Heineken mua nhà máy bia Carlsberg Vũng Tàu

29/08/2016 11:56 AM | Kinh doanh

Nhằm mục tiêu mở rộng sản xuất kinh doanh, Heineken đã quyết định mua lại nhà máy Carlsberg tại Vũng Tàu, Việt Nam.

Heineken mua nhà máy bia Carlsberg Vũng Tàu

Nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất tại thị trường Việt Nam, Heineken đã mua lại nhà máy sản xuất bia của đối thủ cạnh tranh Carlsberg trong bối cảnh các thương hiệu bia toàn cầu ngày càng thích thú với thị trường 70 triệu dân của một trong những nền kinh tế phát triển nhanh bậc nhất thế giới này.

Cụ thể, trong buổi công bố trực tuyến kết quả kinh doanh tới các cổ đông ngày 17/8 vừa qua, CEO Carlsberg - Cees’t Hart cho biết hãng đã hoàn tất thương vụ bán nhà máy bia Carlsberg Vũng Tàu cho phía đối tác là Heineken trong tháng 7. Ông Hart cũng cho biết động thái này sẽ giúp Carlsberg tập trung vào mảng thị trường phía Bắc.

“Chúng tôi muốn phát triển thị trường đã có nền móng cơ bản”, Hart ám chỉ số cổ phần tại Habeco. Trong 8 năm qua, Carlsberg vẫn trung thành với mong muốn nâng cổ phần nắm giữ tại Habeco lên mức 30%, nhất là vào thời điểm này, khi chính phủ đang xem xét kế hoạch thoái toàn bộ vốn nhà nước tại Habeco. Hiện Nhà nước đang nắm 82% vốn điều lệ tại Habeco.

Với những quán cà phê đường phố, quán bar, dân số trẻ và tầng lớp trung lưu ngày một tăng cao, Việt Nam đang thu hút những hãng bia lớn như Heineken, Thai Beverage và Ashi Group mở rộng hoạt động kinh doanh tại đây.

Ngoài ra sức hấp dẫn còn thể hiện ở đặc điểm các hãng bia ngoại như Carlsberg tăng gấp đôi sở hữu tại những nhà sản xuất bia thuộc sở hữu nhà nước như Habeco.

“Thị trường bia ở Việt Nam có sức hút rất lớn đối với những thương hiệu bia đến như Nhật Bản hay Thái Lan”, Dominic Scriven – Chủ tịch Dragon Capital – đơn vị quản lý các khoản đầu tư trị giá 1,5 tỉ USD nói. “Điều này nhìn chung cho thấy sức hấp dẫn đến từ nhiều lĩnh vực khác từ các nhà đầu tư nước ngoài”.

Theo thống kê, lượng tiêu thụ bia tại Việt Nam tăng 40% trong năm 2015 so với năm 2010. Lượng tiêu thụ bia tại quốc gia này được dự đoán sẽ đạt hơn 4,04 tỷ lít bia trong năm nay – mức cao nhất trong khu vực và tăng từ 3,88 tỷ lít trong năm 2015.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm