Hé lộ "đối thủ bất bại" của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020

06/11/2018 04:58 PM | Thời sự

Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ thất bại trong cuộc bầu cử 2020 trước các nữ ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ - bao gồm bà Michelle Obama, bà Hillary Clinton và bà Elizabeth Warren - nếu họ tranh cử, theo một khảo sát thú vị của Axios.

Hé lộ "đối thủ bất bại" của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020

Theo kết quả khảo sát của trang Axios (Mỹ) được công bố vào ngày 2-11, các thành viên nữ của đảng Dân chủ nổi trội đều nhận được nhiều điểm yêu thích hơn so với Tổng thống Trump .

Cụ thể, điểm số yêu thích của Tổng thống Trump ít hơn so với điểm số yêu thích của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama là 13 điểm, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là 12 điểm, Thượng nghị sĩ California Kamala Harris là 10 điểm và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar là 9 điểm.

 Hé lộ đối thủ bất bại của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020 - Ảnh 1.

Theo khảo sát, điểm số yêu thích của Tổng thống Trump ít hơn so với điểm số yêu thích của bà Michelle là 13 điểm, và ít hơn bà Hillary Clinton 5 điểm

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton và Thượng nghị sĩ Warren – hai người phụ nữ thường xuyên bị Tổng thống Trump chế nhạo – giành được điểm yêu thích ít cách biệt nhất so với ông Trump nhưng vẫn đủ khả năng đánh bại ông trong cuộc bầu cử 2020 nếu họ tranh cử, theo kết quả khảo sát. Điểm yêu thích cách biệt của bà Clinton và bà Warren so với Tổng thống Trump lần lượt là 5 và 2 điểm.

Theo Business Insider, cuộc khảo sát nêu trên được tiến hành hồi tháng 10 với sự tham gia của 9.908 người trưởng thành.

 Hé lộ đối thủ bất bại của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020 - Ảnh 2.

Bà Elizabeth Warren cũng có thể là một đối thủ đáng gờm nếu ra tranh cử tổng thống với ông Trump vào năm 2010. Ảnh: Reuters

Cuộc khảo sát này được tiến hành trong bối cảnh tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump của nữ giới đã bị sút giảm. Theo kết quả khảo sát, 64% nữ giới không có cái nhìn thiện cảm về Tổng thống Trump. Trong khi đó, những người tham gia khảo sát khẳng định ấn tượng của họ về các nữ đảng viên Dân chủ hàng đầu tốt hơn so với ông Trump.

Một vài nữ đảng viên Dân chủ nêu trên nhiều khả năng sẽ tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. Trong khi đó, một vài người chưa bình luận về đồn đoán họ sẽ tham gia tranh cử.

Bà Warren từng tuyên bố vào tháng 9 rằng bà sẽ cân nhắc tranh cử tổng thống năm 2020. Trong khi đó, bà Michelle và bà Winfrey khẳng định họ sẽ không tranh cử.

Theo Business Insider

Theo Cao Lực

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm