Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả

04/12/2017 10:22 AM | Thời sự

Hình ảnh vỏ lon Pepsi xuất hiện trên phần càng của tôm hùm khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về tác động tiêu cực của rác thải đại dương lên môi trường sinh thái biển.

Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả

Chú tôm hùm này được đánh bắt từ bờ biển New Brunswick, Canada và được tìm thấy từ hồi đầu tháng với một hình vẽ kỳ lạ trên phần càng của nó – có hình dạng rất giống với vỏ lon Pepsi.

Ảnh chụp cho thấy phần nửa trên của lon hiện ra rất rõ ràng, đầy đủ cả phần giật nắp lon lẫn các cạnh viền được vát cong tỉ mỉ. Logo của Pepsi chỉ lộ một phần nhỏ màu đỏ ở trên mà thôi. Tuy vậy, người ta vẫn chưa xác định được liệu hình vẽ này được in trực tiếp từ một chiếc vỏ lon Pepsi hay được dây ra từ một vật thể nào khác.

Tin tức về phát hiện kỳ lạ này chỉ được thông báo lần đầu tiên trên kênh của đài truyền hình CBC của Canada, nhưng trước đó những hình ảnh của chú tôm hùm này đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt như để cảnh báo về tình trạng ô nhiễm rác thải trên những đại dương lớn của thế giới.

Karissa Lindstrand, ngư dân đánh bắt được con tôm đặc biệt này, đã chia sẻ với CBC rằng cô lập tức nhận ra hình ảnh của Pepsi trên thân con tôm bởi thói quen uống gần 12 lon nước ngọt mỗi ngày. Trong suốt 4 năm lăn lộn với nghề đánh bắt thủy sản, cô chưa từng chứng kiến cảnh tượng như thế này. Tình trạng ô nhiễm rác thải ở New Brunswick đang ở mức đáng lo ngại, thậm chí lượng chất thải này còn ứ đọng cực nhiều dưới mặt nước.

Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả - Ảnh 1.

Không phải chỉ có New Brunswick là phải đối mặt với tình trạng này. Tháng 9 vừa qua, hình ảnh một chú cá ngựa bơi trong dòng nước với một chiếc xốp rửa bát mắc ở đuôi, bên ngoài bờ biển Borneo, trở thành cảnh tượng tiêu biểu cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường biển hiện đang trở nên ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

Theo thống kê, đến năm 2015, có đến 5250 tỷ nhựa các loại trôi nổi trên đại dương, thậm chí vào hồi hè vừa qua người ta đã từng chứng kiến một bãi rác khổng lồ có kích cỡ tương đương diện tích đất nước Mê-hi-cô xuất hiện lềnh bềnh ở giữa Thái Bình Dương.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường biển không chỉ dừng lại ở việc gây tác động xấu, hơn thế nữa sinh vật biển thường nhầm chúng với thức ăn. Nghiên cứu của các nhà khoa học vào năm 2016 cho biết lý do là bởi chúng tưởng nhầm mùi vị của rác thải giống với thức ăn hàng ngày.

Theo KIENZERATUL SPIDERUM

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm