Hé lộ các bài học thực tiễn chuyển đổi số tại FPT Techday 2019

20/11/2019 01:30 PM | Công nghệ

Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday 2019) diễn ra vào ngày 21/11 sẽ mang đến hàng loạt bài học chuyển đổi số thành công tại các ngân hàng và các doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất.

Hé lộ các bài học thực tiễn chuyển đổi số tại FPT Techday 2019

Với chủ đề "Start Smart" - "Khởi động thông minh", FPT Techday 2019 tập trung vào các giải pháp thực tiễn để doanh nghiệp khởi động quá trình chuyển đổi số thông minh, với chuỗi các hội thảo, triển lãm và hoạt động cộng đồng...

Năm nay, sự kiện dự kiến tiếp đón 3.000 lượt khách, trong đó có khoảng 500 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp, ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ FPT Techday 2019, các phiên thảo luận và phần trình bày của diễn giả sẽ mang đến hàng loạt bài học chuyển đổi số thực tế trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Cơ hội và thách thức trong hành trình số hóa ngân hàng

Trong khuôn khổ sự kiện, FPT và Công ty Tư vấn EY Việt Nam (Ernst & Young Vietnam) đồng tổ chức Hội thảo ngân hàng thường niên 2019 với chủ đề "Khởi động thông minh trong hành trình số hóa ngân hàng". Hội thảo tập trung phân tích những xu hướng mới nhất về ngân hàng số, vấn đề bảo mật trong môi trường số, chia sẻ thực tiễn chuyển đổi số tại Vietinbank, TPBank và tìm ra các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả cho ngành ngân hàng.

TPBank là một trong những ngân hàng đang ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số nhằm tối ưu hóa hoạt động và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Chẳng hạn như trợ lý ảo Savy - giải pháp ứng dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và kiến thức chuyên ngành ngân hàng để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Ngân hàng này cũng vừa ký hợp đồng với FPT xây dựng hệ thống và phân tích dữ liệu lớn, giúp ngân hàng quản trị kho dữ liệu khách hàng, số hóa quy trình tìm kiếm và phân tích, góp phần đưa ra những dự báo quan trọng.

Phiên thảo luận sẽ là cơ hội để khách mời chia sẻ về tầm nhìn và hoạch định việc ứng dụng chuyển đổi số ngành ngân hàng tại Việt Nam, với sự tham gia của các lãnh đạo cao cấp các ngân hàng lớn như MB, VPBank, Sacombank, MSB… và các chuyên gia tư vấn đầu ngành.

Tháo gỡ vướng mắc trong số hóa hoạt động doanh nghiệp Việt

Trong hội thảo thứ 2 tại FPT Techday 2019, hàng loạt vấn đề quản trị thông minh sẽ được các khách mời và doanh nghiệp Việt đưa ra bàn thảo ở chuyên đề "Khởi động thông minh trong quản trị doanh nghiệp".

Lần đầu tiên, câu chuyện quản trị, hành trình chuyển đổi số của Masan, Gỗ Trường Thành, Tân Thanh… sẽ được chia sẻ cởi mở nhằm mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp những bài học kinh nghiệm thực tiễn, giúp quá trình vận hành doanh nghiệp tinh gọn, chuyển đổi số đúng hướng và hiệu quả.

Hé lộ các bài học thực tiễn chuyển đổi số tại FPT Techday 2019 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Amazon chia sẻ tại FPT Techday 2018

FPT Techday 2019 cũng là diễn đàn của các chuyên gia công nghệ uy tín của khu vực và Việt Nam đến từ FPT, Home Credit, NVidia, SK… trình bày góc nhìn về việc ứng dụng công nghệ số (AI, Blockchain, Deep Learning, IoT…) giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả, nâng cao trải nghiệm khách hàng, góp phần tạo nên sức mạnh bứt phá trong kỷ nguyên số.

Bên cạnh đó, triển lãm công nghệ rộng hơn 1000m2 với 46 gian hàng và 65 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số do FPT nghiên cứu phát triển cũng sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp, ngân hàng có thêm gợi ý, tìm ra cách tốt nhất để bắt đầu quản trị thông minh tại Việt Nam.

Hé lộ các bài học thực tiễn chuyển đổi số tại FPT Techday 2019 - Ảnh 2.

Khu vực triển lãm CNTT lớn nhất 31 năm qua của FPT với 46 gian hàng, 65 sản phẩm giải pháp, nền tảng công nghệ mới nhất ở nhiều nhóm lĩnh vực đa dạng và tính ứng dụng cao

Cập nhật thông tin sự kiện và đăng ký tham gia tại đây.

Ánh Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm