"Hình xăm" trên càng tôm hùm - dấu hiệu cảnh báo một vấn nạn của nhân loại

01/12/2017 03:16 PM | Sống

Con tôm hùm có phần càng mang "hình xăm" của một nhãn hiệu nước giải khát nổi tiếng đã góp phần cảnh báo về tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải sinh hoạt gây ra.

"Hình xăm" trên càng tôm hùm - dấu hiệu cảnh báo một vấn nạn của nhân loại

Con tôm hùm đặc biệt này được nữ ngư dân Karissa Lindstrand đánh bắt vào ngày 21/11 vừa qua tại khu vực ngoài khơi đảo Gran Manan thuộc quần đảo Fundy, tỉnh New Brunswick, Canada.

"Do thích uống nước ngọt có gas nên tôi đã nhận ra ‘hình xăm’ trên phần càng của con tôm hùm chính là bộ nhận diện thương hiệu của hãng Pepsi. Tuy nhiên, nếu cọ mạnh thì phần in ấn đó sẽ bị bong ra ngay", cô Karissa nói.

Nữ ngư dân Karissa Lindstrand, người đánh bắt được con tôm hùm có phần càng đặc biệt.

Nữ ngư dân nói trên đã sử dụng điện thoại nhằm chụp lại phần càng kỳ lạ của con tôm hùm, sau đó đăng tải lên trang Facebook cá nhân rồi mới xử lý nó như bình thường.

Cô Karissa chia sẻ: "Nếu biết trước mọi người dành sự quan tâm cho bức ảnh như vậy thì tôi sẽ giữ con tôm hùm đó lại. Nhưng hiện giờ, có lẽ nó đang bị chuyển tới một nhà hàng hay tiệm hải sản nào đó tại Mỹ".

Con tôm hùm với phần càng có "hình xăm" khác lạ.

Việc phát hiện chú tôm hùm ‘xăm trổ’ đã một lần nữa làm dấy lên mối quan ngại của nhiều nhà khoa học, hay thậm chí là dư luận quốc tế về vấn đề ô nhiễm môi trường biển do tác hại từ lượng rác sinh hoạt khổng lồ mà con người thải ra mỗi ngày.

Nhận xét về bức hình, điều phối viên trên biển của Hội đồng Bảo tồn thiên nhiên tỉnh New Brunswick ông Matthew Abbott khẳng định: "Điều này cho thấy tính nghiêm trọng của vấn đề rác thải trôi nổi trên biển.

Nó đã chạm cả tới những vùng nước tương đối sâu như ngoài khơi đảo Grand Manan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các loài động vật thuỷ sinh".

Các vùng biển trên toàn cầu đang có hơn 150 triệu tấn rác thải nhựa trôi nổi.

Theo ước tính thì các vùng biển trên toàn cầu hiện đang có hơn 150 triệu tấn rác thải nhựa trôi nổi. Dĩ nhiên, con số này vẫn tiếp tục được bổ sung thêm khoảng 8 triệu tấn mỗi năm.

Đặc biệt, nếu không được kiểm soát một cách kịp thời thì lượng rác thải nhựa đổ ra biển hằng năm sẽ tăng lên với tốc độ chóng mặt, dự đoán cao gấp bốn lần vào năm 2050.

Trong trường hợp xấu nhất, khối lượng rác thải trôi nổi trên biển vào năm 2050 còn nặng hơn toàn bộ số cá đang sinh sống trong lòng đại dương.

Theo Vũ Uyên

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm