Hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong quý 1, Sacombank thông báo tuyển thêm gần 700 nhân sự trong tháng 5

07/05/2018 08:32 PM | Kinh doanh

Ngân hàng tuyển dụng 700 nhân sự cho cả chi nhánh, PGD và Hội sở.

Hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong quý 1, Sacombank thông báo tuyển thêm gần 700 nhân sự trong tháng 5

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín cho biết, từ nay đến ngày 31/5/2018, ngân hàng sẽ triển khai tuyển dụng gần 700 nhân sự cho các vị trí: Chuyên viên khách hàng, Chuyên viên tư vấn, Chuyên viên quản lý rủi ro thị trường, Chuyên viên phụ trách đào tạo khu vực, Chuyên viên Dự án Basel II, Giao dịch viên… làm việc tại Hội sở, Chi nhánh và Phòng giao dịch trên toàn quốc.

Điều kiện ứng tuyển bao gồm: trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên, tin học văn phòng thông thạo, có khả năng giao tiếp tốt và làm việc nhóm hiệu quả.

Theo BCTC mới đây của Sacombank, đến cuối tháng 3/2018, số lượng nhân viên của ngân hàng hợp nhất giảm 104 nhân sự so với thời điểm đầu năm xuống còn 18.431 người. Trong đó, ngân hàng mẹ có 17.335 nhân viên, giảm 106 người.

Thực tế trong năm 2017 và 2018, Sacombank là một trong những ngân hàng mạnh tay nhất trong việc tuyển thêm nhân sự và chi thưởng cho nhân viên kinh doanh.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây của ngân hàng này, có cổ đông đã thắc mắc tại sao không chia cổ tức mà phải trích lợi nhuận để thưởng cho nhân viên. Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT cho biết lương nhân viên của Sacombank còn thấp hơn nhiều ngân hàng. Tổng thu nhập của người làm ở Sacombank chỉ có 16 triệu đồng/tháng trong khi của ngân hàng MB là 26 triệu, của Vietcombank là hơn 32 triệu và các ngân hàng khác cũng trên 20 triệu.

"Việc trích thưởng là để động viên cho nhân viên vì sau khi tái cơ cấu thì người của Sacombank nghỉ việc khá nhiều do lương thấp. Thưởng thêm cho nhân viên sẽ giúp họ có thêm động lực để làm việc và tạo ra lợi nhuận nhiều hơn cho ngân hàng" - ông Minh nói.

Không chỉ Sacombank, hiện cũng là thời điểm nhiều ngân hàng ra sức tuyển dụng nhân viên với số lượng lớn nhằm bù lại những vị trí do nhân viên nhảy việc sau tết, đồng thời đón nhận lượng sinh viên mới tốt nghiệp. Như ACB đang tuyển dụng 900 nhân viên trên toàn hệ thống, BIDV tuyển dụng tập trung đợt 1 với số lượng khủng 964 chỉ tiêu,...

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm