Học nghề sửa chữa điện thoại với chương trình Samsung Tech Institute

13/09/2017 01:30 PM | Sống

Với chương trình đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung Tech Institute, học sinh sinh viên có thêm cơ hội trở thành kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Học nghề sửa chữa điện thoại với chương trình Samsung Tech Institute

Đại diện Samsung và trường Cao đẳng nghề TP.HCM ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.

Đây là chương trình hợp tác giữa Công ty Điện tử Samsung và các trường cao đẳng nghề nhằm hỗ trợ việc đào tạo tay nghề, chuyên môn và kỹ năng mềm cho một bộ phận thanh niên chưa có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng.

Năm nay, chương trình thí điểm với về nghề sửa chữa điện thoại di động (ĐTDĐ) đầu tiên dành cho các học viên hệ trung cấp và cao đẳng nghề (trường Cao đẳng nghề TP.HCM và Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội). Chương trình cũng mở rộng cho các học viên tham gia khóa đào tạo nghề ngắn hạn trong độ tuổi18-25 ở hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội.

Thực tế, nhu cầu lao động trong ngành sửa chữa ĐTDĐ ngày càng cao nhưng lại thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Nghề sửa chữa ĐTDĐ tuy dễ học và dễ tiếp cận, mang lại cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi hoàn tất chương trình, kể cả việc tự kinh doanh; nhưng chi phí đầu tư cho ngành học này rất cao, đa phần học viên phải tự trang bị máy móc, thiết bị.

Để giải quyết những khó khăn đó, Samsung xây dựng chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, mang tính thực tiễn cao với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư quy mô. Cụ thể, Samsung đầu tư phòng dạy thực hành và một phòng dạy lý thuyết với đầy đủ thiết bị hiện đại, mô phỏng theo quy chuẩn Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) của Samsung tại các trường dạy nghề.

Phòng lý thuyết của Samsung Tech Institute.

Học viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo kỹ năng chuyên ngành sửa chữa ĐTDĐ từ các chuyên viên, kỹ sư có kinh nghiệm thực tiễn, thông qua các sản phẩm ĐTDĐ đa dạng của Samsung (Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…). Bên cạnh đó, học viên sẽ được học về kỹ năng mềm để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau khi hoàn tất chương trình.

Với đội ngũ giảng viên kiến thức có chuyên môn cao từ các trường và chuyên viên kỹ thuật lành nghề của TTCSKH Samsung, chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng và tính thực tiễn cao.

Tham gia khóa học, học viên được thực tập tại các TTCSKH của Samsung như những kỹ thuật viên thực thụ, và có cơ hội được nhận làm việc tại đây nếu đạt thành tích xuất sắc sau khi kết thúc chương trình.

Sau khi khánh thành, chương trình “Samsung Tech Institute” sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động mang tính truyền cảm hứng hoc hỏi như: tổ chức chuyến thăm thực tế TTCSKH, hoạt động thi đua trong quá trình học, xây dựng cộng đồng dạy nghề để khuyến khích học viên tham gia tương tác và trao đổi kiến thức, nhằm mang đến cảm hứng học hỏi để các em có thể kiến tạo tương lai.

Học viên thực hành lắp đặt, sửa chữa điện thoại di động.

Với nền tảng là một trong những công ty điện tử hàng đầu thế giới, Samsung luôn nỗ lực trong việc ứng dụng các thành tựu công nghệ, đặc biệt là mảng ĐTDĐ để giúp phát triển, đào tạo và mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung với chủ đề “Cùng bạn kiến tạo tương lai”, chương trình đào tạo thực hành và hướng nghiệp - Samsung Tech Institute là dự án hỗ trợ phát triển đào tạo tay nghề, cơ hội thực hành và việc làm cho giới trẻ.

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung được biết là một doanh nghiệp có nhiều hoạt động cộng đồng tập trung vào giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng, khám phá bản thân và khuyến khích phát triển cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất, độc giả truy cập tại đây.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm