Hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong quý 1, Sacombank thông báo tuyển thêm gần 700 nhân sự trong tháng 5

07/05/2018 08:32 PM | Kinh doanh

Ngân hàng tuyển dụng 700 nhân sự cho cả chi nhánh, PGD và Hội sở.

Hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong quý 1, Sacombank thông báo tuyển thêm gần 700 nhân sự trong tháng 5

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín cho biết, từ nay đến ngày 31/5/2018, ngân hàng sẽ triển khai tuyển dụng gần 700 nhân sự cho các vị trí: Chuyên viên khách hàng, Chuyên viên tư vấn, Chuyên viên quản lý rủi ro thị trường, Chuyên viên phụ trách đào tạo khu vực, Chuyên viên Dự án Basel II, Giao dịch viên… làm việc tại Hội sở, Chi nhánh và Phòng giao dịch trên toàn quốc.

Điều kiện ứng tuyển bao gồm: trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên, tin học văn phòng thông thạo, có khả năng giao tiếp tốt và làm việc nhóm hiệu quả.

Theo BCTC mới đây của Sacombank, đến cuối tháng 3/2018, số lượng nhân viên của ngân hàng hợp nhất giảm 104 nhân sự so với thời điểm đầu năm xuống còn 18.431 người. Trong đó, ngân hàng mẹ có 17.335 nhân viên, giảm 106 người.

Thực tế trong năm 2017 và 2018, Sacombank là một trong những ngân hàng mạnh tay nhất trong việc tuyển thêm nhân sự và chi thưởng cho nhân viên kinh doanh.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây của ngân hàng này, có cổ đông đã thắc mắc tại sao không chia cổ tức mà phải trích lợi nhuận để thưởng cho nhân viên. Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT cho biết lương nhân viên của Sacombank còn thấp hơn nhiều ngân hàng. Tổng thu nhập của người làm ở Sacombank chỉ có 16 triệu đồng/tháng trong khi của ngân hàng MB là 26 triệu, của Vietcombank là hơn 32 triệu và các ngân hàng khác cũng trên 20 triệu.

"Việc trích thưởng là để động viên cho nhân viên vì sau khi tái cơ cấu thì người của Sacombank nghỉ việc khá nhiều do lương thấp. Thưởng thêm cho nhân viên sẽ giúp họ có thêm động lực để làm việc và tạo ra lợi nhuận nhiều hơn cho ngân hàng" - ông Minh nói.

Không chỉ Sacombank, hiện cũng là thời điểm nhiều ngân hàng ra sức tuyển dụng nhân viên với số lượng lớn nhằm bù lại những vị trí do nhân viên nhảy việc sau tết, đồng thời đón nhận lượng sinh viên mới tốt nghiệp. Như ACB đang tuyển dụng 900 nhân viên trên toàn hệ thống, BIDV tuyển dụng tập trung đợt 1 với số lượng khủng 964 chỉ tiêu,...

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1 năm thành công của bóng đá Việt Nam: Cảm ơn các ông bầu, cảm ơn những lò đào tạo trẻ!

Trong đúng 1 năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức 4 giải đấu lớn với những trận đấu mãn nhãn và kết quả cũng rất tuyệt vời. Chúng ta giành ngôi á quân U23 Châu Á ở Trung Quốc, vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad trên đất Indonesia, lên ngôi vương đầy thuyết phục tại AFF Cup và khởi động năm 2019 bằng cách đang tạm thời lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á.

TS. Võ Trí Thành: "Không chỉ Jordan sợ VN, rất nhiều nước ngại nông nghiệp Việt khi đàm phán các hiệp định thương mại"

Không chỉ Jordan sợ tuyển Việt Nam trong giải đấu Asian Cup 2019, mà trên các bàn đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA), nhiều nước khi ngồi đàm phán với Việt Nam coi Việt Nam là một nước rất mạnh, và họ cũng rất ngại nông nghiệp Việt Nam, thường đàm phán rất sâu, TS. Võ Trí Thành nói vui. Thực tế, có quốc gia dành 3 - 4 ngày đêm chỉ để bàn chuyện tỏi, ớt với Việt Nam, thậm chí trước khi tuyên bố kết thúc đàm phán tầm vài tiếng, còn đề nghị rút lại một số cam kết…

Câu chuyện kinh doanh

Từng tuyên bố giữ vị trí dẫn đầu thị trường môi giới BĐS, nhưng doanh thu và lợi nhuận CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

Trong năm 2018 vừa qua, doanh thu và lợi nhuận Cenland duy trì tốc độ tăng trưởng 2 chữ số. Tuy nhiên, mức tăng này chưa thấm vào đâu nếu so sánh với Đất Xanh Group.

Đọc thêm