Him Lam thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank

27/06/2017 07:36 AM | Kinh doanh

Với việc bán hết số cổ phiếu sở hữu, Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng từ ngày 23/6/2017.

Him Lam thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostBank ) vừa chính thức công bố việc CTCP Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng này.

Cụ thể, Công ty Him Lam trước đó là cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank với việc sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ. Và ông Dương Công Minh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank đang sở hữu 99% cổ phần Him Lam.

Trong khi đó, gần đây nhiều lãnh đạo cấp cao của LienVietPostBank đã đăng ký mua vào gần 46 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 7,1% vốn cổ phần.

Ở một diễn biến khác, sắp tới ngày 30/6, ĐHĐCĐ của Sacombank sẽ được tổ chức. Theo thông báo mới nhất từ phía ngân hàng thì hiện danh sách ứng viên HĐQT vẫn chưa chính thức được NHNN phê duyệt và chưa thể công bố ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, ông Dương Công Minh chính thức rời ghế Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, còn ông Nguyễn Đức Hưởng quay về lại LienVietPostBank sau khi thôi không ứng cử HĐQT Sacombank.

Giới đầu tư dự đoán nhiều khả năng ông Dương Công Minh sẽ trực tiếp ứng cử vào HĐQT Sacombank. Để được tham gia vào quá trình tái cơ cấu Sacombank, ông Minh phải thực hiện thoái vốn khỏi LienVietPostBank nhằm tránh tình trạng sở hữu chéo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Sunhouse lên tiếng về hình ảnh nồi cơm điện xuất xứ Trung Quốc nhưng dán tem hàng Việt: Do đối tác ghi nhầm thông tin

Công ty của Shark Phú cũng khẳng định đây là sản phẩm Made in Vietnam, được sản xuất trên chính dây chuyền công nghệ của Sunhouse.

Đọc thêm