Hãy nhớ rõ, đời người có "6 đừng", "4 quên": Dễ dàng vượt qua trở ngại, gặt hái tài lộc, bình an

27/07/2019 11:15 AM | Sống

Tính khí tốt là trang phục tốt nhất mà một người có thể mặc khi giao tiếp xã hội. Khoan dung là cầu nối của sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau. Thái độ lạc quan đến từ sự khoan dung, đến từ sự rộng lượng, từ sự hiểu biết, và đến từ việc không tranh giành với thế giới.

Hãy nhớ rõ, đời người có "6 đừng", "4 quên": Dễ dàng vượt qua trở ngại, gặt hái tài lộc, bình an

Con người sống trên đời, không thể chuyện nào cũng như ý, sẽ luôn có những điều rắc rối đang chờ đợi bạn. Lúc này, bạn có thể lắng nghe lời khuyên của người khác, nhưng mọi sự điều chỉnh và thay đổi, cuối cùng vẫn nằm ở bạn, sống trên đời, hãy nhớ "6 đừng, 4 quên"!

1. Đừng lo lắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Ông trời luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người, khi đóng của bạn một cánh cửa thì đồng thời cũng sẽ mở ra cho bạn một chiếc cửa sổ khác, cho dù mọi thứ tồi tệ đến đâu, thế giới vẫn sẽ luôn giữ lại cho bạn một chỗ đứng.

Tôi tin rằng những hạt mưa sẽ không chỉ rơi trên mái nhà của bạn. Hãy tin vào chính mình, luôn có một góc cho bạn trong thế giới rộng lớn này.

Có một thái độ tích cực, lạc quan là bước đầu tiên để giải quyết và vượt qua mọi khó khăn.

2. Đừng sợ hãi, bầu trời sẽ không bao giờ sụp đổ

Miễn là bạn quyết tâm vượt qua nỗi sợ hãi của mình, bạn sẽ có thể vượt qua mọi nỗi sợ hãi khác.

Khi bạn sợ hãi, hãy tập trung vào những gì bạn phải làm. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không còn sợ nữa. Đi làm điều mà bạn sợ, nỗi sợ hãi sẽ tự nhiên biến mất.

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn, trời có sụp xuống, cũng sẽ có một người đàn ông khổng lồ đỡ giúp bạn, cứ thử một lần đi!

Cuộc sống chẳng qua cũng chỉ là cuộc thử nghiệm mà thôi.

3. Đừng hối hận, ai cũng đều từng mắc sai lầm

Thế giới này không tồn tại người chưa từng phạm sai lầm. Nếu bạn làm điều gì sai, đừng hối tiếc. Hối hận là một cảm xúc làm tiêu hao tinh thần, hối tiếc là một mất mát lớn hơn mất mát, một sai lầm lớn hơn sai lầm.

Hãy dũng cảm đi làm điều gì đó, đừng sợ phạm sai lầm, chẳng có gì là to tát cả, thật lòng mà nói, có rất nhiều người hy vọng rằng bạn sẽ bị đánh bại bởi sai lầm của chính mình.

Hãy nhớ, mỗi một loại vết thương là một kiểu trưởng thành.

Hãy nhớ rõ, đời người có 6 đừng, 4 quên: Dễ dàng vượt qua trở ngại, gặt hái tài lộc, bình an - Ảnh 1.

4. Đừng thất vọng, cơ hội vẫn sẽ còn đó

Lý do tại sao mọi người "có thể", đó là bởi họ tin tưởng vào "có thể". Sự phá sản lớn nhất của một người là sự tuyệt vọng, còn tài sản lớn nhất chính là hy vọng.

Cuộc sống này tồn tại rất nhiều điều không công bằng, đừng phàn nàn, hãy nỗ lực đi thích nghi với nó, những người tạo ra cơ hội là những người dũng cảm, kẻ đợi chờ cơ hội chính là kẻ ngốc.

Nếu có một chiếc bánh rơi xuống từ trên bầu trời, nó nhất định sẽ rơi vào miệng của người đang ngẩng đầu lên. Cuộc sống đầy rẫy những thử thách và sai lầm, một thất bại không bao giờ có nghĩa là bạn đã bị đá ra khỏi bàn cờ.

5. Đừng từ bỏ, hãy luôn hy vọng

Điều đáng tiếc nhất trong cuộc sống là từ bỏ một cách dễ dàng những thứ không nên từ bỏ. Bạn có thể không có bất cứ thứ gì, nhưng hãy có cho mình niềm đam mê cho cuộc sống và hy vọng cho tương lai.

Đời người chỉ có duy nhất một con đường không thể lựa chọn, đó là con đường từ bỏ; chỉ có duy nhất một con đường không thể từ chối, đó là con đường trưởng thành.

Một người vĩ đại sở dĩ vĩ đại, đó là bởi khi cùng ở trong nghịch cảnh, người khác mất đi tự tin, còn họ vẫn giữ được quyết tâm đi thực hiện mục tiêu của mình. Hi vọng thường xuất hiện vào những lúc tuyệt vọng.

6. Đừng giận dữ, hãy học cách khoan dung đại lượng

Trong cuộc sống, sẽ luôn có những người làm tổn thương bạn, tuyệt đối đừng tức giận. Tức giận là tự trừng phạt bản thân với lỗi lầm của người khác, nhẫn nhịn một chút, sóng gió rồi sẽ trôi qua, lùi một bước, con đường phía trước sẽ rộng hơn rất nhiều.

Tính khí tốt là trang phục tốt nhất mà một người có thể mặc khi giao tiếp xã hội. Khoan dung là cầu nối của sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau. Thái độ lạc quan đến từ sự khoan dung, đến từ sự rộng lượng, từ sự hiểu biết, và đến từ việc không tranh giành với thế giới.

Quên đi "6 điều" trong cuộc sống, cuộc sống có vậy mới ngày càng tốt hơn.

Hãy nhớ rõ, đời người có 6 đừng, 4 quên: Dễ dàng vượt qua trở ngại, gặt hái tài lộc, bình an - Ảnh 2.

1. Quên "năm"

Đừng quan tâm quá nhiều đến tuổi tác của bản thân, một tâm hồn trẻ trung thực sự quan trọng hơn một cơ thể trẻ trung rất nhiều. Khoa học hiện đại cũng cho thấy một thái độ tích cực có thể mang tới một cơ thể khỏe mạnh.

Hãy quên đi tuổi tác của mình, làm việc với những người trẻ tuổi, và bạn sẽ thấy mình trở lại những năm tháng thanh xuân.

2. Quên bệnh

Nói vậy, không phải để bảo bạn hãy từ bỏ việc điều trị, chỉ là đừng quan tâm quá nhiều về căn bệnh này, đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề.

Mỗi ngày đều lo lắng về việc liệu căn bệnh của mình có thể khỏi hay không, điều này chỉ làm tăng gánh nặng tâm lý cho bạn mà thôi.

Cứ thuận theo tự nhiên, biết đâu lại thu được những điều bất ngờ.

Hãy nhớ rõ, đời người có 6 đừng, 4 quên: Dễ dàng vượt qua trở ngại, gặt hái tài lộc, bình an - Ảnh 3.

3. Quên tranh

Người đời thường thích đuổi theo sự giàu có và phù phiếm, nhưng, danh tiếng và tài sản, sống không mang đến, chết cũng chẳng mang được đi, tranh đi tranh lại, đến cuối cùng vẫn chỉ là trắng tay.

Vì vậy, hãy cố gắng cởi mở, rộng lượng nhất có thể, đừng bị mù quáng bởi ham muốn, để cơ thể và tâm trí phải chịu đựng xiềng xích nặng nề, đừng đi tranh nọ tranh kia, sống bình an với niềm hạnh phúc tới từ gia đình, bạn bè, có gì không tốt?

4. Quên sầu

Đời người, chuyện không như ý chiếm tới 90%, khó tránh được một vài trở ngại đáng buồn, nhưng lo lắng sẽ chẳng thể giải quyết được vấn đề, hoặc là thay đổi hoặc là chọn từ bỏ.

Buồn bã, u sầu sẽ chỉ làm cho vấn đề xấu tiếp tục lên men, chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Regina

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm