HLV Conte cho rằng "Chelsea thật ngớ ngẩn nếu sa thải tôi"

11/02/2018 09:30 PM | Ngoại hạng Anh

Trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail mới đây, vị HLV trưởng Chelsea tin rằng ban lãnh đạo đội bóng sẽ thật khôn ngoan nếu giữ ông lại sau mùa giải này dù chẳng đoạt được danh hiệu nào.

HLV Conte cho rằng

Trong 2 vòng đấu gần nhất ở giải Ngoại hạng Anh, Chelsea đã phải nhận thất bại trước Bournemouth và Watford. Từ đó, nhiều tin đồn về việc HLV Antonio Conte sẽ phải chia tay The Blues sau mùa giải 2017-2018 đã xuất hiện.

Cựu HLV trưởng Barcelona – Luis Enrique hiện được cho là ứng cử viên hàng đầu thay thế cho ông.

Theo những phát biểu mới đây trên tờ Daily Mail, HLV Conte cho biết không một đội bóng nào có thể trông đợi thành công đến với họ đều đặn mỗi mùa giải.

HLV Conte cho rằng Chelsea thật ngớ ngẩn nếu sa thải tôi - Ảnh 1.

Chelsea đã thua trong cả 2 vòng đấu gần nhất của Premier League. Ảnh: Reuters.

Ông bày tỏ: "Theo quan điểm của tôi, bạn phải tiếp tục làm việc với một vị HLV không phải vì những gì ông ta đạt được trong một mùa giải, mà bởi bạn tin tưởng.

Sau đó, bạn cùng ông ấy xây dựng nên kế hoạch nào đó. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc bạn phải có danh hiệu vì đó là điều không đơn giản. Đặc biệt là ở Anh, nó thật không dễ dàng.

Bạn có thể vô địch một giải đấu nhưng cùng lúc CLB không vui khi giữ bạn. Vì lí do này, CLB sẽ đúng khi sa thải HLV trưởng.

Cùng lúc đó, bạn có thể tin tưởng vị HLV trưởng và công việc của ông, tiếp tục gắn bó với ông ấy ngay cả khi không có danh hiệu. Từ đó, đôi bên cùng cố gắng xây dựng nên những thành công. Đó là 2 cách, một cách ngớ ngẩn, còn một cách thông minh".

HLV Conte cho rằng Chelsea thật ngớ ngẩn nếu sa thải tôi - Ảnh 2.

HLV Conte và các học trò cẫn nỗ lực rất nhiều để cải thiện phong độ hiện tại. Ảnh: Reuters.

Khi được hỏi về cách Chelsea đối xử với mình hiện tại, HLV Conte đáp: "Đó là ý kiến của tôi. Trong khi đó, tôi đang nhận được sự tôn trọng tối đa trên mọi phương diện.

Nếu đội bóng quyết định đẩy tôi đi, tôi cũng chẳng biết là khi nào nữa. Đó có lẽ là vì họ không vui vẻ với công việc của tôi".

Lúc này, Chelsea cần nhanh chóng lấy lại phong độ của mình trước khi phải đối đầu với Barcelona ở vòng 16 đội UEFA Champions League. Họ sẽ tiếp đón West Brom trên sân nhà Stamford Bridge trong trận đấu muộn nhất vòng 27 Premier League vào lúc 3h00 ngày 13.2.

Việt Anh

Lao Động