Hé lộ mức thu nhập "khủng" của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup

03/04/2019 10:24 AM | Kinh doanh

Mức lương và thưởng của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc của Vingroup đã tăng hơn 20% trong năm qua.

Hé lộ mức thu nhập "khủng" của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam vừa công bố của Tập đoàn Vingroup cho thấy những số liệu không có mấy biến động so với báo cáo của doanh nghiệp này tự lập.

Trong năm 2018, doanh nghiệp này kinh doanh khá hiệu quả khi tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2018 tăng 36% so với năm 2017, đạt 121.894 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của Vingroup cũng đạt 13.854 tỷ đồng, tăng 52% so với năm 2017.

Một trong những điểm chú ý của báo cáo này chính là khoản 37 về Nghiệp vụ với các bên liên quan. Tại khoản này, báo cáo cho biết khoản thu nhập của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban giám đốc của công ty.

Theo đó, trong năm 2018, số tiền lương và thưởng của Vingroup chi cho dàn lãnh đạo cao cấp này tăng mạnh, gần 22%, từ mức 45,421 tỷ đồng của năm 2017 đã tăng lên 55,252 tỷ đồng trong năm 2018.

Hiện tại, Vingroup có 9 thành viên trong Hội đồng quản trị (ông Phạm Nhật Vượng là Chủ tịch), trong đó có 1 chủ tịch, 5 phó Chủ tịch và 3 thành viên HĐQT độc lập; và 6 thành viên trong Ban Giám đốc. Tổng cộng, nhóm lãnh đạo này gồm 15 thành viên.

Tính trung bình, với mức chi lương và thưởng như trong năm 2015, mỗi thành viên của ban nhận lương và thưởng gần 3,7 tỷ đồng/năm, tương 307 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 50 triệu đồng/tháng so với năm 2017.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Nhờ Instagram, người phụ nữ này nảy ra ý tưởng độc đáo cho quán cà phê và đã thành công ngoài mong đợi

Suteja thiết kế Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Quán cà phê này có không gian tối giản, như kiểu một nhà kho với ánh nắng tự nhiên chiếu thẳng vào.

Đọc thêm