Hóa ra thiết kế Bphone 2017 lại giống hệt một chiếc smartphone Việt khác giá 4 triệu, nhìn hình ảnh này là rõ

08/08/2017 07:41 PM | Công nghệ

Thiết kế của Bphone 2017 năm nay có sự thay đổi lớn so với Bphone thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên thiết kế này có vẻ như “vay mượn” từ khá nhiều các sản phẩm đã ra mắt.

Hóa ra thiết kế Bphone 2017 lại giống hệt một chiếc smartphone Việt khác giá 4 triệu, nhìn hình ảnh này là rõ

Tại sự kiện ra mắt Bphone 2017, ngay từ những phút đầu tiên diễn ra chương trình, những hình ảnh đầu tiên về chiếc Bphone 2017 đã bắt đầu xuất hiện. Và khi buổi lễ ra mắt chuyển sang phần trải nghiệm thì chúng tôi đã có máy trên tay để trải nghiệm và đưa ra cảm nhận.

Lúc đó, tôi mới chợt nhớ đến chiếc điện thoại Vivas Lotus S3 LTE được VNPT Technology giới thiệu hồi cuối tháng 7. Và đến hôm nay tôi mới nhận ra 2 sự giống nhau đến kinh ngạc của hai Smartphone Việt này.

Được giới thiệu trước sản phẩm Bphone 2017 khoảng 10 ngày, sự kiện ra mắt điện thoại mới của VNPT Technology không có quy mô hoành tráng đồng thời cũng không nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng yêu công nghệ. Và vì thế, có lẽ chúng ta đã gần như quên đi sự hiện diện của chiếc điện thoại này.

Cả 2 sản phẩm đều có thiết kế mặt kính cong 2.5D hai mặt giống nhau.

Sự giống nhau còn đến từ phần khung viền, cách gia công khe thoát âm cho loa, vị trí đặt các dải ăng ten trên khung.

Chưa dừng lại ở đó mặt sau của 2 sản phẩm này cũng có nét tương đồng đến 90% từ camera đèn Flash kép cho đến vị trí logo, thông tin bên dưới.

Nếu che hết các phần logo trên cả 2 sản phẩm đi khi cầm 2 máy trên tay rất có thể bạn sẽ nghĩ hai chiếc máy này là một nếu không xem xét kỹ. Sự trùng hợp này thật tình cờ mà cũng thật ngẫu nhiên.

Theo BVB

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bphone 2017

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm