Him Lam thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank

27/06/2017 07:36 AM | Kinh doanh

Với việc bán hết số cổ phiếu sở hữu, Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng từ ngày 23/6/2017.

Him Lam thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostBank ) vừa chính thức công bố việc CTCP Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng này.

Cụ thể, Công ty Him Lam trước đó là cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank với việc sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ. Và ông Dương Công Minh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank đang sở hữu 99% cổ phần Him Lam.

Trong khi đó, gần đây nhiều lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank đã đăng ký mua vào gần 46 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 7,1% vốn cổ phần.

Ở một diễn biến khác, sắp tới ngày 30/6, ĐHĐCĐ của Sacombank sẽ được tổ chức. Theo thông báo mới nhất từ phía ngân hàng thì hiện danh sách ứng viên HĐQT vẫn chưa chính thức được NHNN phê duyệt và chưa thể công bố ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, ông Dương Công Minh chính thức rời ghế Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, còn ông Nguyễn Đức Hưởng quay về lại LienVietPostBank sau khi thôi không ứng cử HĐQT Sacombank.

Giới đầu tư dự đoán nhiều khả năng ông Dương Công Minh sẽ trực tiếp ứng cử vào HĐQT Sacombank. Để được tham gia vào quá trình tái cơ cấu Sacombank, ông Minh phải thực hiện thoái vốn khỏi LienVietPostBank nhằm tránh tình trạng sở hữu chéo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm