Hình ảnh "Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa" gây tranh cãi trên MXH

09/11/2018 03:34 PM | Thời sự

Cách ứng biến của nữ tiếp viên hàng không hãng Phillipine Airlines đang được khen ngợi trên MXH, tuy vậy, cũng nhiều người chỉ trích bà mẹ trẻ vì không chuẩn bị đồ cần thiết cho con trước chuyến đi.

Hình ảnh "Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa" gây tranh cãi trên MXH

Patrisha Organo, 24 tuổi là một người mẹ trẻ đồng thời là tiếp viên hàng không cho hãng Philippine Airlines. Trên chuyến bay nội địa vào ngày 8/11, công việc của Patrisha đang diễn ra thuận lợi thì cô nghe tiếng khóc thét của trẻ em. Mọi hành khách bắt đầu chú ý, phiền lòng nhưng nữ tiếp viên đã giải quyết nhanh chóng.

Ngày hôm sau, cô chia sẻ câu chuyện trên Facebook của mình, nhận được hơn 129k lượt thích và 25k lượt chia sẻ từ cộng đồng. 

Hình ảnh Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 1.

Chia sẻ của Patrisha

Patrisha đã viết:

"Tôi bỗng nghe tiếng khóc của em bé - âm thanh khiến bạn muốn làm mọi thứ để giúp đỡ. Vì thế tôi tiếp cận 2 mẹ con nữ hành khách và hỏi tình hình, bảo cô ấy hãy cho em bé uống sữa.

Cô ấy khóc và nói với tôi rằng đã hết sữa bột mất rồi! Mọi hành khách bắt đầu nhìn chằm chằm vào đứa trẻ tội nghiệp, tôi cảm thấy như có ai đó đâm vào tim mình. Nhưng trên máy bay thì làm gì có sữa bột.

Vì thế, tôi tự nói với mình rằng, có 1 thứ mà tôi có thể cho đi - chính là dòng sữa của bản thân mình. Tôi đã đề nghị như vậy. Bà mẹ đồng ý và tôi bắt đầu cho em bé bú sữa, nó rất đói nhưng sau 1 hồi đã ngủ thiếp đi.

Người mẹ chân thành cảm ơn tôi. Mọi thứ đã ổn và chuyến bay ấy quả thật đáng nhớ - chuyến bay cuối cùng trước khi tôi được thăng lên làm phi hành đoàn chính thức!".

Sau đó, nữ tiếp viên chia sẻ thêm trên trang tin Coconuts: "Tôi nghĩ rằng người mẹ này nuôi con bằng sữa công thức chứ không cho bé bú ti".

Hình ảnh Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 2.

Khi được hỏi vì sao lại cho em bé bú ngay giữa máy bay, nữ tiếp viên trả lời: "Vì tôi muốn việc cho em bé bú sữa sẽ diễn ra bình thường, tự nhiên. Làm sao mà bạn có thể cho em bé bú trong nhà vệ sinh được? Liệu có ai muốn ăn uống gì trong đó hay không, đó không phải bản năng tự nhiên của các bà mẹ".

Hành động tử tế của nữ tiếp viên đã nhận được vô số lời tán dương từ cộng đồng mạng, họ gọi cô là "Wonder Woman", "cứu tinh của bà mẹ và em bé", "anh hùng giữa tầng mây" hay chỉ đơn giản là khen cô tử tế, tốt bụng.

Hình ảnh Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 3.
Hình ảnh Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 4.
Hình ảnh Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 5.
Hình ảnh Nữ tiếp viên hàng không cho em bé bú vì mẹ bé không mang theo sữa gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 6.

Hình ảnh do nữ tiếp viên chia sẻ trên trang cá nhân, cô đã có một thiên thần nhỏ 9 tháng tuổi

Đồng thời không ít người chỉ trích người mẹ nọ đã không chuẩn bị đủ sữa cho con mình.

- "Thật buồn vì càng ngày càng ít mẹ cho trẻ bú sữa. Mà làm sao có thể hết sữa bột đột ngột như thế, thật vô trách nhiệm."

- "Một bài học nhớ đời cho bà mẹ. Hết sữa bột? Thật thế á? Đó chẳng phải là thứ nên chuẩn bị đầu tiên trước mỗi chuyến đi hay sao?"

Dù vậy cũng có nhiều người kêu gọi sự thông cảm. "Đừng chỉ trích cô ấy nữa, làm mẹ rất vất vả và bạn đâu biết cô ấy đã trải qua những chuyện gì trước khi hết sữa bột!", một tài khoản chia sẻ.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé.

(Theo RT, Coconuts)


Theo Đ.L

HELINO

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt: Làm nhà nước 17 năm, khởi nghiệp ở tuổi 39 và từng bị bố mẹ mắng vì "xui" vợ bỏ giảng viên để đi kinh doanh

Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom, đã có những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, về việc chọn lựa đầu tư trong Shark Tank Việt Nam và cả chuyện khuyên vợ bỏ nghề giáo để làm kinh doanh, tiện cho việc chăm sóc con.

Câu chuyện kinh doanh

Đôi bạn thân cựu sinh viên cơ khí trường Bách Khoa, rời tập đoàn Nhật để về nước khởi nghiệp với… túi xách

Là công xưởng của thế giới nhưng điểm yếu của các công ty da giày, túi xách Việt Nam là thương hiệu yếu, phần lớn là làm gia công (OEM) với biên lợi nhuận thấp. Ước mơ xây dựng một thương hiệu Made in Vietnam trong ngành này cũng là lý do khiến Dũng và Khoa bắt tay vào Leka.

Giải đáp những câu hỏi lớn về VinFast Fadil - Xe nhỏ giá rẻ sắp ra mắt tại Việt Nam

Những câu hỏi và trả lời dưới đây sẽ giúp giải đáp những thông tin cụ thể hơn về VinFast Fadil như nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và thông số kỹ thuật cơ bản.

Câu chuyện kinh doanh

4 lần đổi logo, đổi tên, kéo theo thay đổi chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu lên gần 2.000 tỉ đồng/năm của một doanh nghiệp thực phẩm Việt

“Cái tên của một thương hiệu rất quan trọng. Dù mình có sản phẩm tốt đến đâu nhưng tên khó nhớ sẽ rất khó đi vào lòng người tiêu dùng, xem như là thất bại”, nữ tướng Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm bắt đầu câu chuyện về chiến lược đổi tên và logo để thay đổi hoàn toàn chiến lược kinh doanh của CTCP Sài Gòn Food.

Đọc thêm