HDBank lên sàn chứng khoán, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm gần 1.400 tỷ đồng

05/01/2018 10:07 AM | Kinh doanh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện nắm giữ gần 36 triệu cổ phiếu của HDBank, trị giá gần 1.400 tỷ đồng. Bà Thảo hiện giàu thứ 989 thế giới, theo thống kê của Forbes.

HDBank lên sàn chứng khoán, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm gần 1.400 tỷ đồng
Ảnh: NDH

Ngày 5/1, cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán.

Với giá tham chiếu 33.000 đồng/cổ phiếu, HDB hiện đang tăng 15%, lên giao dịch quanh mức 38.000 đồng/cổ phiếu. Ngân hàng có 981 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa thị trường gần 37.300 tỷ đồng.

HDBank lên sàn đã nâng tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 1.366 tỷ đồng. Bà Thảo là Phó Chủ tịch thường trực của HDBank và hiện đang sở hữu gần 36 triệu cổ phiếu của ngân hàng. Ngoài ra, bà còn là người đại diện cho 130,9 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Sovico tại HDBank.

Sau khi HDBank lên sàn, tổng giá trị tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo trên sàn chứng khoán khoảng 26.457 tỷ đồng. Trong đó, gần 25.100 tỷ đồng là tài sản tại Vietjet Air.

Bà Thảo hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam, đứng sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Trịnh Văn Quyết. Còn theo thống kê của Forbes, chỉ có bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng là 2 tỷ phú đô la của Việt Nam. Tài sản của bà Thảo khoảng 2,5 tỷ USD, giàu thứ 989 thế giới.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế giới di động sắp hết room tăng trưởng cả 2 "con gà đẻ trứng vàng" gồm điện thoại và điện máy?

Sức ép từ cạnh tranh và tăng trưởng buộc TGDĐ sẽ phải tìm đến đại dương xanh khác, như cách mà doanh nghiệp này vẫn đang tìm kiếm ở thị trường điện máy ngoài biên giới Việt Nam hay thị trường bách hóa, dược phẩm... dù tất cả đều chưa thấy nhiều tín hiệu lạc quan.

Kỹ sư xây dựng bỏ lương nghìn USD về bán mắm, Shark Phú nhắn nhủ: “Thế giới nhiều người bỏ việc khởi nghiệp, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp”

“Toàn bộ rủi ro đẩy về hết chúng em?” “Đương nhiên cá mập là như vậy” - màn đối đáp của Shark Phú và nhà sáng lập thương hiệu nước mắm truyền thống Lê Gia trong Shark Tank Việt Nam tập 3 phần nào lột tả mối quan hệ giữa Founder và cá mập đầu tư…

Trong công việc, bạn là "con át chủ bài" hay chỉ là "chú gà siêu cấp"? Thăng tiến hơn nhau ở chỗ hiểu mình, hiểu sếp!

Rất nhiều người cho rằng, thành công phụ thuộc vào việc lựa chọn những nhân tài, chỉ cần tập hợp những người thông minh nhất lại, sau đó giao hết nguồn lực và quyền lợi cho họ là đủ. Không! Cách làm này đã sai rồi!

Toàn cảnh The Landmark 81 - top 10 tòa tháp cao nhất thế giới chuẩn bị hoàn thành

Toà tháp The Landmark 81 do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, với độ cao dự kiến 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Dự kiến toàn bộ siêu dự án này sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động trong quý 4/2018 sắp tới.

Đọc thêm