Học cách đối nhân xử thế của người thông minh qua 12 mẹo tâm lý đơn giản mà hữu hiệu

08/11/2017 02:24 PM | Sống

Ở mức độ tiềm thức, những mẹo tâm lý này giúp bạn dễ dàng giành được lòng tin, sự chấp thuận của người khác hoặc thư giãn khi bạn căng thẳng.

Học cách đối nhân xử thế của người thông minh qua 12 mẹo tâm lý đơn giản mà hữu hiệu

1. Khi một nhóm bạn đang cười đùa với nhau, ta sẽ thường nhìn vào người mà mình thích hoặc có thiện cảm nhất. Đây là một cách hay để biết ai đã dính "thính"

Để biết được ai đó trong nhóm bạn đang chú ý hoặc quan tâm tới ai, hãy chuẩn bị một vài câu chuyện cười thật hay ho. Theo bản năng, khi vui vẻ người ta thường nhìn vào người mà họ thích.

2. Nhai đồ ăn gì đó khi bạn căng thẳng

Trước các buổi họp hay sự kiện gì đó quan trọng, khiến bạn lo lẵng, hãy nhai kẹo cao su hoặc ăn thứ gì đó.
Trước các buổi họp hay sự kiện gì đó quan trọng, khiến bạn lo lẵng, hãy nhai kẹo cao su hoặc ăn thứ gì đó.

Theo bản năng tự nhiên của cơ thể người, thói quen ăn uống sẽ không diễn ra khi đang lo lắng hoặc gặp nguy hiểm. Nhai đồ ăn khiến não bộ cảm thấy an toàn và thư giãn, việc này sẽ khiến bạn nhanh chóng giảm căng thẳng.

3. Nhìn chằm chằm vào ai đó sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin

Nếu cảm thấy câu trả lời của người đối diện không thỏa đáng hoặc họ vẫn còn gì đó chưa dám nói ra. Hãy nhìn thẳng vào mắt họ, trong trường hợp này, sự im lặng nhất thời và ánh mắt của bạn sẽ khiến người đó cảm thấy nặng nề và sẵn sàng "tuôn" hết thông tin.

4. Khi đi phỏng vấn, hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng là một người bạn tốt

Căng thẳng khi đi phỏng vấn là điều thường gặp. Chỉ cần tưởng tượng nhà tuyển dụng trước mặt bạn là một người bạn đã lâu không gặp. Điều này sẽ giúp bạn có được sự tự tin và bình tĩnh, vấn đáp một cách khéo léo hơn.

5. Nếu phải làm việc với mặt đối mặt với nhiều người, hãy để một tấm gương sau lưng bạn

Việc đơn giản này sẽ giúp người đối diện bạn tự điều chỉnh hành vi, cảm xúc sao cho đúng mực. Bạn sẽ thấy người đối thoại với bạn lịch sự hơn hẳn, chẳng ai muốn nhìn thấy khuôn mặt tức giận hoặc cáu bẳn của mình trong gương.

6. Nếu nghĩ rằng ai đó đang nhìn trộm mình, hãy giả vờ ngáp một cái

Nhìn vào bức ảnh này có khi bạn đã có thể ngáp rồi. Ngáp cực kỳ dễ "lây", nếu cảm thấy có ai đó đang lén lút ngó nghiêng bạn, hãy ngáp một cái rồi nhìn xung quanh. Kẻ vừa nhìn trộm bạn khả năng lớn sẽ ngáp theo.

7. Muốn can một vụ đánh nhau? Hãy cầm đồ ăn trên tay và đứng giữa 2 người sắp choảng nhau (Chú ý: mẹo tâm lý này chỉ mang tính chất tham khảo, đọc cho biết, chớ dại mà áp dụng ở Việt Nam)

Hiện tượng này được gọi là "hiệu ứng snackman". Một lần nữa, ăn uống liên quan trực tiếp tới sự thư giãn và bình tĩnh. Khoa học đã chứng minh, tỉ lệ "ăn đấm oan" khi sử dụng hiệu ứng snackman cực kỳ thấp, bạn sẽ phần nào hạ nhiệt cho sự xung đột.

8. Nếu muốn "giản tán" món đồ gì đó trên tay, hãy đưa chúng cho người khác trong khi nói chuyện

Bộ não sẽ trở nên bận rộn khi bạn được hỏi hoặc nhờ tư vấn về vấn đề gì đó, đến nỗi các hành động khác sẽ diễn ra trong vô thức. Trong trường hợp này, hầu hết những người xung quanh sẽ nhận lấy thứ bạn đưa mà không hề suy nghĩ.

9. Nếu muốn kết bạn với một ai đó, đừng đề nghị làm quen mà hãy nhờ họ làm giúp việc gì đó

Hãy nhờ người bạn muốn làm quen làm giúp việc gì đó đơn giản, nhẹ nhàng (nhờ lấy lọ nước mắm, hạt tiêu, xin quả chanh trong quán phở, mượn cái bút...). Làm như vậy, người kia sẽ thấy có thiện cảm vì đã làm được việc có ích cho bạn.

10. Xếp lịch hẹn quan trọng vào sáng sớm hoặc cuối ngày

Mọi người ghi nhớ những điều xảy ra vào đầu và cuối ngày một cách tốt nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên lập kế hoạch cho các cuộc họp quan trọng trong những khoảng thời gian này. Nếu bạn chuẩn bị đi xin việc, cố gắng trở thành ứng viên đầu tiên hoặc cuối cùng.

11. Chú ý hướng bàn chân khi nói chuyện với người khác

Ngoài hướng bàn chân, hướng cơ thể nói lên rất nhiều về bạn trong cuộc nói chuyện.
Ngoài hướng bàn chân, hướng cơ thể nói lên rất nhiều về bạn trong cuộc nói chuyện.

Nếu người đó chỉ quay cơ thể về phía bạn nhưng không quay bàn chân hướng về bạn, có nghĩa là họ không thích bạn. Nếu mũi giày của họ đang hướng về một hướng khác, có nghĩa là họ muốn rời đi càng sớm càng tốt.

12. Lặp lại cử chỉ/hành động của người khác sẽ giúp bạn giành được sự tin tưởng của họ

Lặp lại cử chỉ, tư thế, hoặc biểu hiện trên khuôn mặt của ai đó có thể giúp bạn giành được sự tin tưởng của họ.
Lặp lại cử chỉ, tư thế, hoặc biểu hiện trên khuôn mặt của ai đó có thể giúp bạn giành được sự tin tưởng của họ.

Ngay cả khi người đó không nhận ra họ trong bạn vì những cử chỉ quen thuộc. Chỉ cần không bắt chước một cách thái quá là được.

Theo Brightside

Theo Long.J

Thời đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là tử huyệt của Go-Viet, Grab, FastGo và kẻ chiến thắng tương lai rất có thể là taxi truyền thống!

Trong cạnh tranh có 2 chiến lược rõ ràng: Cạnh tranh bằng Giá, hoặc Khác biệt hóa sản phẩm - dịch vụ. Nay trên thị trường gọi xe công nghệ, một tài xế thường cài cả 3 - 4 ứng dụng. Các ông tài xế của Uber, Grab, FastGo, Aber, Go-Viet… bản chất là một người. Xe như nhau. Tài xế như nhau. Ai dám nói chất lượng phục vụ của hãng xe công nghệ này tốt hơn hãng khác?

Câu chuyện kinh doanh

Đại chiến team xanh - đỏ: Nếu Milo kiện Ovaltine cạnh tranh không lành mạnh, đó chưa chắc đã là quyết định khôn ngoan

Nóng hổi những ngày qua chính là câu chuyện cạnh tranh giữa Milo và Ovaltine. Cụ thể, ngay sau khi Milo ra mắt chiến dịch "Nhà vô địch" thì Ovaltine cũng tung một loạt ấn phẩm ngầm đá xoáy vào thông điệp của đối thủ. Chưa dừng ở đó, Ovaltine còn dùng ngay màu chủ đạo của Milo và tổ chức "tổng tấn công" trên các mặt trận digital lẫn activation.

Case study

Chiến dịch troll đối thủ thất bại nhất lịch sử Pepsi: Móc mỉa Coca Cola là 'kẻ đáng sợ', Pepsi không ngờ nhận lại cú phản đòn khiến cả một thương hiệu 'muối mặt'

Vào dịp lễ Halloween 2013, Pepsi đã cho ra một ấn phẩm quảng cáo mang tính mỉa mai và châm biếm cùng cực đối với đối thủ của họ là Coca Cola.

Ông chủ hơn 10.000 cửa hàng 7-Eleven ở Thái Lan sắp mở siêu thị bán buôn tại Việt Nam, cam kết rẻ hơn chợ truyền thống, cả người dân và chủ tiệm hàng rong đều sẽ vào mua nguyên liệu, rau củ

Gà và thực phẩm đã qua xử lý nhập khẩu là một trong những thứ phổ biến nhất tại siêu thị bán buôn này. "Nó hợp vệ sinh và rẻ hơn các trợ truyền thống mà vào đây lại có điều hòa".

Đọc thêm