Hóa ra là Apple "mượn YouTube" của Android để truyền đi thông điệp rằng iPhone vẫn "hot" hơn smartphone Android

11/09/2019 07:45 AM | Công nghệ

Thâm nho như Tim Cook...

Hóa ra là Apple "mượn YouTube" của Android để truyền đi thông điệp rằng iPhone vẫn "hot" hơn smartphone Android

Trong một bước đi khá khó hiểu, Apple đã lần đầu tiên tường thuật trước tiếp sự kiện iPhone trên kênh video của... đối thủ. Qua kênh YouTube chính thức, Apple đã vén màn dịch vụ game mới, dịch vụ truyền hình mới, iPad mới, Apple Watch mới... Dĩ nhiên, iPhone 11 cũng sắp ra mắt.

Và có một con số tưởng phụ nhưng lại nói lên rất nhiều điều về Apple: khi Apple mới chỉ nói về những sản phẩm "phụ" như Watch và iPad, lượng người theo dõi kênh livestream chính thức đã lên tới 1,6 triệu. Con số tối đa Apple đat được trong sự kiện này là hơn 1,8 triệu.

Hóa ra là Apple mượn YouTube của Android để truyền đi thông điệp rằng iPhone vẫn hot hơn smartphone Android - Ảnh 1.

Trên YouTube, sự kiện của Apple liên tục thu hút trên 1,5 triệu người xem cùng lúc.

Để bạn hiểu rõ sức hút của chiếc iPhone "nhàm chán" năm nay, hãy nhớ rằng tính đến 2019 mới chỉ có 2 sự kiện Livestream đạt trên 2 triệu view trên YouTube. Sự kiện đầu tiên là cú nhảy không trung Red Bull Stratos vào năm 2012, với 8 triệu view. Sự kiện tiếp theo thuộc về SpaceX khi phóng tên lửa Falcon Heavy từ Florida, đạt 2,3 triệu view khi livestream.

Các đối thủ của Táo thì sao? Dù đã ngừng live và trở thành video "thường" nhưng sự kiện P30 của Huawei mới thu hút vỏn vẹn 780k lượt xem. Video stream sự kiện S10 của Samsung hiện tại đã bị gỡ (đường link do các trang báo chép lại báo lỗi không tìm thấy). Video sự kiện Google Pixel năm ngoái hiện đạt tổng view là 1,9 triệu - nhưng hãy nhớ rằng đây là đoạn video thường, không phải livestream. Nếu sản phẩm lọt top view livestream trên nền tảng của chính mình, Google chắc chắn đã phải khoe khoang rộng rãi rồi ấy chứ.

Thế mới hiểu nhà Táo cáo già đến mức nào... Không biết bao giờ một chiếc Android mới hút được nhiều view hơn sự kiện của Apple đây...

Theo Liam

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, youtube, iOS, android, iphone 11
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông ‘Việt Kiều té giếng’ Nguyễn Thanh Mỹ và hành trình 37 năm thực hiện giấc mơ tưởng giản đơn - nâng cao đời sống cho người dân quê hương Trà Vinh

Với tư duy của một người làm khoa học, dù gặp bất cứ khó khăn gì, ông Nguyễn Thanh Mỹ chưa bao giờ viện cớ, mà luôn tìm cách tốt nhất để đạt được mục đích của mình. Tuần tự nhi tiến, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn trên đường thực hiện giấc mơ cách đây 37 năm một cách chắc chắn và hiệu quả.

Câu chuyện kinh doanh

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: Lãng phí tài năng, trí tuệ hay đánh mất cơ hội đưa một sản phẩm công nghệ hữu ích đến cộng đồng là loại rủi ro cao nhất và đáng tiếc nhất

Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund (VinTech City) vừa công bố 12 dự án khoa học đầu tiên được nhận đầu tư từ Quỹ, với tổng giá trị đầu tư lên tới 86 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong 1 tháng, cả hai Quỹ tài trợ dành cho Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup đều đã chính thức "phát pháo hiệu", tạo nên tiếng vang lớn trong xã hội.

Muốn tìm NGHỀ phù hợp, phải tìm NGHIỆP trước đã!

Là một người trẻ, tôi luôn trăn trở câu hỏi làm thế nào để giúp mình (và người khác) tìm thấy hạnh phúc trong công việc của mình. Tôi có khoảng 2 năm đi làm qua đủ nghề, gặp gỡ rất nhiều anh chị, để rồi ngồi đây chia sẻ những điều góp nhặt được trong hành trình của chính mình.

Đọc thêm