Harry Kane "nhận" quà 90 triệu bảng trước thềm World Cup

09/06/2018 11:59 AM | Ngoại hạng Anh

Tiền đạo Harry Kane đã đặt bút ký vào bảng hợp đồng mới với Tottenham Spurs có thời hạn đến năm 2024, điều đó đồng nghĩa với việc Real Madrid sẽ không thể chiêu mộ chân sút số 1 tuyển Anh.

Harry Kane

Theo bảng hợp đồng mới giữa Kane và Tottenham, có điều khoản tăng lương gấp đôi so với hiện tại cho tiền đạo số 10 này, với số tiền 200.000 bảng/tuần. 

Đây là lần đầu tiên Spurs phá vỡ cấu trúc trả lương để giữ chân tiền đạo siêu sao của mình. Nếu tính cả thưởng cho thành tích ghi bàn đều đặn như vài mùa gần đây, mỗi năm chân sút số 1 này sẽ nhận 15 triệu bảng (300.000 bảng/tuần), tức 90 triệu bảng trong 6 năm hợp đồng.

Mùa giải mới, Harry Kane sẽ trở thành một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất tại Premier League. Được biết, chủ tịch Daniel Levy của Tottenham đồng ý phá hầu bao giữ chân các ngôi sao sau khi gia hạn hợp đồng 5 năm với HLV Pochettino và 2 ngôi sao Dele Alli và Christian Eriksen sẽ là những cái tên tiếp theo trong chiến dịch này của Spurs.

Harry Kane nhận quà 90 triệu bảng trước thềm World Cup - Ảnh 1.

Harry Kane cho hay: "Tôi thực sự vui mừng và tự hào về việc này. Tương lai của tôi tại Tottenham hứa hẹn sẽ tỏa sáng trên sân vận động mới xây". 

Năm 2016, Kane ra giá với Spurs một hợp đồng mới đến năm 2022 với mức lương 110.000 bảng/ tuần, nhưng thời điểm đó Spurs đang lên kế hoạch xây dựng sân vận động mới nên không thể tung tiền để chiều theo tiền đạo con cưng. 

Tuy nhiên, chủ tịch CLB nhận thấy việc tuyển thủ Anh đang trong giai đoạn hưng phấn, có phong độ khá tốt khi ghi được 41 bàn thắng trong mùa vừa rồi, do đó việc phải trả lương theo đúng năng lực của cầu thủ cũng là việc cần làm nếu không muốn các ngôi sao của mình phải ra đi như trường hợp của Gareth Bale.

Harry Kane nhận quà 90 triệu bảng trước thềm World Cup - Ảnh 2.

Harry Kane cảm thấy phấn khởi với bảng hợp đồng mới và cho biết đây sẽ là động lức giúp anh thi đấu tốt cùng tuyển Anh tại World Cup diễn ra ở Nga trong vài ngày tới.

Tường Phước

NLĐ