Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả

04/12/2017 10:22 AM | Thời sự

Hình ảnh vỏ lon Pepsi xuất hiện trên phần càng của tôm hùm khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về tác động tiêu cực của rác thải đại dương lên môi trường sinh thái biển.

Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả

Chú tôm hùm này được đánh bắt từ bờ biển New Brunswick, Canada và được tìm thấy từ hồi đầu tháng với một hình vẽ kỳ lạ trên phần càng của nó – có hình dạng rất giống với vỏ lon Pepsi.

Ảnh chụp cho thấy phần nửa trên của lon hiện ra rất rõ ràng, đầy đủ cả phần giật nắp lon lẫn các cạnh viền được vát cong tỉ mỉ. Logo của Pepsi chỉ lộ một phần nhỏ màu đỏ ở trên mà thôi. Tuy vậy, người ta vẫn chưa xác định được liệu hình vẽ này được in trực tiếp từ một chiếc vỏ lon Pepsi hay được dây ra từ một vật thể nào khác.

Tin tức về phát hiện kỳ lạ này chỉ được thông báo lần đầu tiên trên kênh của đài truyền hình CBC của Canada, nhưng trước đó những hình ảnh của chú tôm hùm này đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt như để cảnh báo về tình trạng ô nhiễm rác thải trên những đại dương lớn của thế giới.

Karissa Lindstrand, ngư dân đánh bắt được con tôm đặc biệt này, đã chia sẻ với CBC rằng cô lập tức nhận ra hình ảnh của Pepsi trên thân con tôm bởi thói quen uống gần 12 lon nước ngọt mỗi ngày. Trong suốt 4 năm lăn lộn với nghề đánh bắt thủy sản, cô chưa từng chứng kiến cảnh tượng như thế này. Tình trạng ô nhiễm rác thải ở New Brunswick đang ở mức đáng lo ngại, thậm chí lượng chất thải này còn ứ đọng cực nhiều dưới mặt nước.

Hình ảnh chú tôm hùm mang logo Pepsi khiến người ta lo ngại về tương lai biển cả - Ảnh 1.

Không phải chỉ có New Brunswick là phải đối mặt với tình trạng này. Tháng 9 vừa qua, hình ảnh một chú cá ngựa bơi trong dòng nước với một chiếc xốp rửa bát mắc ở đuôi, bên ngoài bờ biển Borneo, trở thành cảnh tượng tiêu biểu cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường biển hiện đang trở nên ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

Theo thống kê, đến năm 2015, có đến 5250 tỷ nhựa các loại trôi nổi trên đại dương, thậm chí vào hồi hè vừa qua người ta đã từng chứng kiến một bãi rác khổng lồ có kích cỡ tương đương diện tích đất nước Mê-hi-cô xuất hiện lềnh bềnh ở giữa Thái Bình Dương.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường biển không chỉ dừng lại ở việc gây tác động xấu, hơn thế nữa sinh vật biển thường nhầm chúng với thức ăn. Nghiên cứu của các nhà khoa học vào năm 2016 cho biết lý do là bởi chúng tưởng nhầm mùi vị của rác thải giống với thức ăn hàng ngày.

Theo KIENZERATUL SPIDERUM

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm