Hãy xem xe tự lái giải quyết tắc đường như thế nào, tiếc thay nó sẽ chưa thể trở thành hiện thực ở Việt Nam

09/09/2016 02:11 PM | Công nghệ

Tại sao đường lại tắc? Và xe tự lái có thể giải quyết vấn đề này hay không?

Hãy xem xe tự lái giải quyết tắc đường như thế nào, tiếc thay nó sẽ chưa thể trở thành hiện thực ở Việt Nam

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã quá quen với chuyện tắc đường. Vấn đề là, nhiều lúc, đường xá chẳng vấn đề gì, tai nạn cũng chẳng diễn ra, thế mà đường thì vẫn cứ tắc, tắc dài. Tại sao vậy?

Trên thực tế, tắc đường thường là kết quả đến từ phản xạ của con người. Điều này đặc biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn khi phương tiện giao thông chủ yếu trên đường là xe ô tô - khi mà chỉ cần một chiếc xe phanh gấp sẽ tạo thành "phản ứng dây chuyền" khiến tất cả những chiếc xe đi sau cũng phải dừng hẳn lại theo.

Vậy nếu bây giờ, loại bỏ yếu tố đến từ phản xạ của con người đi, mà thay vào đó bằng những hệ thống lái xe hoàn toàn tự động - như xe tự lái - mọi chuyện có lẽ sẽ khá hơn chăng?

Theo những lý do được đoạn video dưới đây trình bày, thì xe tự lái sẽ luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe xung quanh, và tương tác với nhau bằng tốc độ ánh sáng, vậy nên tắc đường khi này sẽ trở thành "chuyện ngày xưa".

Nhưng mà mục tiêu là vậy thôi, còn có thực sự khả thi hay không, thì chắc chúng ta vẫn cứ phải đợi thời gian trả lời. Theo ghi nhận của một nhà báo Mỹ, thì xe tự lái "không có cửa" ở Việt Nam.

Chuyện tắc đường

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm