Hé lộ những tập đoàn lớn đang sở hữu 1/2 ngân hàng Việt Á

14/04/2016 08:02 PM | Kinh doanh

Hiện cơ cấu cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Việt Á – VietABank đã có một số thay đổi, trong khi cổ đông sáng lập muốn thoái toàn bộ vốn thì một số tập đoàn khác lại nhập cuộc đầu tư.

Hé lộ những tập đoàn lớn đang sở hữu 1/2 ngân hàng Việt Á

SJC sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi Việt Á

Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ bán đấu giá toàn bộ hơn 12,3 triệu cp tại Ngân hàng TMCP Việt Á ( VietABank ), tương đương 3,51% tổng lượng cp đang lưu hành của ngân hàng, với giá khởi điểm 11.800 đồng/cp.

SJC là cổ đông sáng lập đồng thời cũng là cổ đông lớn của VietABank với tỷ lệ 9,68% tại thời điểm sáng lập.

Trong số này, CTCP Rạng Đông là cổ đông mới tham gia góp vốn vào VietABank, sở hữu 32,6 triệu cổ phần, tương ứng 9,34% vốn tại ngân hầng này, là cổ đông lớn thứ hai sau CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương.

Trước đó, vào thời điểm cuối năm 2015, Công ty CP Đầu tư Hải Phát đã chi 165 tỷ đồng để mua 16,5 triệu cổ phiếu và chính thức nắm giữ 4,71% vốn của VietABank.

Theo báo cáo mới nhất về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015, VietABank đạt thu nhập lãi thuần 251 tỷ và lợi nhuận sau thuế hơn 41 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,75% giảm so với mức 2,33% tại thời điểm cuối năm 2014.

Ngoài ra, tại BCTC kiểm toán hợp nhất 2014 của VietABank, kiểm toán nhấn mạnh Ngân hàng có một số khoản nợ nằm trong đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt lộ trình xử lý đến hết năm 2015. Trong đó, một số khoản nợ được bán cho VAMC vào ngày 22/04/2015 và một số khoản nợ được bán cho một đơn vị có chức năng mua bán nợ vào ngày 05/01/2015. Do đó, VietABank không áp dụng phân loại nợ và trích lập dự phòng cho các khoản nợ này.

Theo Kim Tiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm