Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả": Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội!

05/06/2019 03:15 PM | Sống

Trên thế giới này không có "vô duyên vô cớ tình yêu" và cũng không có "vô duyên vô cớ thù hận". Những gì diễn ra trong đời, hãy đối diện bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả".

Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả": Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội!

Suy cho cùng, chúng ta vui, buồn, khóc, cười chỉ vì quá tin vào những gì người đối diện nói, hay hành động. Ta có thể bị người khác đối xử tệ một lần, nhiều lần nhưng không có nghĩa là mãi mãi. Vì vậy, để sống vững vàng giữa cuộc đời này, gặp chuyện đừng vội kết luận, cho dù đã có đáp án thì cứ từ từ, đừng vội vã, bởi biết đâu sẽ còn những giải pháp tốt hơn và sự thật khác đằng sau hoàn cảnh.

Cô bạn tôi đã từng là một kẻ tuyệt vọng trong tình yêu. 3 lần quen người yêu và đổ vỡ, đến khi lấy chồng ở tuổi 23 thì rước ngay phải người chồng vũ phu. Cô luôn trách móc rằng tại sao đường tình duyên của mình lại lận đận như vậy, trong khi chính bản thân cô lại không tìm hiểu kĩ về người mình yêu, và ngộ nhận những gì đã diễn ra là tình yêu. 

Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ thế giới không ai mắc nợ bạn cả: Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội! - Ảnh 1.

Từ lúc độc thân đến lúc kết hôn, cô chỉ dành vỏn vẹn 6 tháng để tìm hiểu. Đọc đến đây chắc nhiều người sẽ nói rằng tôi đang "dạy đời", nhưng quả thật, để biết một người có yêu mình hay không, ta luôn cần thời gian để suy xét, bởi niềm tin là thứ được gầy dựng trong suốt những tháng ngày đó.

Nói rộng hơn một chút, trong cuộc sống, nếu có ai nói rằng bạn không thể hát, không thể kiếm được lương chục triệu, không thể có một người yêu tuyệt vời, bạn chỉ cảm thấy buồn khi bạn tin người đó, chứ không phải do bạn không có khả năng. Bạn so sánh tình trạng hiện tại của những người xung quanh và bị những quy chuẩn của xã hội bào mòn, ép khuôn và áp đặt. 

Hồi còn nhỏ, bạn đã từng ngạo nghễ chẳng cần một ai, vẫn tự ngồi chơi một mình chờ bố mẹ đi làm về, thế tại sao lớn lên - "khổng lồ" hơn ngày xưa nhiều rồi mà lại trở nên hèn nhát không thể tưởng tượng được?

Hãy đối diện mọi việc trên đời bằng thái độ thế giới không ai mắc nợ bạn cả: Chuyện gì đến sẽ qua, đừng nóng vội! - Ảnh 2.

Trên thế giới này không có "vô duyên vô cớ tình yêu" và cũng không có "vô duyên vô cớ thù hận". Những gì diễn ra trong đời, hãy đối diện bằng thái độ "thế giới không ai mắc nợ bạn cả". Đường đời của ai cũng có lúc cao điểm, có lúc xuống thấp điểm, căn bản là không ai có một cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió. Chỉ có bạn mới có thể tự cứu lấy mình.

Những gì mà ta gặp gỡ thoáng qua, dù tốt dù xấu, đều là duyên phận, hãy đối mặt với tất cả bằng sự bình thản và khoan dung bạn nhé.

Gari Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm