Hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong quý 1, Sacombank thông báo tuyển thêm gần 700 nhân sự trong tháng 5

07/05/2018 08:32 PM | Kinh doanh

Ngân hàng tuyển dụng 700 nhân sự cho cả chi nhánh, PGD và Hội sở.

Hơn 100 nhân viên nghỉ việc trong quý 1, Sacombank thông báo tuyển thêm gần 700 nhân sự trong tháng 5

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín cho biết, từ nay đến ngày 31/5/2018, ngân hàng sẽ triển khai tuyển dụng gần 700 nhân sự cho các vị trí: Chuyên viên khách hàng, Chuyên viên tư vấn, Chuyên viên quản lý rủi ro thị trường, Chuyên viên phụ trách đào tạo khu vực, Chuyên viên Dự án Basel II, Giao dịch viên… làm việc tại Hội sở, Chi nhánh và Phòng giao dịch trên toàn quốc.

Điều kiện ứng tuyển bao gồm: trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên, tin học văn phòng thông thạo, có khả năng giao tiếp tốt và làm việc nhóm hiệu quả.

Theo BCTC mới đây của Sacombank, đến cuối tháng 3/2018, số lượng nhân viên của ngân hàng hợp nhất giảm 104 nhân sự so với thời điểm đầu năm xuống còn 18.431 người. Trong đó, ngân hàng mẹ có 17.335 nhân viên, giảm 106 người.

Thực tế trong năm 2017 và 2018, Sacombank là một trong những ngân hàng mạnh tay nhất trong việc tuyển thêm nhân sự và chi thưởng cho nhân viên kinh doanh.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới đây của ngân hàng này, có cổ đông đã thắc mắc tại sao không chia cổ tức mà phải trích lợi nhuận để thưởng cho nhân viên. Ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT cho biết lương nhân viên của Sacombank còn thấp hơn nhiều ngân hàng. Tổng thu nhập của người làm ở Sacombank chỉ có 16 triệu đồng/tháng trong khi của ngân hàng MB là 26 triệu, của Vietcombank là hơn 32 triệu và các ngân hàng khác cũng trên 20 triệu.

"Việc trích thưởng là để động viên cho nhân viên vì sau khi tái cơ cấu thì người của Sacombank nghỉ việc khá nhiều do lương thấp. Thưởng thêm cho nhân viên sẽ giúp họ có thêm động lực để làm việc và tạo ra lợi nhuận nhiều hơn cho ngân hàng" - ông Minh nói.

Không chỉ Sacombank, hiện cũng là thời điểm nhiều ngân hàng ra sức tuyển dụng nhân viên với số lượng lớn nhằm bù lại những vị trí do nhân viên nhảy việc sau tết, đồng thời đón nhận lượng sinh viên mới tốt nghiệp. Như ACB đang tuyển dụng 900 nhân viên trên toàn hệ thống, BIDV tuyển dụng tập trung đợt 1 với số lượng khủng 964 chỉ tiêu,...

Theo Diệp Trần

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS. Lương Hoài Nam nói về vụ Vinasun kiện Grab: Một doanh nghiệp kém cỏi có thể chết, nhưng không thể vì nó mà 'giết chết' một môi trường kinh doanh, một môi trường kiến tạo phát triển!

Mới đây, Viện Kiểm sát đã đề nghị HĐXX chấp nhận toàn bộ yêu cầu bồi thường của Vinasun, buộc Grab bồi thường hơn 41,2 tỷ đồng. "Nếu tòa xử cho Vinasun thắng kiện Grab thì đó sẽ là một 'cái tát' vào mặt môi trường, văn hóa kinh doanh nói chung, vào chủ trương phát triển công nghiệp 4.0 nói riêng ở nước ta", TS. Lương Hoài Nam bình luận.

Câu chuyện kinh doanh

Hãy cẩn trọng với các nhà đầu tư học MBA hay buôn BĐS, người nhiều tiền thường "chém" rất hay nhưng thực chất họ không hiểu thị trường!

Những nhà đầu tư học MBA, tự mở quỹ hoặc làm việc cho một quỹ đầu tư sẽ chỉ biết được câu chuyện của các công ty lớn, chứ những công ty doanh thu vài chục nghìn USD họ sẽ không hiểu. Còn những người có background từng làm ở Google, Facebook, buôn bất động sản sau có tiền làm angel investor thì không có gì ngoài tiền. Khi startup, bạn sẽ thấy những người nhiều tiền "chém" rất hay, nhưng thực chất có thể họ không hiểu thị trường…

Câu chuyện kinh doanh

CEO La Vita Bakery Trần Thị Quỳnh: Thất bại đầu đời chỉ vì là “gái đẹp”!

Mua công ty làm bánh không thành công, mãi sau Trần Thị Quỳnh mới biết lý do họ không chọn mình không phải vì giá thấp hơn đối thủ mà bởi cô là “người đẹp”. Chủ công ty muốn người tiếp quản phải là người lăn xả thực sự, còn với cô Hoa hậu Thể thao, vì là người đẹp nên ngay lập tức họ phủ nhận, quy kết là sẽ không cố gắng, sẽ là tuýp “cưỡi ngựa xem hoa”, vừa làm vừa chơi…

Chủ tịch FPT Soft Hoàng Nam Tiến: Các bạn startup nếu không thành công có thể về làm cho chúng tôi, còn thành công sẽ phải làm 20h/ngày, bị vợ giận, người yêu bỏ

Chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến vốn là gương mặt không mấy xa lạ trong giới công nghệ và khởi nghiệp công nghệ. Trong chương trình Quốc gia khởi nghiệp cách đây không lâu, khi được hỏi về tỷ lệ thành công khi startup, ông Tiến cho con số là 3/1.000.

Đọc thêm