâm của thế giới đối với Việt Nam.

Hơn 200 Startup quy tụ tại ngày hội khởi nghiệp lớn nhất năm 2019: Quỹ Vinatech Fund thuộc Vingroup công bố đầu tư cho 14 CLB khởi nghiệp các trường ĐH miền Nam - Ảnh 1.

CEO của Vintech City cho biết quỹ Vintech Fund sẽ hỗ trợ cho 28 câu lạc bộ khởi nghiệp tại các trường đại học

Theo bà Phi, Vintech City ra đời với sứ mệnh triển khai các chương trình, hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ cho các startup công nghệ, đóng vai trò như một Silicon Valley của Việt Nam. Vintech Fund thông qua việc hỗ trợ cho các CLB khởi nghiệp sẽ tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu và thực tế cho sinh viên, hỗ trợ đào tạo tư duy, phương thức vận hành mô hình khởi nghiệp công nghệ từ trong trường đại học, đồng thời định hướng và phát hiện sớm các tài năng có phẩm chất cần thiết để hỗ trợ cung cấp các nguồn lực hữu ích.

CEO Vintech City cho biết quỹ Vintech Fund sẽ hỗ trợ cho 28 câu lạc bộ khởi nghiệp tại các trường đại học, chia làm 2 nhóm, một nhóm sẽ hoạt động theo các chương trình do Vintech City tổ chức và một nhóm hoạt động theo CLB.

Ông Ngô Minh HảI, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM cho biết, sự kiện VietNam Startup Day 2019 thu hút hàng trăm công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước đã cho thấy những người trẻ đang ngày càng táo bạo trong các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Việc ủng hộ các startup thực hiện đam mê khởi nghiệp góp phần không nhỏ trong sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.

"Các startup và những bạn khởi nghiệp ở đây đã và đang góp phần vào sự đổi mới, phát triển cho TP.HCM nói riêng cũng như Việt Nam nói chung", ông Hải nhấn mạnh.

Hơn 200 Startup quy tụ tại ngày hội khởi nghiệp lớn nhất năm 2019: Quỹ Vinatech Fund thuộc Vingroup công bố đầu tư cho 14 CLB khởi nghiệp các trường ĐH miền Nam - Ảnh 2.

Vietnam Startup Day 2019 chính thức khai mạc tại TP.HCM. Sự kiện quy tụ gần 200 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nổi bật của Việt Nam và quốc tế đến từ 11 quốc gia của 4 châu lục

Vietnam Startup Day là sự kiện thường niên lớn dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế. Chương trình diễn ra trong hai ngày 23-24/8/2019 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) - Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Hội Doanh nhân Trẻ Thành phố (YBA) tổ chức với sự tham gia giới thiệu của hơn 200 mô hình khởi nghiệp sáng tạo, độc đáo, mới lạ.

Chương trình quy tụ hơn 10.000 lượt tham dự từ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Tại sự kiện lần này sẽ có gần 200 dự án khởi nghiệp thuyết trình trước các nhà đầu tư và CEO của các công ty lớn tại Việt Nam và nước ngoài. Ý tưởng không giới hạn người tham gia, bao gồm cả du học sinh, cựu du học sinh có ý tưởng/doanh nghiệp khởi nghiệp mong muốn triển khai tại Việt Nam, người khởi nghiệp có ý tưởng, sản phẩm sáng tạo và đổi mới, nhóm khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Những nhà nghiên cứu khoa học, có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường.

Năm nay, Hội đồng giám khảo bên cạnh các doanh nhân và các nhà đầu tư Việt Nam còn có các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là phần thuyết trình của các thí sinh lọt vào Top 15 (10 Startup bảng thi Việt Nam và 5 Startup bảng thi quốc tế) sẽ nhận được quan tâm lớn từ ban giám khảo.

Sau 2 ngày diễn ra các phiên thuyết trình, 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ quốc tế sẽ tranh tài tại vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2019 với số tiền thưởng lên đến 10 tỷ đồng.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm