Chân dung Phó chủ tịch Sudico - bố chồng quyền lực của siêu mẫu Ngọc Thạch

31/12/2012 11:13 AM | Hồ sơ doanh nhân

Chân dung Phó chủ tịch Sudico - bố chồng quyền lực của siêu mẫu Ngọc Thạch
Gia đình ông Đỗ Văn Bình đi du lịch châu Âu cùng con dâu Phạm Ngọc Thạch.
Thông tin:

Họ tên

Đỗ Văn Bình

Sinh năm

20/02/1960

Nguyên quán

Bắc Ninh

Nơi sinh

Bắc Ninh

Cư trú

Số 4-6, ngõ 117 Thái Hà, Trung Liệt, ĐĐa, Hà Nội

Trình độ

Cử nhân Ngân hàng - Học viện Ngân hàng

Vị trí công tác

Phó Chủ tịch HĐQT SJS

Nguyên Thành viên HĐQT Maritimebank

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Đại Dương

Tài sản

Sở hữu 18,67 triệu cp SJS (18.85%), tương đương 407 tỷ đồng (tính đến 31/12/2012)Bố chồng siêu mẫu Phạm Ngọc Thạch là ông Đỗ Văn Bình (52 tuổi), hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS).

Ông Bình quê ở tỉnh Bắc Ninh (Hà Bắc cũ). Ông tốt nghiệp trường Học viện Ngân hàng với học vị cử nhân. 

Năm 1979, sau khi tốt nghiệp đại học, ông về quê nhà nhận công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc và làm việc ở đó suốt 11 năm.

Từ năm 1990 đến 1993, ông Bình chuyển sang công tác tại Công ty cơ khí Thủy sản Trung Ương.

Năm 1993, ông Đỗ Văn Bình được bổ nhiệm làm giám đốc Công ty Cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội GLEXIMCO (Hà Nội) và tại vị ở vị trí này đến năm 1997. 

Trong 10 năm kế tiếp (1997-2007), ông tiếp tục được bổ nhiệm và đảm trách vị trí Giám đốc Công ty XNK tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam – VINAGIMEX. 

Từ năm 2008, ông Bình tham gia Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam với vai trò là thành viên HĐQT và thành viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản của MaritimeBank.

Từ tháng 4/2012, ông Bình là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS). Từ tháng 7/2012 đến nay, ông được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT SJS.

Đầu tháng 12/2012 vừa qua, ông tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch quỹ mở VFA, thay cho ông Phan Ngọc Diệp – người đại diện vốn trước đó của CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (SJS).

Ông Đỗ Văn Bình hiện là người giàu thứ 39 trên sàn chứng khoán với giá trị tài sản hơn 400 tỷ đồng (tính đến 31/12/2012). 

Ngoài ra, ông Bình còn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Dương, có trụ sở đặt tại nhà riêng của ông ở ngõ 117 phố Thái Hà, Hà Nội và văn phòng giao dịch ở Bắc Ninh. Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty này là đầu tư kinh doanh bất động sản, tư vấn tài chính, xây dựng Thủy điện...

Con trai ông Bình là anh Đỗ Bình Dương hiện đảm trách chức vụ Giám đốc Marketing của Công ty CP Đại Dương.

Kỳ Anh

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm