Hé lộ mức thu nhập "khủng" của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup

03/04/2019 10:24 AM | Kinh doanh

Mức lương và thưởng của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc của Vingroup đã tăng hơn 20% trong năm qua.

Hé lộ mức thu nhập "khủng" của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam vừa công bố của Tập đoàn Vingroup cho thấy những số liệu không có mấy biến động so với báo cáo của doanh nghiệp này tự lập.

Trong năm 2018, doanh nghiệp này kinh doanh khá hiệu quả khi tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2018 tăng 36% so với năm 2017, đạt 121.894 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của Vingroup cũng đạt 13.854 tỷ đồng, tăng 52% so với năm 2017.

Một trong những điểm chú ý của báo cáo này chính là khoản 37 về Nghiệp vụ với các bên liên quan. Tại khoản này, báo cáo cho biết khoản thu nhập của các thành viên Hội đồng quản trị và Ban giám đốc của công ty.

Theo đó, trong năm 2018, số tiền lương và thưởng của Vingroup chi cho dàn lãnh đạo cao cấp này tăng mạnh, gần 22%, từ mức 45,421 tỷ đồng của năm 2017 đã tăng lên 55,252 tỷ đồng trong năm 2018.

Hiện tại, Vingroup có 9 thành viên trong Hội đồng quản trị (ông Phạm Nhật Vượng là Chủ tịch), trong đó có 1 chủ tịch, 5 phó Chủ tịch và 3 thành viên HĐQT độc lập; và 6 thành viên trong Ban Giám đốc. Tổng cộng, nhóm lãnh đạo này gồm 15 thành viên.

Tính trung bình, với mức chi lương và thưởng như trong năm 2015, mỗi thành viên của ban nhận lương và thưởng gần 3,7 tỷ đồng/năm, tương 307 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 50 triệu đồng/tháng so với năm 2017.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Triết lý kinh doanh của nữ doanh nhân nghìn tỷ Việt Nam

Trong một tương lai không xa, DN Việt sẽ trở thành người khổng lồ để vươn tầm quốc tế, đó là tham vọng của những người phụ nữ quyền lực đứng vai trò lãnh đạo cả doanh nghiệp nghìn tỷ.

Đọc thêm