Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh con ngựa bị buộc vào chiếc ghế và tố chất không thể thiếu của một nhà lãnh đạo thành công

02/08/2019 07:46 AM | Kinh doanh

Một con ngựa bị buộc dây vào một chiếc ghế nhựa. Ai nhìn vào cũng biết việc buộc này không có tác dụng gì. Nhưng con ngựa thì không nghĩ vậy. Nó cho rằng mình không thể đi được vì đã bị buộc rồi. Một số con người cũng vậy, họ luôn nghĩ rằng mình đang bị buộc mà không có can đảm, không dám vượt ra khỏi nhà tù tinh thần của chính mình…

Hình ảnh con ngựa bị buộc vào chiếc ghế và tố chất không thể thiếu của một nhà lãnh đạo thành công

"Để chuyển giao giữa các thế hệ lãnh đạo ở doanh nghiệp gia đình thành công dù là ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào, theo tôi, cần hội đủ 3 yếu tố", ông Alain Goudsmet - Chủ tịch Mentally Fit Global - chia sẻ.

Ông Alain là chuyên gia quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực huấn luyện tinh thần, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các cá nhân và đội ngũ với mục tiêu đạt hiệu suất cao nhất.

3 yếu tố mà ông Alain đề cập là: Tinh thần doanh nhân (dám nghĩ, dám làm và kiên định với mục tiêu); Tư duy hướng đến hiệu quả công việc (luôn tập trung vào kết quả, đặt khách hàng ở vị trí trung tâm trong mọi hoạt động của doanh nghiệp); và Thái độ của một người Lãnh đạo kiêm Huấn luyện viên trong việc truyền cảm hứng, tạo ra năng lượng, đam mê với công tác phát triển đội ngũ.

Con ngựa bị buộc vào ghế nhựa và công thức vàng để phát triển con người

Theo ông Alain, công thức vàng trong Growing people (phát triển con người) là 70 + 20 +10. Trong đó:

- 10% thay đổi nhờ Training (đào tạo, tập huấn) kỹ năng mới, kiến thức mới.

- 20% thay đổi nhờ Social Interaction (tương tác xã hội), tức chúng ta trao đổi với đồng nghiệp, bạn bè, chia sẻ những kinh nghiệm, thực tiễn tốt và cùng nhau phát triển. Điều này không cần học chính thức trong lớp học hay các khoá đào tạo tập huấn, mà học trong môi trường xã hội.

- 70% thay đổi nhờ on-the-job coaching

Lý giải sự khác biệt giữa Training (Đào tạo) và Coaching (Huấn luyện, Tham vấn), ông Alain giải thích: Training là luyện tập, hoặc đào tạo, hay như học ngoại ngữ chẳng hạn, để có thêm những kỹ năng, kiến thức mới. Nhưng liệu chúng ta có thể vận dụng tốt kiến thức đó trong thực tiễn hay không?

Hình ảnh con ngựa bị buộc vào chiếc ghế và tố chất không thể thiếu của một nhà lãnh đạo thành công - Ảnh 1.

Chủ tịch Mentally Fit Global lấy hình ảnh một con ngựa bị buộc vào một chiếc ghế nhựa. Ai nhìn vào cũng biết việc buộc này không có tác dụng gì. Nhưng con ngựa thì không nghĩ vậy. Nó cho rằng mình không thể đi được vì đã bị buộc rồi.

"Con người cũng vậy. Một số luôn nghĩ rằng mình đang bị buộc bởi một sợi dây thì không thể đi đâu cả. Trong trường hợp này, nếu chúng ta động viên con người, để họ hiểu năng lực của họ làm được, thì họ có thể làm được điều họ muốn làm".

"Những người này cần được Coach, chứ không phải được Train. Con ngựa đó hoàn toàn đi được, nhưng nó nghĩ nó không thể, và chỉ đứng quanh quẩn một chỗ. Nếu như Training tác động từ bên ngoài vào thì Coaching tác động từ bên trong. Chúng ta hoàn toàn có thể làm được, nhưng có can đảm, có dám làm hay không. Một người lãnh đạo giỏi cần khuyến khích được nhân viên để họ vượt ra được nhà tù tinh thần của chính mình", ông Alain nói.

Đưa được một doanh nghiệp lên tầm "đế chế" không thể chỉ dựa vào sự thông minh lý trí

Hình ảnh con ngựa bị buộc vào chiếc ghế và tố chất không thể thiếu của một nhà lãnh đạo thành công - Ảnh 2.

Nhắc lại 3 yếu tố để chuyển giao giữa các thế hệ lãnh đạo ở doanh nghiệp gia đình thành công, ông Alain cho biết ba yếu tố đó cũng là một khía cạnh khác của "Yếu tố cảm xúc".

Để thúc đẩy đội ngũ hành động, nếu những người lãnh đạo chỉ tác động vào "Yếu tố lý trí" là chưa đủ. Những người lãnh đạo còn cần phải "chạm" được vào "cảm xúc" của đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp của mình.

Muốn phát triển DN một cách bền vững, những người lãnh đạo cần "tác động" đến cả "trí óc" và "trái tim" của từng cá nhân trong đội ngũ nhân sự

"Do vậy, những người lãnh đạo không thể chỉ dựa vào "thông minh trí tuệ" để dẫn dắt đội ngũ với mong muốn nâng tầm doanh nghiệp gia đình mình trở thành một "đế chế" có thể vươn ra các thị trường khu vực và thế giới. Cảm xúc có tính "lan truyền", còn trí tuệ lại không thể "lan truyền" từ người này sang người khác. Muốn phát triển DN một cách bền vững, những người lãnh đạo cần "tác động" đến cả "trí óc" và "trái tim" của từng cá nhân trong đội ngũ nhân sự của DN", ông Alain nói.

Ông cho rằng, thế hệ lãnh đạo kế cận cần kết hợp cả kỹ năng Lãnh đạo sắc bén (truyền cảm hứng, giúp từng cá nhân/ đội nhóm trong DN của họ hiểu mục tiêu và ý nghĩa của công việc của mình tại DN, chỉ cho đội ngũ nhân sự nhìn được bức tranh tươi sáng của DN trong tương lai, …) và kỹ năng Huấn luyện hiệu quả (đưa phản hồi cho từng cá nhân/ đội ngũ trong DN, thúc đẩy đội ngũ ra khỏi vùng "thoải mái"/ "quen thuộc" của họ để "kích hoạt" được những khả năng "tiềm ẩn" họ đã sẵn có, giúp họ bứt phá và đạt được những thành tựu mà chính những cá nhân hay đội ngũ ấy cũng không nghĩ họ có thể đạt được).

"Tôi muốn nhắn nhủ với thế hệ lãnh đạo kế cận của các doanh nghiệp gia đình Việt Nam rằng "Các bạn đừng nóng vội! Hãy luôn giữ tâm thái cởi mở, một tinh thần kiên trì sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Dẫn dắt doanh nghiệp gia đình không phải là "một cuộc chạy đua nước rút". Đó là một "cuộc đua ma-ra-tông" cần đến nỗ lực của các bạn trên một chặng đường dài".

"Nhịp độ" quan trọng hơn "Tốc độ". Các bạn hãy dành thời gian học hỏi những điều mới mẻ từ những lĩnh vực sản xuất và kinh doanh khác, trải nghiệm những nền văn hoá khác, xây dựng mạng lưới các mối quan hệ có chất lượng từ cả trong nước lẫn ngoài nước. Các bạn không nên "đốt cháy giai đoạn" khi các điều kiện cần và đủ chưa hội tụ. Nếu nóng vội, có khi các bạn lại mất nhiều thời gian hơn do phải làm lại từ đầu!", Chủ tịch Mentally Fit nhắn nhủ.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm