HLV Nishino tuyên bố cần 10 ngày chuẩn bị để hạ tuyển Việt Nam

22/07/2019 01:39 PM | Thời sự

Câu phát biểu của tân HLV tuyển Thái Lan, Nishino có lẽ làm mát lòng cả nước Thái.

HLV Nishino tuyên bố cần 10 ngày chuẩn bị để hạ tuyển Việt Nam

HLV người Nhật Bản, Akira Nishino đã phát biểu đầy lạc quan trong buổi gặp gỡ báo chí sáng Chủ Nhật tại Bangkok.

Với những gì tôi thấy về đội tuyển Thái Lan thì việc có mặt ở VCK World Cup và có suất đi Olympic là có thể.

HLV Nishino tuyên bố cần 10 ngày chuẩn bị để hạ tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nishino đã làm mát lòng dư luận Thái Lan


Tờ Bangkok Post của Thái Lan viết: “…Ông Nishino không đưa ra một hứa hẹn gì cho tương lai lâu dài khi ông làm HLV trưởng, nhưng ông khẳng định rằng, tài năng của bóng đá Thái Lan đủ sức để đưa bóng đá Thái Lan có mặt ở VCK World Cup lẫn Olympic…”

Trao đổi với báo chí, ông Nishino nói: “Tôi đã từng có cơ hội quan sát tuyển Thái Lan thi đấu trong quá khứ. Tuyển Thái Lan hoàn toàn có khả năng có mặt ở VCK World Cup và Olympic”.

HLV Nishino tuyên bố cần 10 ngày chuẩn bị để hạ tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tuyển Thái Lan trong trận thua Việt Nam 0-1 ở King's Cup


Chiếc lược gia 64 tuổi người Nhật còn cho biết rằng nếu giải quyết trên nền tảng từng trận đấu nó sẽ là điều tốt hơn so với mục tiêu đặt kế hoạch lâu dài. Trước mắt Thái Lan phải chuẩn bị chu đáo để đánh bại tuyển Việt Nam trong trận đầu vòng loại World Cup 2022.

Bangkok Post dẫn phát biểu của ông Nishino: “Tôi nghĩ cần 10 ngày là đầy đủ để chuẩn bị và đánh bại tuyển Việt Nam”.

HLV Nishino tuyên bố cần 10 ngày chuẩn bị để hạ tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Chỉ 10 ngày chuẩn bị, Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam vào ngày 5-9 tới?


Tại giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và cả SEA Games 30, có rất nhiều đội Đông Nam Á nuôi mục tiêu cao, dù là đội trẻ hay tuyển quốc gia thì dáng dấp và cách chơi của họ đều như nhau.

Ông Nishino cũng nói rằng trước mắt, nhiệm vụ của Thái Lan là có mặt ở nhóm 12 đội giai đoạn ba, vòng loại World Cup. Điều này thì HLV Kiatisak đã làm được cho tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018.

Ông Nishino chia sẻ, ông tin các trợ lý Thái Lan sẽ giúp ông xây dựng một đội tuyển mạnh.

Trong khi đó, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot thông báo hoàn toàn tự tay HLV Nishino quyết định, Liên đoàn không can thiệp vào chuyện của HLV trưởng và ban huấn luyện.

“Cần 10 ngày chuẩn bị để đánh bại tuyển Việt Nam”- đó tuyên bố sốc của tân thuyền trưởng Nhật.

Theo Thanh Phương

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm