Chân dung Phó chủ tịch Sudico - bố chồng quyền lực của siêu mẫu Ngọc Thạch

31/12/2012 11:13 AM | Hồ sơ doanh nhân

Chân dung Phó chủ tịch Sudico - bố chồng quyền lực của siêu mẫu Ngọc Thạch
Gia đình ông Đỗ Văn Bình đi du lịch châu Âu cùng con dâu Phạm Ngọc Thạch.
Thông tin:

Họ tên

Đỗ Văn Bình

Sinh năm

20/02/1960

Nguyên quán

Bắc Ninh

Nơi sinh

Bắc Ninh

Cư trú

Số 4-6, ngõ 117 Thái Hà, Trung Liệt, ĐĐa, Hà Nội

Trình độ

Cử nhân Ngân hàng - Học viện Ngân hàng

Vị trí công tác

Phó Chủ tịch HĐQT SJS

Nguyên Thành viên HĐQT Maritimebank

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đại Dương

Tài sản

Sở hữu 18,67 triệu cp SJS (18.85%), tương đương 407 tỷ đồng (tính đến 31/12/2012)Bố chồng siêu mẫu Phạm Ngọc Thạch là ông Đỗ Văn Bình (52 tuổi), hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS).

Ông Bình quê ở tỉnh Bắc Ninh (Hà Bắc cũ). Ông tốt nghiệp trường Học viện Ngân hàng với học vị cử nhân. 

Năm 1979, sau khi tốt nghiệp đại học, ông về quê nhà nhận công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc và làm việc ở đó suốt 11 năm.

Từ năm 1990 đến 1993, ông Bình chuyển sang công tác tại Công ty cơ khí Thủy sản Trung Ương.

Năm 1993, ông Đỗ Văn Bình được bổ nhiệm làm giám đốc Công ty Cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội GLEXIMCO (Hà Nội) và tại vị ở vị trí này đến năm 1997. 

Trong 10 năm kế tiếp (1997-2007), ông tiếp tục được bổ nhiệm và đảm trách vị trí Giám đốc Công ty XNK tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam – VINAGIMEX. 

Từ năm 2008, ông Bình tham gia Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam với vai trò là thành viên HĐQT và thành viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản của MaritimeBank.

Từ tháng 4/2012, ông Bình là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS). Từ tháng 7/2012 đến nay, ông được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT SJS.

Đầu tháng 12/2012 vừa qua, ông tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch quỹ mở VFA, thay cho ông Phan Ngọc Diệp – người đại diện vốn trước đó của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS).

Ông Đỗ Văn Bình hiện là người giàu thứ 39 trên sàn chứng khoán với giá trị tài sản hơn 400 tỷ đồng (tính đến 31/12/2012). 

Ngoài ra, ông Bình còn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Dương, có trụ sở đặt tại nhà riêng của ông ở ngõ 117 phố Thái Hà, Hà Nội và văn phòng giao dịch ở Bắc Ninh. Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty này là đầu tư kinh doanh bất động sản, tư vấn tài chính, xây dựng Thủy điện...

Con trai ông Bình là anh Đỗ Bình Dương hiện đảm trách chức vụ Giám đốc Marketing của Công ty CP Đại Dương.

Kỳ Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
[Hồ sơ] Nguyễn Thị Mai Thanh - "Nữ tướng" tài ba của REE

[Hồ sơ] Nguyễn Thị Mai Thanh - "Nữ tướng" tài ba của REE

"16 tuổi tôi làm mọi thứ. Chẻ củi, tải gạo, lội sông, lội suối như đàn ông. Tôi luôn cố gắng quên mình là con của một cán bộ để sống như mọi người, càng không cho phép xem mình là phụ nữ để gây khó khăn cho người khác" - nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh.

XEM
Đọc thêm