Câu chuyện kinh doanh

Hé lộ clip đại diện Món Huế gặp chủ nợ: Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói "không biết phải làm sao cả"

22/10/2019 05:15 PM | Kinh doanh

Hai clip với tổng thời lượng hơn 2 phút được quay lại từ cuộc gặp giữa Món Huế và các nhà cung ứng. Trong clip đó, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - đại diện pháp luật công ty liên tục nói với nhà cung cấp đòi nợ: "Anh không có thông cảm cho tụi em"…

Hé lộ clip đại diện Món Huế gặp chủ nợ: Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói "không biết phải làm sao cả"

Clip ngắn do anh Nguyễn Duy Chương - đại diện các nhà cung cấp cho Món Huế - cung cấp đã quay lại một phần nội dung cuộc gặp giữa bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, đại diện pháp luật Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế (gọi tắt Món Huế - PV) với các nhà cung cấp.

Anh Chương cho biết cuộc gặp này diễn ra vào ngày 3/10/2019. Trong cuộc gặp, đại diện pháp luật Món Huế liên tục nói với nhà cung cấp đòi nợ: "Anh không có thông cảm cho tụi em".

Đoạn clip mở đầu bằng bằng việc bà Hạnh cho biết "ghi nhận việc đó (công nợ với các nhà cung cấp - PV)", nhưng "không biết phải làm sao cả…"

Đến lúc này, một nhà cung cấp lên tiếng: "Thế thì chị đừng giới thiệu chị là đại diện pháp luật nữa…"

- Bà Hạnh: Em phải giới thiệu chứ anh.

- Nhà cung cấp: Đại diện pháp luật là người có quyền quyết định các vấn đề có liên quan…

- Bà Hạnh: Em thấy anh không có thông cảm cho tụi em..

- Nhà cung cấp: Chị có thông cảm với bao nhiêu người ngồi đây không?

- Bà Hạnh: Thì em đang chia sẻ đây

- Nhà cung cấp: Tiền của người ta là mồ hôi nước mắt, công sức, thậm chí cả máu ở đó.

Đại diện pháp luật Món Huế: “Anh không có thông cảm cho tụi em”

Một nhà cung cấp khác cũng không giữ được bình tĩnh. Chị cho biết Món Huế lấy hàng rất nhiều, nhưng giờ muốn "trả góp".

Đến đây, đại diện pháp luật của Món Huế ngừng một nhịp để uống nước.

"Em bức xúc bởi vì Huế (Món Huế - PV) không thanh toán đúng kỳ hạn. Cuối năm vừa rồi, em còn nhận được đề xuất là nếu muốn thanh toán hết 100% công nợ cho bên em, Huế đòi em chi trả 10%...", một nhà cung cấp khác bức xúc.

Trong 1 video khác, người phụ nữ bên cạnh bà Hạnh tuyên bố: "Nói thẳng ra chị Hạnh vẫn chỉ là người làm thuê".

"Chị có hiểu thế nào là người đại diện pháp luật không?", một nhà cung ứng chất vấn.

"Anh không có thông cảm cho tụi em", bà Hạnh tiếp tục xua tay.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế được thành lập từ tháng 1/2007, người đại diện pháp luật là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh.

Hé lộ clip đại diện Món Huế gặp chủ nợ: Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói không biết phải làm sao cả - Ảnh 2.

Công ty có vốn điều lệ 22 tỷ đồng, từ tháng 5/2019 đã tăng vốn lên 657,3 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp thêm được huy động từ Huy Vietnam Limited và Huy Vietnam Group.

Hé lộ clip đại diện Món Huế gặp chủ nợ: Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói không biết phải làm sao cả - Ảnh 3.

Theo lời các nhà cung cấp, công ty đã hứa trả tiền rất nhiều lần nhưng không thực hiện thanh toán công nợ. Với việc đại diện công ty than "khó khăn", một nhà cung ứng khác lớn tiếng: "Khó khăn cái gì? Khó khăn mà bữa nay lấy hàng người này, bữa sau lấy hàng người khác, thì là khó khăn gì?"

"Vô sân bay trước thấy Món Huế đông lắm. Nghe hợp tác với Món Huế cũng thấy hãnh diện lắm, vậy mà hợp tác xong hết vốn luôn", một hộ kinh doanh cung ứng thịt bò cho Món Huế than thở. Anh cho biết cộng thêm cả tiền nợ tháng 8, tiền công nợ lên đến 741 triệu đồng.

Theo thông tin cập nhật, các nhà cung cấp đang làm hồ sơ vụ việc gửi lên công an. Một trong những nhà cung cấp cho Món Huế là hộ kinh doanh Phú Sỹ, cung ứng cho Món Huế từ 1/4/2019 đến 30/6/2019, đang bị nợ hơn 300 triệu đồng. Phú Sỹ cũng đã nhiều lần liên hệ với Món Huế để mong được thanh toán công nợ nhưng công ty vẫn hứa nhiều mà vẫn chưa thanh toán.

Hiện Món Huế đã đóng cửa một loạt chuỗi nhà hàng Món Huế tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng. Bản thân các nhân viên công ty cũng đang bị nợ lương.

Hé lộ clip đại diện Món Huế gặp chủ nợ: Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói không biết phải làm sao cả - Ảnh 4.

Một nhân viên lớn tuổi được cho là đang bị nợ lương tại Món Huế. Ảnh cắt từ clip.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm