Hôm nay xét xử vụ "hot girl" Eximbank rút 50 tỷ của khách hàng

16/05/2018 08:40 AM | Kinh doanh

Được biết trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Lam đã hoàn trả cho khách hàng hơn 4,7 tỷ đồng. Eximbank trong khi đó tạm ứng cho khách hàng 9,2 tỷ.

Hôm nay xét xử vụ "hot girl" Eximbank rút 50 tỷ của khách hàng

Theo thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, hôm nay 16/5 sẽ bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt 50 tỷ đồng của khách hàng gửi tiền vào ngân hàng Eximbank ở 2 phòng giao dịch Vinh và Đô Lương (Nghệ An). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày 16 và 17/5.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, từ năm 2013, PGD Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh đã cử cán bộ chăm sóc khách hàng tiền gửi tại PGD Đô Lương. Lúc đó, bà Nguyễn Thị Lam là nhân viên ngân quỹ của PGD Đô Lương được phân công chăm sóc một số khách hàng có tiền gửi tiết kiệm lớn;

Theo yêu cầu của khách hàng, Bà Lam đã đến nhà khách hàng để thu tiền khi khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm và mang tiền đến nhà giao cho khách hàng khi khách hàng cần rút tiền. Qua quá trình thực hiện giao dịch, Bà Lam đã rút của 6 khách hàng tổng cộng là 50,07 tỷ đồng,

Trong quá trình điều tra, bà Lam cho biết đã trả lại cho khách hàng số tiền 4,74 tỷ đồng. Như vậy, số tiền còn lại bà Lam chưa trả cho khách hàng là 45,33 tỷ đồng.

Phía ngân hàng Eximbank cho biết, thời gian qua, Eximbank đã chủ động tích cực làm việc với các khách hàng có liên quan và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong suốt quá trình giải quyết vụ án.

Eximbank và đại diện của khách hàng đã có nhiều phiên họp để tìm hướng giải quyết, thường xuyên liên hệ với khách hàng để thỏa thuận, xử lý ổn thỏa nhưng vẫn phải bảo đảm tiến trình giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng và hợp pháp của các bên.

Để thể hiện thiện chí đối với khách hàng, trong khi chờ phán quyết có hiệu lực pháp luật của Tòa án về vụ việc, Eximbank đã tạm ứng cho 1 trong 6 khách hàng số tiền 9,2 tỷ đồng để giải quyết nhu cầu tài chính của gia đình. Theo đại diện Eximbank, đây là trường hợp khách hàng nữ bị mất 11,7 tỷ vì có chữ ký giả.

Một trường hợp khác là ông Nguyễn Tiến Nam - người gửi 13 sổ tiết kiệm với số tiền hơn 28 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương nhưng đã rút hơn 27,8 tỷ đồng, chỉ còn lại hơn 195,9 triệu đồng vào năm 2016. Eximbank đã đề nghị tạm ứng cho ông Nam số tiền 1,55 tỷ đồng kèm theo các điều khoản do Eximbank soạn sẵn, số tiền còn lại phải chờ phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, ông Nam cho biết không chấp nhận đề nghị của phía ngân hàng mà vẫn tiếp tục yêu cầu Eximbank trả tiền cho mình trước khi tòa xử.

Chia sẻ với báo giới, ông Nam cho rằng "Đó là sự xúc phạm của Eximbank đối với bản thân tôi, gián tiếp mà nói là nghi ngờ khách hàng thông đồng với cán bộ của mình để chiếm đoạt tiền của Eximbank, không tin vào kết quả điều tra của cơ quan công an mặc dù Eximbank không khiếu nại kết luận đó".

Trước ngày xét xử, trả lời chúng tôi về quan điểm của ngân hàng với vụ án này ra sao, Eximbank cho biết quan điểm xuyên suốt của Eximbank là luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của khách hàng. Tuy nhiên, do đây là vụ án hình sự còn có nhiều nội dung phức tạp cần được làm rõ nên Eximbank cũng như các bên liên quan sẽ cần một bản án có hiệu lực của tòa án để làm cơ sở thực hiện.

Riêng đối với các nhân viên Eximbank có liên quan đến vụ án do nhẹ dạ, cả tin và không cố ý thì ngân hàng cũng sẽ có các chính sách và các biện pháp bảo vệ phù hợp.

Theo Nhóm PV

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Eximbank, ngân hàng, rút tiền
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm