Hiện tượng YouTube "Bà già 61 tuổi" vẫn làm vlog ngầu như giới trẻ, 1 tuần kiếm triệu view và 45.000 sub

11/03/2019 02:04 PM | Công nghệ

Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, song "hot YouTuber" thời nào cũng có.

Hiện tượng YouTube "Bà già 61 tuổi" vẫn làm vlog ngầu như giới trẻ, 1 tuần kiếm triệu view và 45.000 sub

Cách đây ít hôm, cộng đồng mạng Facebook và YouTube Việt Nam đã được một phen bất ngờ khi thông tin về cậu bé An 8 tuổi làm YouTube được chia sẻ rộng rãi, để rồi mọi người cũng vào ủng hộ nhiệt liệt . Thế nhưng, sân chơi YouTube không phải của riêng ai cũng như độ tuổi nào - mới đây nhất, một "bà già 61 tuổi" với kênh YouTube cùng tên cũng đang trở thành tâm điểm khá hot vì quyết định trở thành vlogger của mình.

Hiện tượng YouTube Bà già 61 tuổi vẫn làm vlog ngầu như giới trẻ, 1 tuần kiếm triệu view và 45.000 sub - Ảnh 1.

Được biết, cụ bà 61 tuổi này có xuất phát điểm khá sớm, vì bà đã từng đăng video đầu tiên từ 8 tháng trước nhưng lại ngừng, mãi tới bây giờ mới làm tiếp. Tuy nhiên, cách để bà dần nổi lên và thu hút được sự chú ý của cư dân mạng cũng khá hao hao cậu bé An: Làm video "ăn mừng 10 sub".

Được biết, trước đây vài tuần cũng có một ông cụ ở nước ngoài nổi tiếng rần rần vì làm video đọc tên cảm ơn từng người subscribe mình trên YouTube . Vì thế, có thể nói cụ bà 61 tuổi này đã "học tập" khá thông minh và tinh tế dù có hơi giống cách cậu bé An và ông cụ trên từng làm.

Hiện tượng YouTube Bà già 61 tuổi vẫn làm vlog ngầu như giới trẻ, 1 tuần kiếm triệu view và 45.000 sub - Ảnh 2.

2 video được cho là khá giống cách bé An 8 tuổi và cụ ông nước ngoài làm trước đó.

Nhờ đó, không khó để cộng đồng Facebook lan truyền thông tin nhanh chóng về sự độc nhất vô nhị, xứng danh YouTuber lớn tuổi nhất Việt Nam này. Mọi người một phần vì ngạc nhiên, phần cũng rất vui tính và sẵn sàng chung tay ủng hộ cụ bà, rủ nhau sub liên tục. Tính tới nay, tổng lượng sub YouTube của cụ bà 61 tuổi đã đạt gần 45.000 người, với 1,1 triệu view cho toàn kênh, có video đạt hơn 700.000 view.

Hiện tượng YouTube Bà già 61 tuổi vẫn làm vlog ngầu như giới trẻ, 1 tuần kiếm triệu view và 45.000 sub - Ảnh 3.
Hiện tượng YouTube Bà già 61 tuổi vẫn làm vlog ngầu như giới trẻ, 1 tuần kiếm triệu view và 45.000 sub - Ảnh 4.

Nhiều người tỏ ra thích thú và không ngại chia sẻ giúp cộng đồng biết đến bà nhiều hơn.

Nội dung video của bà chủ yếu là dạng vlog, kể chuyện và thuật lại công việc sinh hoạt đời sống thường ngày. Cách quay và dựng video từ smartphone cũng khá đơn giản, hầu hết bao gồm quay trực diện, cắt ghép và tua nhanh chậm.

Chủ đề bao quát là những câu chuyện giản dị thường nhật ở vùng quê, có lẽ cũng chính là một phần khiến nhiều người cảm thấy thích thú vì không phải lúc nào cũng được chứng kiến tận mắt cảnh tượng đó thời nay. Hơn nữa, các phần chú thích đều có tựa đề song ngữ để giúp thu hút cả viewer ngoại quốc, cho nên nhiều cư dân mạng đoán có thể con cái bà đã cùng phụ giúp mẹ "khởi nghiệp" YouTuber một cách đầy đủ nhất. Tiếc gì một Like và chút view cho cụ bà xì-tin này nhỉ?

Theo Hà Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm