Hậu Note 7: Samsung phải bán đi mảng máy in, hứa sẽ mang thay đổi quan trọng tới khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm

28/10/2016 02:09 PM | Công nghệ

Nhưng liệu lúc này, những lời hứa của Sammy có đủ để giữ chân người dùng sau 2 lần thu hồi máy?

Hậu Note 7: Samsung phải bán đi mảng máy in, hứa sẽ mang thay đổi quan trọng tới khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm

Samsung Electronics mới đây đã có một cuộc họp với những cổ đông – nơi mà công ty xứ kim chi đã bàn bạc về mảng in ấn của mình. HP cũng vừa chính thức phát đi thông báo về việc họ sẽ mua lại mảng sản xuất và kinh doanh máy in của Samsung với giá 1,05 tỷ USD.

Khoảng 6.000 lao động của Samsung sẽ sẽ thuộc quản lý của HP sau khi thương vụ hoàn tất (dự kiến là trong vòng 12 tháng tới). Trong số 6.000 lao động này, có khoảng 1/3 là các kỹ sư R&D, 1.000 nhân viên kinh doanh và hỗ trợ bán hàng. Phần còn lại thuộc bộ phận sản xuất và dịch vụ.

Để điều này có thể thực hiện được, công ty Samsung Electronics sẽ biến mảng này thành một công ty riêng biệt vào 1/11 và bán 100% tiền vốn của công ty mới thành lập, cũng như những tài sản thuộc quyển sở hữu của nó ở nước ngoài cho HP.

Một vấn đề khác được cho là chủ đề thảo luận của gã khổng lồ Hàn Quốc này chính là vụ việc của chiếc Galaxy Note 7. Công ty này đầu tháng 10 đã thông báo rằng họ sẽ dừng sản xuất và bày bán chiếc Galaxy Note 7 “để đảm bảo an toàn” cho khách hàng của mình.

Như để xoa dịu sau khi “khai tử” Galaxy Note 7, Samsung cũng đưa ra báo cáo rằng họ sẽ thực hiện một vài thay đổi ở quá trình quản lý chất lượng sản phẩm, đề điều này sẽ không bao giờ xuất hiện một lần nào nữa.

“Để tiếp tục, công ty chúng tôi sẽ thiết lập những thay đổi quan trọng trong khâu quản lý chất lượng sản phẩm, nhằm đưa ra lời cam kết cung cấp những thiết bị đáng tin tưởng và lấy lại được lòng tin của người dùng.”

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số một thế giới, công ty này đã thông báo rằng lợi nhuận trong Quý 3 cho mảng IT và điện thoại đã giảm tới 96%.

Trong lúc này, ông lớn Hàn Quốc này vẫn phải tiếp tục đi điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ của siêu phẩm phablet Galaxy Note 7, đồng thời hứa sẽ chia sẻ hết những chi tiết một khi lý do đằng sau vấn đề của chiếc điện thoại kia được làm sáng tỏ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm