Hãy unfriend những người hay khoe khoang và hạn chế dùng mạng xã hội để có cuộc sống thực hạnh phúc và tự tin hơn

08/07/2017 04:01 PM | Sống

Bạn có bao giờ cảm thấy bản thân mình thật là tồi tệ sau khi lướt qua Facebook hay Instagram không? Có vẻ như mọi người đều có cuộc sống tốt hơn bạn? Những hình ảnh về các chuyến du lịch, thông báo đính hôn, đám cưới có thể dễ dàng khiến bạn trở nên ghen tị.

Hãy unfriend những người hay khoe khoang và hạn chế dùng mạng xã hội để có cuộc sống thực hạnh phúc và tự tin hơn

Triệu chứng đầu tiên là bạn có thể cảm thấy trống rỗng sau khi đọc một số bài viết có tính chất lạc quan từ một người bạn hoặc người thân. Nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy ghen tị, dường như bạn không thể ngừng đọc tất cả các bài đăng hay xem qua tất cả album ảnh của họ. Bạn cũng có thể tự cảm thấy mình thật xấu xa vì ghen tị với cuộc sống của những người khác.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, ghen tị và đau đớn thể xác sử dụng cùng một vùng trong não bộ. Cảm giác ghen tị thực sự gây tổn thương cho bạn và nó chắc chắn là một thói quen xấu. Theo thời gian, bạn có thể trở thành một người chỉ chuyên đi phân tích những thiếu sót của mình thay vì sống một cuộc sống đúng nghĩa.

Vậy làm thế nào để loại bỏ cảm giác ghen tị khi tham gia mạng xã hội?

Đầu tiên, hãy loại bỏ những người hay khoe khoang ra khỏi Friendlist của bạn

Nếu bạn theo dõi những người có xu hướng thể hiện bản thân mọi lúc mọi nơi, hãy hủy theo dõi hoặc xóa bạn. Những người này ít khi là bạn tốt. Nếu bạn vẫn muốn giữ liên lạc với họ, hãy dùng tin nhắn.

Đừng ngại đề cập đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn

Chẳng có gì là sai trái khi tô điểm vào profile cá nhân của mình những thành tích mà bạn đã đạt được cả, chỉ trừ khi bạn lạm dụng nó và khiến cho những người khác cảm thấy ghen tị. Hoặc nếu không, bạn có thể thiết lập các cài đặt riêng tư, sau đó làm cho profile của mình trở nên tích cực theo những gì bạn muốn mà chỉ có mình bạn biết. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây có thể là một cách hiệu quả để tự động viên bản thân.

Hạn chế truy cập mạng xã hội

Cách đơn giản nhất để tránh xa sự ghen tị là dành ít thời gian hơn để đọc các bài đăng của những người khác. Hãy đặt giới hạn cho thời gian online của mình mỗi ngày và tuân theo nó.

Dùng mạng xã hội để kết nối, không phải để so sánh

Các mạng xã hội được thiết kế với mục đích tích cực là kết nối mọi người với nhau. Vì vậy, bạn không cần thiết phải ngưng sử dụng Instagram, Facebook hay bất kì mạng xã hội nào khác. Chúng là những công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và người thân của bạn, chỉ là bạn đừng quên đi mục đích ban đầu của nó.

Khánh Linh

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm