Hãy xem xe tự lái giải quyết tắc đường như thế nào, tiếc thay nó sẽ chưa thể trở thành hiện thực ở Việt Nam

09/09/2016 02:11 PM | Công nghệ

Tại sao đường lại tắc? Và xe tự lái có thể giải quyết vấn đề này hay không?

Hãy xem xe tự lái giải quyết tắc đường như thế nào, tiếc thay nó sẽ chưa thể trở thành hiện thực ở Việt Nam

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã quá quen với chuyện tắc đường. Vấn đề là, nhiều lúc, đường xá chẳng vấn đề gì, tai nạn cũng chẳng diễn ra, thế mà đường thì vẫn cứ tắc, tắc dài. Tại sao vậy?

Trên thực tế, tắc đường thường là kết quả đến từ phản xạ của con người. Điều này đặc biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn khi phương tiện giao thông chủ yếu trên đường là xe ô tô - khi mà chỉ cần một chiếc xe phanh gấp sẽ tạo thành "phản ứng dây chuyền" khiến tất cả những chiếc xe đi sau cũng phải dừng hẳn lại theo.

Vậy nếu bây giờ, loại bỏ yếu tố đến từ phản xạ của con người đi, mà thay vào đó bằng những hệ thống lái xe hoàn toàn tự động - như xe tự lái - mọi chuyện có lẽ sẽ khá hơn chăng?

Theo những lý do được đoạn video dưới đây trình bày, thì xe tự lái sẽ luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe xung quanh, và tương tác với nhau bằng tốc độ ánh sáng, vậy nên tắc đường khi này sẽ trở thành "chuyện ngày xưa".

Nhưng mà mục tiêu là vậy thôi, còn có thực sự khả thi hay không, thì chắc chúng ta vẫn cứ phải đợi thời gian trả lời. Theo ghi nhận của một nhà báo Mỹ, thì xe tự lái "không có cửa" ở Việt Nam.

Chuyện tắc đường

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện của Klook: Đi du lịch bị "chặt chém" không thương tiếc, phượt thủ lập nên startup du lịch tự túc trị giá tỷ đô

Klook đang cung cấp hơn 100.000 hoạt động và dịch vụ du lịch từ hơn 10.000 nhà cung cấp tại 300 thành phố trên thế giới. Mỗi tháng, trang web của Klook có khoảng 30 triệu lượt truy cập.

Điện thoại bão hòa, website Thế Giới Di Động tụt hạng chóng mặt trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam

Hồi cuối 2017 đầu 2018, lượng truy cập website Thế Giới Di Động ở mức khoảng gần 40 triệu lượt, nhưng đến quý 2/2019 vừa qua giảm xuống chỉ còn hơn 25 triệu lượt. Thế Giới Di Động đã bị Tiki, Shopee, Sen Đỏ vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Đọc thêm