Hạnh phúc sau "những vòng lăn bánh" là sự trưởng thành của con

15/08/2019 10:30 AM | Kinh doanh

Nhiều tài xế công nghệ đang đồng thời là người cha, người mẹ thì khó khăn nào các bác tài cũng có thể vượt qua với mong muốn con mình có cuộc sống tốt đẹp nhất. Động lực mạnh mẽ giúp tài xế công nghệ luôn vững tay lái không gì khác ngoài sự trưởng thành từng ngày của con.

Hạnh phúc sau "những vòng lăn bánh" là sự trưởng thành của con
Sự trưởng thành và thấu hiểu của con gái chính là động lực giúp chị Loan (ngoài cùng bên phải) yên tâm mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

"Đáng lẽ em phải nói cảm ơn cha sớm hơn"

Đơn thân nuôi con cùng hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Nguyễn Thị Loan – đối tác tài xế GrabFood tại TP.HCM – đã từng có thời gian phải gửi cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn ở nhà ngoại rồi tự mình bươn chải mưu sinh.

Chia sẻ về khoảng thời gian làm bảo vệ lúc trước, chị Loan cho biết: "Lúc trước, chị chôn chân ở chỗ làm cả ngày, không có thời gian nói chuyện, tâm sự với con. Chị cũng sợ con ở nhà bị bạn bè rủ rê, lôi kéo vào mấy thói hư tật xấu. Từ khi chuyển sang chạy GrabFood, chị có thể chủ động sắp xếp thời gian ở cạnh con nhiều hơn".

Thấu hiểu những khó khăn, nhọc nhằn của mẹ, Ngọc Quyên (19 tuổi – con gái chị Loan) chưa từng để mẹ phải lo lắng. Em vô cùng quý trọng khoảng thời gian bên mẹ mỗi ngày, Ngọc Quyên tâm sự: "Những chuyến chạy Grab vào tối muộn của mẹ giúp em hiểu rõ nỗi vất vả lo toan mà mẹ phải đối diện mỗi ngày. Dù em có nói lời cảm ơn mẹ suốt đời chắc cũng không đủ so với những vất vả mẹ đã trải qua".

Tương tự như Ngọc Quyên, con trai đối tác tài xế GrabFood Nguyễn Thanh Quốc (TP.HCM) – em Nguyễn Thanh An (19 tuổi) đã chọn trở thành "đồng nghiệp" với cha mình. Thanh An chia sẻ: "Đại ca (Cha) của em đã hơn 50 tuổi rồi nhưng vẫn chịu khó, tất cả cũng vì muốn em với mẹ em có cuộc sống đầy đủ. Em là con trai nên cũng chưa mạnh dạn nói cảm ơn hay thể hiện cảm xúc nhiều với cha, chỉ biết vừa tốt nghiệp phổ thông xong là em đi thi bằng lái, đăng ký chạy Grab liền để san sẻ một phần chi phí với cha. Hiểu được công việc cha đang làm, em mới thấy đáng lẽ em phải nói cảm ơn cha sớm hơn".

Hạnh phúc sau những vòng lăn bánh là sự trưởng thành của con - Ảnh 1.

Trở thành tài xế công nghệ giúp Thanh An (trái) thấu hiểu và tự hào hơn về công việc cha mình theo đuổi

Thành tích tốt của con chính là động lực vững tay lái

Em Vũ Thanh Bình (17 tuổi) – con trai đối tác tài xế GrabCar Vũ Văn Phương (TP.HCM) - có những cách rất riêng để giúp bố luôn vững tay lái. Năm 2018, Thanh Bình là một trong những học sinh có thành tích học tập xuất sắc được trao Học bổng Tài Năng Xanh của Grab. Thanh Bình tự hào chia sẻ: "Bố nuôi 4 anh em rất vất vả. Em tự hào về nghề tài xế công nghệ của bố. Cảm ơn bố vì bố đã luôn lo lắng cho mẹ và bốn anh em. Em biết giờ mình chưa thể làm gì nhiều để giúp bố đỡ nhọc nhằn nên em sẽ cố gắng đạt được thành tích học tập tốt nhất, mang niềm vui tinh thần cho bố và cả nhà".

Hạnh phúc sau những vòng lăn bánh là sự trưởng thành của con - Ảnh 2.

Nhiều em lấy kết quả học tập tốt thay lời cảm ơn và giúp cha mẹ có thêm động lực làm việc

Có con đạt được Học bổng Tài Năng Xanh, anh Bùi Quốc Tuấn không giấu được niềm vui chia sẻ: "Sau mỗi chuyến xe, được khách hàng cảm ơn hay đánh giá 5 sao là tôi vui lắm. Công việc suôn sẻ cộng thêm những giây phút thấy con có kết quả học tập tốt, bước lên nhận học bổng, lúc đó cảm xúc của tôi khó tả lắm. Đời tài xế vất vả, có khi nào ở yên một chỗ đâu, tôi luôn tâm niệm lấy sự ghi nhận của khách hàng làm niềm vui, lấy sự khôn lớn của con làm động lực thôi".

Các em Ngọc Quyên, Thanh Bình… chỉ là những "mảnh ghép" nhỏ trong vô số gia đình có cha mẹ làm tài xế công nghệ. Chưa thể làm được nhiều việc lớn lao để giúp cha mẹ vơi đi nỗi lo mưu sinh, các em đang từng ngày cố gắng học giỏi, sống tốt để thay lời cảm ơn những "tài xế vĩ đại" của đời mình. Có lẽ với nhiều em, ước nguyện lớn nhất chính là cha mẹ mình có thật nhiều chuyến xe an toàn và tràn đầy niềm vui.

Từ hôm nay, bạn có thể gửi lời cảm ơn đến các bài tài bằng 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Đánh giá 5 sao trên ứng dụng Grab sau mỗi chuyến xe

Bước 2: Viết lời "CẢM ƠN" vào phần nhận xét

Bước 3: Nhấn "Gửi" để trao lời cảm ơn đến các tài xế công nghệ

Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08 là một trong những hoạt động thường niên nhằm ghi nhận những nỗ lực của các đối tác tài xế, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về nghề tài xế công nghệ trong cộng đồng tài xế. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Grab nhằm khẳng định cam kết của Grab trong việc gắn bó lâu dài tại Việt Nam với sứ mệnh Công Nghệ Vì Cộng Đồng (#TechforGood). Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng 8 để chào mừng Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08 tại TP. HCM và Hà Nội.


Ánh Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm