Hết lừa đảo dân, một doanh nghiệp địa ốc lại nợ Nhà nước hơn 100 tỷ đồng tiền thuế

29/03/2016 07:34 AM | Kinh doanh

Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải có trụ sở tại huyện Hóc Môn đang nợ thuế nhà nước với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Hết lừa đảo dân, một doanh nghiệp địa ốc lại nợ Nhà nước hơn 100 tỷ đồng tiền thuế

Cục thuế TP. HCM vừa công bố danh sách 54 doanh nghiệp nợ thuế đợt 1/2016. Tổng số tiền mà các doanh nghiệp nợ trong đợt 1/2016 lên đến gần 548 tỷ đồng, phần lớn thuộc các doanh nghiệp bất động sản.

Đáng chú ý, trong danh sách 54 doanh nghiệp trên, đơn vị nợ thuế lớn nhất là Công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải, có trụ sở tại 32/11 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn với số tiền nợ thuế trên 101 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này hiện đang bị cơ quan thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế là thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Trước đó, công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải từng vướng nhiều lùm xùm liên quan đến các dự án xây dựng trái phép.

Cụ thể, năm 2013, toàn bộ khu dự án 14ha trên địa bàn huyện Hóc Môn của Công ty Hoàng Hải chưa được Nhà nước giao đất, chưa duyệt quy hoạch, chỉ mới thỏa thuận địa điểm nhưng công ty này đã phân lô, bán nền cho người dân có nhu cầu.

Tại khu dự án 5 ha, đất hành lang kênh sạch bị chủ đầu tư biến thành dãy nhà bán cho dân, đất công viên cũng bị bán để xây nhà xưởng với diện tích hơn 2.000 m2

Khi vụ việc bị phát hiện, không ít người dân Hóc Môn đã sống dở chết dở vì lỡ mua đất nhưng không thể xây nhà.

Năm 2009, ông Ngô Quang Trưởng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty đã bị Công an TP. HCM bắt khẩn cấp do chủ mưu trong việc thuê xã hội đen giết ông Đặng xuân Sĩ, nguyên Phó HĐ của công ty để diệt khẩu.

Ông Sĩ bị sát hại do gửi đơn tố cáo đến hành vi vi phạm pháp luật của công Trưởng trong việc lập các dự án mua bán đấy trên địa bàn huyện Hóc Môn...

4 doanh nghiệp tiếp theo có số nợ thuế hàng chục tỷ đồng phải kể đến như:

- Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Tân An Huy với số tiền gần 91 tỷ đồng.

- Công ty cổ phần Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ gần 89 tỷ đồng;

- Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Vận tải Thái Hùng (quận 7) nợ hơn 62,6 tỷ;

- Công ty Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trang Thiên Phát (nợ hơn 38 tỷ đồng).

Cùng hàng chục doanh nghiệp khác...

Cục Thuế TP HCM cho biết, danh sách nợ thuế này trước khi công khai đã được rà soát kỹ càng, thực hiện đúng quy trình nhằm tránh những sai sót.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm