HDBank lên sàn chứng khoán, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm gần 1.400 tỷ đồng

05/01/2018 10:07 AM | Kinh doanh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện nắm giữ gần 36 triệu cổ phiếu của HDBank, trị giá gần 1.400 tỷ đồng. Bà Thảo hiện giàu thứ 989 thế giới, theo thống kê của Forbes.

HDBank lên sàn chứng khoán, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm gần 1.400 tỷ đồng
Ảnh: NDH

Ngày 5/1, cổ phiếu HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán.

Với giá tham chiếu 33.000 đồng/cổ phiếu, HDB hiện đang tăng 15%, lên giao dịch quanh mức 38.000 đồng/cổ phiếu. Ngân hàng có 981 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị vốn hóa thị trường gần 37.300 tỷ đồng.

HDBank lên sàn đã nâng tài sản của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tăng thêm 1.366 tỷ đồng. Bà Thảo là Phó Chủ tịch thường trực của HDBank và hiện đang sở hữu gần 36 triệu cổ phiếu của ngân hàng. Ngoài ra, bà còn là người đại diện cho 130,9 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Sovico tại HDBank.

Sau khi HDBank lên sàn, tổng giá trị tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo trên sàn chứng khoán khoảng 26.457 tỷ đồng. Trong đó, gần 25.100 tỷ đồng là tài sản tại Vietjet Air.

Bà Thảo hiện là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Việt Nam, đứng sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Trịnh Văn Quyết. Còn theo thống kê của Forbes, chỉ có bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng là 2 tỷ phú đô la của Việt Nam. Tài sản của bà Thảo khoảng 2,5 tỷ USD, giàu thứ 989 thế giới.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được Shark Phú cam kết đầu tư, "Rich Kid" chạy xe ôm để trả nợ 5 tỷ trải lòng: "Tôi khởi nghiệp lại để khẳng định tôi không phải kẻ bỏ đi hay lêu lổng”

Sau khi nhận được cam kết đầu tư từ Shark Phú, nhà sáng lập Sedan Việt tâm sự động lực khởi nghiệp lớn nhất của anh là tái khẳng định giá trị bản thân.

Con gái lớn ngồi tù vì bắt cả một chuyến bay quay đầu, con gái út hắt nước vào mặt nhân viên, vợ bị bắt giữ vì tấn công cấp dưới, giờ thì chủ tịch Korean Air phải hầu toà vì tội tham ô

Trong cáo buộc tội trạng với Chủ tịch Korean Air, các công tố viên nói rằng ông này đã bỏ túi khoảng 19,6 tỷ won (tương đương 17 triệu USD).

Case study

Kỳ tích đưa một ngân hàng "tí hon" thành gã khổng lồ lớn nhất Nam Phi: Chiến lược đi từ quê ra phố, tiếp cận dân nghèo rồi mới chinh phục giới thượng lưu

Trước năm 2007, Capitec đã vượt qua được mốc hơn 1 triệu tài khoản người dùng đang hoạt động. 10 năm sau đó (2017) ngân hàng đã có hơn 10 triệu khách hàng và hơn 800 chi nhánh. Hiện giờ, Capitec là ngân hàng lớn nhất Nam Phi.

Đọc thêm